Cuối năm có 4 lưu ý khi chuyển khoản tại cây ATM mà bạn không nên bỏ qua

Cuối năm nhu cầu sử dụng của nhiều người nhất là những người kinh doanh buôn bán mà việc chuyển khoản tại cây ATM tăng cao. Sử dụng máy ATM giúp bạn tiết kiệm được thời gian giao dịch, mà không cần phải ra ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có 4 lưu ý cần nắm để tránh tình trạng rủi ro mất tiền.

Chuyển khoản tại cây ATM là gì?

Chuyển khoản tại cây ATM là một dịch vụ được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đó. Với dịch vụ này, khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức khi không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch như trước.

Ưu điểm:

- Tính năng chuyển tiền tại cây ATM cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM của mình sang tài khoản ngân hàng khác trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc sang tài khoản các ngân hàng khác thông qua vài thao tác đơn giản trên cây ATM khác cùng hoặc khác ngân hàng với mình, không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Cuối năm có 4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Hình minh họa.

- Hiện nay số lượng cây ATM được triển khai khá phổ biến và nhiều hơn số lượng phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng và bưu điện nên khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi giao dịch chuyển tiền qua ATM. Với cách chuyển tiền qua ATM này, bạn có thể tiết kiệm phí rút tiền tại ATM và chuyển tiền với số lượng lớn mà không lo gặp rủi ro, thuận tiện 24/7.

- Đây cũng là cách chuyển tiền hữu hiệu khi bạn không đăng ký các dịch vụ chuyển tiền khác của ngân hàng như: Internet Banking, Mobile Banking, BankPlus… Cách chuyển tiền qua cây atm được thực hiện khá dễ dàng nên có thể áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng.

Mặc dù chuyển tiền qua cây ATM có nhiều thuận lợi nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro, vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về hình thức này để sử dụng hiệu quả, an toàn hơn.

4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM

1. Lưu ý khi chọn vị trí máy ATM

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cây ATM của ngân hàng nào đó trên cả nước để thực hiện việc chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn nên phải lưu ý nên chọn những cây ATM ở nơi có nhiều người qua lại ví dụ như ở các siêu thị, các điểm giao dịch, các trung tâm mua sắm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây ATM có bảo vệ để có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn nên tránh thực hiện các giao dịch như rút tiền hay chuyển khoản ở những cây ATM ít người qua lại, hay những nơi khuất bởi điều này rất nguy hiểm bởi những kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để cướp bóc tài sản của bạn.

Cuối năm có 4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Hình minh họa.

2. Kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi chuyển khoản

Bất kể đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng hay cùng ngân hàng thì trước khi thực hiện bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Điều này vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua bước này bởi rất có thể bạn sai sót ở đâu đó. Nếu chuyển nhầm tài khoản thì điều này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian hơn đấy nhé.

Không chỉ vậy việc kiểm tra buồng giao dịch tại cây ATM cũng là điều mà bạn nên làm, tránh để những kẻ xấu lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu thẻ của bạn. Nếu như bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường thì nên ngừng giao dịch và tìm đến một cây ATM khác an toàn hơn.

3. Đọc hướng dẫn khi chuyển tiền khác ngân hàng

Trong quá trình chuyển tiền bạn nên chú ý đến các thông tin hướng dẫn thực hiện giao dịch trên máy ATM, nhất là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn trước và sau khi thực hiện giao dịch. Hơn nữa mỗi một ngân hàng mặc dù chức năng giống nhau những hướng dẫn thực hiện lại khác nhau nên bạn cần phải chú ý.

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận tránh để xảy ra lỗi bởi điều đó rất dễ khiến thẻ của bạn bị ATM nuốt mất, đặc biệt là những người không sử dụng hình thức chuyển tiền này thường xuyên.

4. Chủ động trong các giao dịch chuyển tiền

Cuối năm có 4 lưu ý khi chuyển tiền qua ATM mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Để có thể tự bảo vệ được tài sản của mình thì bạn cần phải tự tìm hiểu những kiến thức liên quan đến các giao dịch trên cây ATM. Ngoài những lưu ý như trên thì còn có rất nhiều lưu ý khác mà bạn nên tham khảo như:

- Vào những ngày nghỉ lễ Tết thì bạn không nên rút tiền vào những khoảng thời gian cao điểm, bởi bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Chưa kể các cây ATM vào những thời điểm đó đều rất nhanh hết tiền và quan trọng nhất là ngân hàng cũng không thể kịp để tiếp thêm quỹ để bạn có thể thực hiện gia dịch. Do đó, bạn cần phải tự chủ động sắp xếp thời gian thích hợp nhất cho mình.

- Khi chuyển tiền qua ATM bạn nên nhẫn nại chờ bởi các giao dịch trên máy ATM đều mất khoảng từ 30 đến 60 giây để thực hiện xong. Thậm chí sẽ còn mất lâu thời gian hơn nếu như gặp phải những sự cố ngoài ý muốn hay do đường truyền chậm.

- Bạn nên chọn vị trí đứng thực hiện giao dịch sao cho camera có thể thu được hình ảnh của bạn như vậy nếu như có xảy ra sự cố nào đó thì nó sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm