Cuối năm đã lắm việc thì chớ, chồng còn gấp gáp giục đi thăm em dâu đẻ, tôi vừa trả treo một câu anh đã phừng phừng đỏ mặt

Phuong Nam, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi đã gọi điện hẹn em dâu ra Tết sẽ đến thăm rồi, vậy mà chồng vẫn cứ giục rối rít.

Cuối năm, tôi đang bận tối tăm mặt mũi, hết việc công ty đến mua sắm lễ lạt cho Tết, rồi quần quần áo áo cho con, quà Tết họ hàng… đủ thứ việc, đã muốn đau đầu rồi ấy thế mà chồng còn cứ giục rối lên chuyện đi thăm em dâu đẻ khiến tôi muốn tăng xông luôn.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai. Chồng tôi là con trai trưởng, trưởng cả họ nên năm nào nhà tôi cũng phải trải qua cái Tết thực sự lu bù. Hết chi này đến nhánh kia tới chúc Tết, xong lại ngồi ăn uống, gọi hết người này tới người nọ. Cũng may từ nhỏ tôi là đứa biết việc, bị bố mẹ rèn nhiều nên tôi nấu ăn tốt, dọn dẹp cũng nhanh nhẹn, thế nên bố chồng dù gia trưởng song chưa bao giờ chê bai được tôi điều gì.

Tết Nguyên Đán năm nay tôi vẫn phải làm việc đến hết ngày 28 âm lịch, từ giữa tháng Chạp, tôi đã phải đặt mua trước rất nhiều thực phẩm khô cho Tết. Chồng tôi thì không biết mua sắm gì, tháng nào cũng ném hết lương cho tôi tự chi tiêu. Đến đào cũng là do tôi đi mua rồi chồng tôi hẹn người chở về.

Năm nào nhà tôi cũng phải làm tươm tất vì đông họ hàng tới. Cỗ bàn thờ cúng phải đầy đủ do bố chồng yêu cầu cao, lại thêm các chú các bác cũng hay đánh giá nên càng phải thận trọng.

Hồi đầu năm em trai chồng cưới vợ, hai vợ chồng sống ở thành phố, thỉnh thoảng về quê thăm bố mẹ. Tôi và em dâu không thân thiết lắm, lúc nào thím ấy về thì gặp nói chuyện đôi câu chứ hiếm khi nhắn tin gọi điện.

Cuối năm đã lắm việc thì chớ, chồng còn gấp gáp giục đi thăm em dâu đẻ, tôi vừa trả treo một câu anh đã phừng phừng đỏ mặt  - Ảnh 1.

Thế mà anh giận phừng phừng mắng tôi bất lịch sự, đời thuở nhà ai anh chồng đi thăm em dâu đẻ. (Ảnh minh họa)

Đúng 27 Tết thì em dâu sinh con trai đầu lòng. Em ấy sinh mổ nên vẫn còn ở viện mấy ngày, sau đó sẽ về quê ngoại ở cữ. Tôi cũng gọi điện ra chúc mừng và hỏi thăm em dâu rồi, cũng đã nói em thông cảm vì tôi đang bận rộn chuyện Tết nhất nên chưa ra thăm được. Em dâu khách sáo bảo không sao, cũng hẹn sau 3 tháng ở cữ quê ngoại sẽ lên thành phố, lúc đó nếu tôi rảnh rỗi thì tới thăm cháu.

Hai chị em đã thống nhất như thế rồi, vậy mà 2 hôm nay chồng tôi cứ rối rít giục tôi đi thăm em dâu và cháu. Tôi đã nói với chồng rằng hẹn em ấy sau Tết rồi, vậy nhưng chồng bảo chị em trong nhà, thân thiết như thế mà em dâu đẻ cũng không ra thăm ngay, để 3 tháng sau thì người khác lại cho rằng gia đình không gia giáo, tình cảm không keo sơn…

Tức quá mọi người ạ, đi thăm bà đẻ mà anh làm như cháy nhà vậy, trong khi tôi căng thẳng vô cùng mà chồng cứ chì chiết chuyện không đi thăm em dâu với cháu. Tôi bảo anh rảnh thì anh đi giúp tôi. Thế mà anh giận phừng phừng mắng tôi bất lịch sự, đời thuở nhà ai anh chồng đi thăm em dâu đẻ.

Không biết phải làm sao nữa các chị ạ, có nên đi gấp ra viện thăm em dâu trước khi em ấy về quê không? Hay cứ từ từ thư thả, chứ cứ thế này tôi phát điên vì chồng.

(duongng…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm