Cưới 3 năm chồng vẫn chưa vội có con, tôi lén đâm thủng bao cao su để mang bầu nhưng thất bại, biết được lý do tôi muốn ly hôn lập tức

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi không thể chờ đến khi kế hoạch thành công và mang thai nhưng sau 6 tháng không có động tĩnh, tôi đã phát hiện ra sự thật phũ phàng mà chồng mình che giấu suốt bao nhiêu lâu nay.

Vợ chồng tôi quen nhau từ khi còn học đại học nhưng thời điểm đó cả hai chỉ xem nhau như bạn bè. Trước khi đến với anh, tôi trải qua khá nhiều mối tình rồi cuối cùng mới nhận ra "xa tận chân trời, gần ngay trước mắt", anh lúc nào cũng nhẫn nại ở bên cạnh lắng nghe những câu chuyện của tôi. Ở bên cạnh anh, tôi có thể thoải mái tâm sự đủ thứ chuyện trên đời mà chẳng sợ đánh giá hay chỉ trích. Sau khi tốt nghiệp vài năm, chúng tôi chính thức hẹn hò.

Cưới 3 năm chồng vẫn chưa vội có con, tôi lén đâm thủng bao cao su để mang bầu nhưng thất bại, biết được lý do tôi muốn ly hôn lập tức - Ảnh 1.

Khi đó, tuổi 2 đứa cũng không còn nhỏ nên quyết định nhanh chóng tiến tới hôn nhân khiến bố mẹ 2 bên vô cùng hài lòng. Cuộc sống vợ chồng cũng không có nhiều khác biệt, trừ việc chúng tôi được ở cạnh nhau nhiều hơn giúp mối quan hệ ngày càng khăng khít.

Thế nhưng sau khi cưới không lâu, chồng bất ngờ nói với tôi rằng hiện tại anh chưa muốn có con, vợ chồng nên tận hưởng cuộc sống 2 người trước. Nhận thấy lý do anh đưa ra cũng khá hợp lý, tôi cũng chưa vội nên không ngần ngại gật đầu đồng ý.

Cưới 3 năm chồng vẫn chưa vội có con, tôi lén đâm thủng bao cao su để mang bầu nhưng thất bại, biết được lý do tôi muốn ly hôn lập tức - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm 6 tháng trước, chúng tôi đã cưới nhau được 3 năm. Thấy đồng nghiệp xung quanh ai cũng lần lượt nghỉ sinh, tôi lại rất thích trẻ con, muốn nhà cửa vui vẻ hơn với sự xuất hiện thành viên mới nên cũng hơi rộn ràng trong lòng một chút. Đáng tiếc, mỗi khi nhắc đến chuyện này, chồng tôi chỉ toàn bàn ra, không hề thể hiện sự hứng thú khiến tôi không ít lần không kiềm chế được cảm xúc mà nổi nóng.

Giữ nguyên ý kiến của mình, chồng tôi vẫn chăm chỉ mang bao cao su mỗi khi làm "chuyện ấy". Thế là tôi nảy ra ý tưởng khoét lỗ trên bao cao su. Nếu có lỡ dính bầu thì tôi cũng có thể đổ cho chiếc bao cao su bị lỗi, anh có không muốn cũng không thể tránh tôi được. Vậy nhưng 6 tháng trôi qua, bụng tôi vẫn không hề có động tĩnh gì dù bác sĩ khẳng định sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường.

Cưới 3 năm chồng vẫn chưa vội có con, tôi lén đâm thủng bao cao su để mang bầu nhưng thất bại, biết được lý do tôi muốn ly hôn lập tức - Ảnh 3.

Trong một lần tình cờ sắp xếp giấy tờ của 2 vợ chồng trong ngăn kéo, tôi phát hiện một tờ giấy kết quả, xác định chồng tôi bị vô sinh. Thông tin này khiến tôi như chết đứng tại chỗ, thì ra không phải anh không muốn có con mà bản thân anh không thể làm bố. Ngay giây phút đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến việc ly hôn.

Đợi chồng về đến nhà, tôi tức giận quăng tờ giấy vào mặt anh rồi hỏi vì sao anh lại đối xử với tôi như vậy, sao lại nói dối tôi. Ban đầu, anh cũng bị sốc, không hiểu sao tôi lại tìm được giấy kết quả. Thế rồi anh quỳ xuống trước mặt tôi, thừa nhận tất cả mọi chuyện, rằng vì quá yêu tôi nhưng sợ bị tôi bỏ rơi khi biết được sự thật phũ phàng nên anh đành phải nói dối. Anh còn nói rằng suốt thời gian qua, anh thường xuyên lui tới bệnh viện thăm khám và thử đủ mọi phương pháp nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Cưới 3 năm chồng vẫn chưa vội có con, tôi lén đâm thủng bao cao su để mang bầu nhưng thất bại, biết được lý do tôi muốn ly hôn lập tức - Ảnh 4.

Dù tôi hiểu cho chồng, biết rằng anh rất yêu thương tôi nhưng thật tình, tôi không thể chịu nổi cú sốc này. Tôi vẫn luôn mơ ước về tổ ấm hạnh phúc với những đứa trẻ, tôi còn dự định sẽ sinh 2 đứa con nhưng giờ đây, ước mơ ấy thật xa vời với vợ chồng tôi. Sau ngày hôm đó, vợ chồng tôi đến nay vẫn chưa nói chuyện lại với nhau, tôi cũng chủ động ngủ riêng. Giờ đây, tôi không biết phải đối mặt với anh như thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm