BÀI GỐC Nhận lời thách đố của vợ, tôi khăn gói sang bên ngoại ở rể, nào ngờ mới qua 10 ngày, tôi đã phải nhận cái kết ngã ngửa

Nhận lời thách đố của vợ, tôi khăn gói sang bên ngoại ở rể, nào ngờ mới qua 10 ngày, tôi đã phải nhận cái kết ngã ngửa

Vợ tôi gào lên rằng tôi ở ngoài nói thì dễ lắm, tôi có phải đi làm dâu đâu mà biết. Rồi cô ấy thách tôi sang nhà cô ấy ở rể, chỉ cần qua một tháng mà tôi vẫn vui vẻ, thoải mái thì cô ấy chịu thua.

2 Chia sẻ

Cưới 5 năm mới có thai, tôi kích động mang phiếu siêu âm về nhà, song chưa kịp lên tiếng thì chồng đã nắm chặt tay vợ báo tin mừng khác khiến tôi ngã ngửa

Vừa nhìn thấy vợ, anh bước nhanh đến nắm chặt tay tôi, nhìn vợ bằng ánh mắt có phần áy náy nhưng không giấu được sự vui mừng.

Chẳng có nỗi đau nào giống nỗi đau nào, giữa lúc tôi nghĩ hạnh phúc đã mỉm cười với mình thì ngay lập tức tôi lại gần như rơi vào vực thẳm. Cay đắng và chua xót quá mọi người ạ.

Cưới nhau đã 5 năm nhưng tôi vẫn chưa thể mang thai và sinh con cho chồng. Áp lực bủa vây tứ phía, may mắn tôi vẫn được chồng bên cạnh động viên, an ủi. Dù lỗi tại tôi nhưng anh chưa khi nào nặng nhẹ với vợ một lời. Anh bảo con cái là lộc trời cho, khi nào trời cho thì nhận.

Hôm trước, đang ở trên công ty thì tôi chợt thấy người nôn nao, khó chịu đến mức phải vào nhà vệ sinh nôn khan. Tôi nghĩ dạ dày mình có vấn đề nhưng câu nói bâng quơ của cô đồng nghiệp: "Chị có thai à?" đã khiến tôi giật mình thảng thốt. Chiều ấy tan làm, tôi lập tức đi khám và không thể ngờ được, tôi đã mang thai được 7 tuần.

Nhìn hình ảnh bào thai trong máy siêu âm mà tim tôi vỡ òa hạnh phúc và xúc động. Tôi bật khóc ngay tại chỗ, vậy là niềm mong mỏi bao lâu của vợ chồng tôi cuối cùng cũng trở thành hiện thực vào một ngày không báo trước.

Sau 5 năm không có con, tôi kích động mang phiếu siêu âm thai về nhà, song khi tôi còn chưa kịp lên tiếng thì chồng đã nắm chặt tay vợ báo tin mừng khiến tôi ngã khụy - Ảnh 1.

Tôi nghẹn đắng cả cổ họng không thốt lên được lời nào. (Ảnh minh họa)

Lúc tôi mang phiếu siêu âm thai về đến nhà thì chồng đã về rồi. Vừa nhìn thấy vợ, anh bước nhanh đến nắm chặt tay tôi, nhìn vợ bằng ánh mắt có phần áy náy nhưng không giấu được sự vui mừng. Tôi giật thót, vội hỏi anh có chuyện gì. Anh ấp úng mãi rồi cũng thốt lên: "Anh xin lỗi em... Anh được làm bố rồi...".

Tôi run rẩy bàng hoàng. Rõ ràng anh chưa biết tôi mang thai. Vậy là anh đang nói đến một người phụ nữ khác. Rồi anh kể anh với người đó mới quen nhau vài tháng nay thôi. Anh không chủ định phản bội tôi nhưng anh quá khao khát được làm bố. Hiện giờ người đó đã mang thai rồi, anh phải thực hiện trách nhiệm làm cha của mình, phải cho con một gia đình đủ đầy.

"Em sẽ thông cảm cho anh phải không?", chồng tôi nói như vậy rồi khẳng định dù không là vợ chồng nữa nhưng tôi vẫn luôn là người phụ nữ có vị trí quan trọng trong lòng anh. Anh bảo sẽ chia cho tôi một nửa số tiền trong sổ tiết kiệm là 200 triệu để tôi bắt đầu cuộc sống mới. Sau này tôi có khó khăn gì có thể tìm đến anh bất cứ lúc nào.

Tôi nghẹn đắng cả cổ họng không thốt lên được lời nào. Một sự trùng hợp đến tan nát cõi lòng. Tôi biết nếu giờ tôi báo tin mang thai thì anh sẽ lập tức chọn tôi vì với người kia anh không có nhiều tình cảm. Nhưng tôi sẽ phải rơi vào cảnh tranh giành mệt mỏi với mẹ con người phụ nữ kia. Mà tôi chỉ muốn một cuộc sống bình yên, an ổn thôi.

Hiện tại tôi vẫn im lặng, phân vân không biết có nên nói ra chuyện mình mang thai với chồng hay không. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm