Cười bò với quy tắc ghi nhớ trong tài liệu tiếng Anh, học sinh phải bái phục vì thầy quá lầy

Để giúp các em học sinh ghi nhớ quy tắc tiếng Anh, thầy giáo đã nghĩ ra một phương pháp khá lầy lội.

Tiếng Anh từ trước đến nay chưa từng là môn học dễ dàng bởi khối từ vựng đồ sộ cùng hàng loạt quy tắc khó nhớ khiến không ít học sinh phát nản. Chính vì điều này mà nhiều giáo viên đã cố gắng tìm ra những phương pháp mới, thú vị hơn để truyền tải kiến thức đến học trò.

Mới đây, một học sinh đã chia sẻ đề cương ôn luyện tiếng Anh của mình với cộng đồng mạng kèm tiêu đề: "Khi thầy quá dư muối". Cụ thể trong phần tài liệu về cách thêm đuôi "ES" đằng sau danh từ, thầy giáo đã chú thích và lấy ví dụ như sau:

Cười bò với quy tắc ghi nhớ trong tài liệu tiếng Anh, học sinh phải chắp tay vì thầy quá lầy - Ảnh 1.

Tài liệu tiếng Anh gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Ngân Pu)

"Thêm ES vào sau hầu hết các từ có tận cùng là -SH, -X, -CH, -S, -0, -Z". Để giúp học sinh nhớ đống từ tận cùng kia, thầy giáo đã đặt tên chúng theo cách rất lầy lội "SHáng, Say, Chiều, Xỉn, Ồ, Zé".

Với cách này, các bạn học sinh dù có đãng trí đến mấy cũng nhớ như in trong đầu.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận được hơn 11 nghìn like, 283 bình luận cùng 634 lượt chia sẻ. Hầu hết các bạn học sinh đều yêu thích và tỏ ra thán phục trước phương pháp dạy học đáng yêu và không kém phần hài hước của người thầy: "Đáng yêu quá", "Câu này dễ thuộc này", "Thầy nghĩ ra câu hay quá", "Phải như này thì học sinh mới nhớ được"…

Một số bạn khác chia sẻ thêm cách ghi nhớ khác bá đạo không kém của thầy cô giáo mình: "Cô mình dạy là Ông Sáu Zà CHạy Xe SH", "Lớp mình là Ông Sáu CHạy Xe SH Zởm", "Xuống Shông Ông CHẳng Sợ Zì"…

Cười bò với quy tắc ghi nhớ trong tài liệu tiếng Anh, học sinh phải chắp tay vì thầy quá lầy - Ảnh 2.

Các bạn học sinh hào hứng chia sẻ lại quy tắc ghi nhớ của thầy cô mình.

Quả thật không cần cố giao nhiều bài tập về nhà, thầy cô cứ cải thiện phương pháp dạy như này thì học sinh không chỉ dễ tiếp thu kiến thức mà còn thêm yêu thích môn học.

Chia sẻ
Đọc thêm