Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu thâm hiểm

Có những người đàn ông thật sự rất tàn nhẫn với chính vợ mình, sự ngang ngược và trắng trợn của họ khiến người ta ngao ngán.

Bình thường, vợ hoặc chồng chính là người thân thiết nhất trong cuộc đời chúng ta. Có chuyện gì hai vợ chồng cũng phải sẻ chia, gặp vấn đề thì chung tay giải quyết.

Tuy vậy, có những câu chuyện về sự lật mặt của người đàn ông khiến người ta phải sợ hãi.

Cô Trần là nữ giám đốc của một công ty nhỏ, sự nghiệp và thu nhập đều khá. 7 năm trước, khi 28 tuổi, cô quen một người đàn ông hơn mình 3 tuổi họ Lý. Anh ta là nhân viên bảo vệ làm việc tại Bắc Kinh. Cuộc sống của người đàn ông này không mấy dư dả. Mặc dù cả hai bên chênh lệch với nhau rất lớn, khoảng cách kinh tế cũng chẳng dễ dàng đo đếm được nhưng cô Trần vẫn yêu người đàn ông đó không hề do dự.

Trước khi kết hôn, cô Trần đã lấy tiền tiết kiệm để mua một căn nhà ở Bắc Kinh có diện tích 70m2. Sau đó hai người tổ chức đám cưới với nhau.

Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu từ gã đàn ông tàn nhẫn - Ảnh 1.

Hình ảnh cô Trần.

Cuộc sống những tưởng vậy là ổn thỏa nhưng 3 tháng sau khi cưới, anh Lý lại trầm cảm, ngày ngày sợ hãi đến lúc nào đó vợ sẽ bỏ rơi mình, chẳng còn gì để đảm bảo cho cuộc sống nữa. Đáp lại điều này, cô Trần luôn hứa hẹn và cho anh Lý biết rằng mình muốn ổn định, sẽ không có chuyện bỏ rơi như anh hằng lo lắng.

Thế nhưng cuộc hôn nhân ấy chỉ kéo dài 1 năm rồi đường ai nấy đi. Lạ lùng hơn nữa, cô Trần đã đồng ý chuyển toàn bộ bất động sản đứng tên mình sang cho chồng cũ là anh Lý. Một tuần sau, cô kết hôn với một người đàn ông khác.

Hóa ra, có lý do cho những việc làm ấy. Trước khi cưới anh Lý, cô Trần đã có con trai riêng với người chồng đầu tiên và đang đi học ở Bắc Kinh. Vì họ không có hộ khẩu Bắc Kinh nên phải trả một số tiền bảo hộ khá lớn. Bản thân anh Lý cũng không có hộ khẩu Bắc Kinh nên chị gái của anh Lý đã bày cho cô Trần việc ly hôn giả rồi tìm một người đàn ông Bắc Kinh để kết hôn giả.

Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu từ gã đàn ông tàn nhẫn - Ảnh 2.

Ảnh cưới của hai vợ chồng.

Sau khi xong xuôi mọi việc, cuộc sống của cả 3 người không có mấy biến động. Tuy nhiên, anh Lý suốt ngày nhắc nhở vợ mình về người chồng giả có âm mưu chiếm đoạt tài sản. Cô Trần nghe theo chồng, vội vàng chuyển nốt những tài sản cuối cùng vào tài khoản của chồng cho chắc ăn.

Sâu tận đáy lòng, cô Trần luôn tin rằng tình cảm của chồng dành cho mình sẽ không thay đổi. Thế nhưng thực tế lại phũ phàng quá. Tình hình đăng ký hộ khẩu thường trú Bắc Kinh cho đứa trẻ không thể hoàn thành, cô Trần đành ly hôn với người chồng giả. Sau đó, mối quan hệ của cô và “chồng thật” cũng trục trặc.

Anh Lý trở nên thất thường, suốt ngày kiếm chuyện để đánh đập mắng mỏ vợ. Cô Trần cảm thấy sợ hãi, không thể sống chung nữa nên muốn ly hôn. Chuyện này đơn giản thôi nhưng tiền và nhà cô nhờ chồng đứng tên quá khó để lấy lại.

Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu từ gã đàn ông tàn nhẫn - Ảnh 3.

Chân dung người đàn ông họ Lý.

Cô Trần vốn nghĩ rằng hai bên tự hòa giải sẽ dễ dàng hơn, không cần làm tổn thương nhau nhưng anh Lý thì không nghĩ vậy. Tiền, nhà vào tay anh là của anh nên anh ta tham lam giữ kỹ càng. Sau một cuộc cãi vã lớn, anh Lý chờ vợ mình ra ngoài, sau khi vợ quay lại thì gọi cảnh sát và tố cáo vợ xâm nhập bất hợp pháp. Người đàn ông đó cũng lấy quần áo và một số đồ dùng yêu cầu cô Trần ra đi, coi như căn nhà là tài sản riêng của mình, độc chiếm hết.

Ngay sau đó, người đàn ông họ Lý còn nói rằng sau vụ ly hôn, vợ mình chuyển sang làm trong một công ty khác và có cuộc sống phức tạp hơn, uống rượu nhiều, thường xuyên về muộn. Điều đáng nói là cô Trần hay gọi cho những người đàn ông khác nhau, giọng điệu mập mờ.

Anh ta đau lòng với yêu cầu chia chác tài sản. Ngôi nhà ở Bắc Kinh là dấu hiệu cho tình yêu của họ, khi cô Trần chuyển giao nhà cho mình là thực hiện một lời hứa, bây giờ lại bác bỏ lời hứa ban đầu như thế là không được. Anh ta sẽ giữ ngôi nhà và chẳng giao ra.

Sau bao nhiêu vụ kiện tung, tòa án đã tuyên phán quyết cuối cùng. Mặc dù trên giấy tờ chứng nhận bất động sản chỉ có tên của anh Lý nhưng tòa án vẫn cho phép cả hai chia đều căn nhà.

Thế nhưng cả hai người đều không hài lòng với phán quyết đó. Cô Trần cho hay căn nhà mình mua trước khi kết hôn, nó thuộc về tài sản của mình nên việc bị tước đi một nửa là chẳng thể chấp nhận nổi.

Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu từ gã đàn ông tàn nhẫn - Ảnh 4.

Người đàn ông họ Lý nằng nặc cho rằng mình bị lừa tình cảm.

Bây giờ cả hai người đều oán hận nhau. Cô Trần biết bản thân đã bị lừa tiền, lừa nhà. Ông Lý lại đưa ra lí do mình bị lừa dối tình cảm. Hai bên vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý bởi người đàn ông họ Lý vẫn còn giữ những tài sản khác của vợ cũ.

Đôi khi, những người đàn ông thể hiện âm mưu và sự khốn cùng theo cách thức khiến người ta phải sợ hãi. Trong câu chuyện này, rõ ràng người phụ nữ họ Trần hoàn toàn sai lầm khi đã quá tin tưởng vào chồng mình, đi theo sự sắp xếp cho việc ly hôn, chuyển giao tài sản rồi kết hôn giả.

Nguồn: Daydaynews

Bài học rút ra:

1/ Bớt tính toán, âm mưu cho cuộc đời thanh thản bởi có khi tính "lãi" cuối cùng lại "lỗ to", nhất là trong vấn đề tình cảm.

2/ Khi lấy chồng cần suy xét kỹ càng tránh chọn nhầm rồi lại vất vả giải quyết hậu quả.

Cưới 1 năm rồi ly hôn, vợ đột ngột chuyển toàn bộ tài sản sang tên chồng cũ để “lách luật”, ai dè lại sa bẫy vì một âm mưu từ gã đàn ông tàn nhẫn

Chia sẻ
Đọc thêm