Cuối năm đi bar, pub tất niên nhất định phải nhớ 6 luật ngầm sau để tình anh em bạn bè không sứt mẻ và bản thân chúng ta vẫn thanh lịch, tinh tế

Đừng để vài ly rượu làm hỏng mối quan hệ cũng như biến bạn trở thành kẻ kém duyên nhé!

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, đây chính là thời điểm chúng ta "chìm đắm" trong các bữa liên hoan, sự kiện tất niên. Càng có nhiều mối quan hệ, bạn sẽ càng trở thành đối tượng phải tham gia tiệc tùng nhiều. Bên cạnh hình thức ra ngoài hàng quán ăn uống hoặc tự nấu nướng tại gia, giờ đây anh chị em còn tìm đến thú vui nhậu nhẹt trên bar, pub để chúc mừng một năm cũ sắp sửa qua đi. 

Tuy nhiên văn hóa giải trí trên bar, pub hẳn không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức đồ uống có cồn đơn thuần. Hiểu theo một cách rộng hơn thì còn liên quan tới yếu tố ứng xử, thái độ. Trên thực tế, tồn tại rất nhiều "luật ngầm" mà hội "dân chơi" cần phải nắm vững khi lên bar, pub. Cùng note lại những điều dưới đây để các mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn cũng như bạn sẽ tận hưởng niềm vui trọn vẹn trong các buổi tất niên trên quán bar, pub nhé.

Vui thì vui nhưng uống có chừng mực

Chẳng một ai có quyền ép bạn uống say bí tỉ. Đặc biệt khi bạn là người lái xe thì tuyệt đối không cố uống để rồi say khướt và mất kiểm soát dẫn tới hàng loạt hậu quả đáng tiếc về tai nạn giao thông. Trong trường hợp vẫn muốn vui vẻ cùng đồng nghiệp, bạn bè, bạn nên di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc thuê xe ôm, taxi... Hãy giữ mình và biết cách nói từ chối.

Cuối năm đi bar, pub tất niên nhất định phải nhớ X luật ngầm sau để tình anh em bạn bè không sứt mẻ mà bản thân chúng ta vẫn thanh lịch, tinh tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong người luôn phải có sẵn ít nhất 1 triệu đồng dù được hứa bao

Thú vui uống rượu trên bar, pub là hình thức giải trí không hề rẻ chút nào. Thậm chí nếu đến những hàng quán cao cấp thì đồ uống cũng sẽ rất đắt đỏ. Thêm vào đó, với tâm lý vui chơi dịp cuối năm, mọi người thường sẽ gọi đồ thoải mái đôi khi dẫn tới tình trạng "hết hồn" mỗi khi nhìn vào tờ thanh toán. 

Hãy tham khảo trên mạng trước về địa điểm mà chị em sắp sửa tới để biết giá tiền dao động trong khoảng nào. Nhưng trong người bạn nên có sẵn ít nhất 1 triệu đồng để không rơi vào tình trạng nhìn nhau ái ngại lúc thanh toán. Kể cả khi chị em được hứa bao trọn thì số tiền kể trên coi như là khoản đề phòng khi đối phương quên ví, quên thẻ thanh toán ở nhà. Dịp Tết ai nấy đều bận bịu, nhớ nhớ quên quên là chuyện thường tình.

Đến trước đến sau vẫn nên chia tiền vui vẻ

Nhiều người tiếc tiền, thấy bản thân đến sau thiệt thòi, uống được ít nên chỉ chấp nhận thanh toán riêng đồ uống của mình gọi. Tuy nhiên, sự quá rành rọt trong chia chác như vậy sẽ vô hình trung làm giảm cuộc vui cuối năm. Vậy nên dù bạn đến sớm, đến muộn, uống nhiều hay uống ít thì làm ơn vui vẻ chia tiền sòng phẳng để không mích lòng ai nhé! 

Nếu không thân thiết xin đừng quá trớn!

Rượu vào sẽ dễ làm cho con người mất kiểm soát, nhưng đây cũng là lúc thể hiện cho cái đầu lạnh của bạn cũng như sự lịch thiệp tối thiểu của chúng ta. Các mối quan hệ thân thiết thì có thể thoải mái vui đùa, hát hò nhảy múa. Song nếu chỉ quen nhau một cách xã giao, đại ý là "quen sương sương" thì chớ nên quàng vai bá cổ, đùa giỡn quá giới hạn từ lời nói cho tới hành động. 

Cuối năm đi bar, pub tất niên nhất định phải nhớ X luật ngầm sau để tình anh em bạn bè không sứt mẻ mà bản thân chúng ta vẫn thanh lịch, tinh tế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tất niên cuối năm là để vui chứ không phải để tâm sự sướt mướt hay tán tỉnh bàn khác

Trong bữa tiệc tổng kết, mọi người sẽ muốn ôn lại kỷ niệm và những gì đã xảy ra trong một năm vừa qua. Hẳn là bạn cũng sẽ muốn một chút cảm xúc nhưng tựu trung thì nên giữ không khí vui tươi hân hoan chào đón năm mới. Tránh kể lể, tâm sự chuyện cá nhân sướt mướt. Như đã nói, uống rượu dễ khiến bạn mất kiểm soát, nếu chẳng may tuôn ra những điều bí mật thì hậu quả có thể rất nghiêm trọng. 

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian cho đồng nghiệp, người thân, bạn bè mình. Đừng quay sang bàn khác để tán tỉnh, đùa giỡn, vì như vậy quả thực rất... kém duyên! Chính những người bị bắt chuyện cũng cảm thấy ngại và thậm chí là dè chừng với bạn đấy!

Tôn trọng và đối xử tử tế với phục vụ, DJ

Không chỉ lịch thiệp với những người bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia buổi tiệc tất niên mà bạn còn cần cư xử đàng hoàng với nhân viên phục vụ hay DJ của quán. Điều đó sẽ chứng minh bạn là người trưởng thành biết suy nghĩ. Chắc chắn sau buổi tiệc họ sẽ mến mộ, khâm phục bạn hơn đấy!

Đặc biệt, tuyệt đối đừng làm những hành vi quấy rối tình dục nếu không rất có thể bạn sẽ bị kiện và chịu trách nhiệm thích đáng cho việc làm sai trái của mình.

Hi vọng các anh chị em sẽ có một buổi tiệc cuối năm trên quán bar, pub thật vui vẻ và đáng nhớ nhé!

Cuối năm đi bar, pub tất niên nhất định phải nhớ X luật ngầm sau để tình anh em bạn bè không sứt mẻ mà bản thân chúng ta vẫn thanh lịch, tinh tế - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm