Cuộc sống đầy trải nghiệm, được mẹ chồng cưng chiều hết mực của cô nàng Sài Gòn làm dâu trên đất Mỹ

Lynk, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Làm dâu nước Mỹ, hằng ngày Uyên ở nhà nội trợ, làm việc linh tinh, nấu nướng, chăm chút cho khu vườn nhỏ xinh xinh, chơi với mấy chú cún. Sướng nhất là mẹ chồng tâm lý, cởi mở, chuyện gì cũng chia sẻ được.

Chắc hẳn trong số các chị em phụ nữ, trừ những người còn độc thân chưa muốn lập gia đình, thì số còn lại đều muốn có một tổ ấm nhỏ yên bình hạnh phúc, ngày ngày trôi qua nhẹ nhàng với căn bếp, khoảng sân và lũ trẻ như trong truyện tranh. Bấy nhiêu thôi là đủ để gói ghém vun tròn định nghĩa "người phụ nữ của gia đình", với những yên bình và ngọt ngào đáng mơ ước.

Chọn từ bỏ độc thân khi còn khá trẻ, cô nàng Uyên Đặng (23 tuổi) hiện đang sống tại California (Mỹ) luôn cảm thấy mình may mắn vì có cuộc sống còn hơn cả trong mơ. Sau khi lấy chồng, cô gái Sài Gòn đã đổi tên thành Uyên Pesek, thay đổi hình tượng từ nổi loạn cá tính sang người vợ dịu dàng, đảm đang, được cả chồng lẫn mẹ chồng cưng chiều thương quý.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 1.

Uyên Đặng - nàng dâu Việt trên đất Mỹ.

Uyên chẳng phải hot mom, hot girl gì hết, nhưng nếu theo dõi trang cá nhân của cô, chẳng ai muốn unfollow vì những hình ảnh và chuyện kể góp nhặt mỗi ngày vô cùng dễ thương, làm chị em nung nấu giấc mơ lấy chồng Tây để được sống trong căn nhà gỗ, chăm sóc vườn cây, đi hội chợ, nông trại... và trăm nghìn điều xinh xắn khác nữa đang truyền cảm hứng sống cho bạn bè và người "đi nang qua" Facebook của Uyên.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 2.

Cô gái Sài Gòn đã có "thâm niên" làm dâu xứ người được 2 năm.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 3.

Cuộc sống hiện tại của Uyên rất hạnh phúc với nhiều điều thú vị.

Trò chuyện với Uyên khi bên Mỹ đã sáng trời còn Hà Nội thì đầy gió đêm se lạnh, cô vợ Việt kiều chia sẻ về cuộc sống hiện tại thật gần gũi, giản dị, cảm giác như cô đang viết một cuốn sách du mục phóng khoáng, đáng yêu và hấp dẫn biết bao. Ngày 4/9/2015, Uyên qua Mỹ thăm họ hàng, vô tình gặp và quen ông xã, 3 tháng sau thì về chung một nhà, chính thức được tiếng "lấy chồng Tây". Uyên kém chồng tận 12 tuổi, nhưng cả 2 rất hòa hợp, trẻ trung, và có nhiều điểm chung.

Chưa bao giờ cô nàng cảm thấy hối hận hay buồn tủi cô đơn trên đất khách, vì cuộc sống mới bên gia đình nhỏ có chồng và mẹ chồng luôn rất hạnh phúc, êm đềm. Êm đềm như thế nào ư? Hãy thử nghe Uyên kể về những công việc hàng ngày mà cô làm trong căn nhà nhỏ ở California.

"Lấy chồng xong, hằng ngày Uyên ở nhà nội trợ, làm việc linh tinh, nấu nướng, chăm chút cho khu vườn nhỏ xinh xinh, chơi với mấy chú cún. Chồng và mẹ chồng đi làm, dân công sở đó, hết giờ là về. Nói vậy chứ Uyên nấu ăn không giỏi đâu, vụng lắm, toàn chồng nấu cho ăn, khéo hơn cả mình.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 4.

Ông xã là người thường xuyên vào bếp nấu ăn cho Uyên.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 5.

Cô nàng rất hạnh phúc với những bữa cơm ngon lành do chồng "đạo diễn".

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 6.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 7.

Trang cá nhân của Uyên luôn ngập tràn những hình ảnh xinh xắn, ngọt ngào như thế này.

Trước đây hồi ở Việt Nam, mình được nhận xét là rất cá tính, nghịch ngợm và có lối sống hiện đại. Qua đây rồi, bắt đầu thay đổi màu tóc từ vàng sang đen, ăn mặc dịu dàng hơn, biết chưng diện váy vóc điệu đà, son phấn kiểu nữ tính, không nổi loạn như xưa. Ở Sài Gòn cứ bị nói giống gái Tây, sang đây thì lại thích giữ nét gái Việt (cười).

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 8.

Uyên bên chồng và mẹ chồng hồi mới cưới. Bố chồng cô đã mất từ lâu.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 9.

Và hình ảnh hiện tại của nàng dâu Việt trên đất Mỹ.

Trừ cuối tuần ra thì mọi ngày thức dậy mình đều loanh quanh làm việc ở nhà thôi, chơi với lũ cún, trồng cây cảnh, cây ăn quả. Người dân thân thiện với môi trường, nên cây trái, động vật tự nhiên rất nhiều quanh nhà luôn. Trái cây như táo, lê, mận... rụng đầy, ai thích thì hái ăn, sóc với chuột nhảy bứt quả ăn vụng ở sân nhà hoài.

Đợt Uyên trồng giống ớt Mỹ jalapano với cà chua, chăm từ cái hạt cho đến khi lớn có trái, chẳng biết bị con gì ăn mất hết, tới khi trụi quả thì nó bứt lá và bẻ cả cành. Tức quá nên giờ Uyên không trồng nữa, sang nhà mẹ chồng hái quả về ăn".

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 10.

Uyên nhỏ nhắn dễ thương bên khu vườn nhỏ hồi mới bắt đầu chăm chút.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 11.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 12.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 13.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 14.

Thú vui tao nhã mỗi ngày của cô nàng là những loại cây quả xinh xinh nhìn là thèm thế này đây.

Nói đến chuyện cây trái, cô vợ trẻ tỏ ra rất hào hứng, kể cho tôi nghe biết bao nhiêu kỷ niệm về vụ trồng cây hái quả, như bà nội trợ thứ thiệt ở làng quê Việt Nam vậy.

"Hễ gần tới Halloween thì biết là sắp có lựu (của mẹ chồng) để ăn. Đây là mớ lựu năm ngoái Uyên thu hoạch được từ nhà mẹ chồng. Nhớ năm đầu tiên mới qua, nhìn bà hái từ trên cây xuống rồi cho vào thùng để đấy ăn dần, Uyên thấy kiến, sâu với có cả nhện bò lung tung nên mình quyết định sau này cứ tới mùa là hái giùm bà và rửa sạch cất đi.

Năm ngoái, lúc thu hoạch xong, ngồi nhìn mấy trái lựu, Uyên nhớ đã từng thấy người ta hay bóc ra rồi cho vào túi ziploc, dùng muỗng múc ăn. Sẵn rảnh rỗi, Uyên ngồi tỉ mẩn bóc được khoảng 2 trái, nghĩ còn cả ngày nên bóc thêm mớ kia chắc không tốn bao nhiêu thời gian, thế là hì hục một hồi, cứ được tí lại tự nhủ thôi ráng. Cuối cùng, hôm đó Uyên bóc hết luôn cả thùng cỡ tầm 20 hay 25 trái gì đó.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 15.

Cây lựu "huyền thoại" ở hàng rào nhà mẹ chồng mà Uyên rất thích.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 16.

Cứ dịp cuối năm, cô nàng lại chăm chỉ thu hoạch lựu giúp mẹ chồng, vui hơn cả đi siêu thị.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 17.

Đứng rửa đống lựu, Uyên có thể nhìn ngắm khoảnh sân bé xinh trước cửa nhà từ góc bếp quen thuộc.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 18.

Thành quả Uyên từng làm khiến chồng và mẹ chồng ngạc nhiên.

Chồng và mẹ chồng đi làm về nhìn mớ hạt lựu mình kỳ công bóc mà không nói nên lời. Sau đó ngày nào mình cũng chăm chỉ chia đống lựu vào túi ziplock cho chồng ăn mỗi ngày, ảnh cảm động lắm. Năm nay mình sẽ rút kinh nghiệm, không chơi trò bóc hột sưng tay nữa, nhưng cũng không hối hận lắm vì mớ lựu này lên hình đẹp lung linh".

Sướng là vậy, nhưng Uyên bảo, điều hạnh phúc nhất là sự quan tâm và tình cảm ấm áp yêu thương cô nhận được từ chồng và mẹ chồng. Cưới xong, rời xa bố mẹ đẻ cách cả một đại dương xa xôi, nhưng Uyên hiếm khi tủi thân cô đơn, bởi ngày nào cũng có những khoảnh khắc vui vẻ ý nghĩa bên tổ ấm mới. Dù nhà ông xã không phải triệu phú, giàu có như bao người thường mơ về nước Mỹ, nhưng với Uyên, giàu có tình cảm mới là quý giá nhất.

"Hồi mới sang, mình chỉ gặp rắc rối duy nhất với giấy tờ thủ tục thôi, còn lại những yếu tố khác như ngôn ngữ thì không phải vấn đề lớn vì Uyên dạn nói, cũng biết tiếng Anh, đủ để giao tiếp với hàng xóm không phải khua tay múa chân loạn xạ (cười). Sinh hoạt thì chắc chắn ở Mỹ khác biệt với Việt Nam rồi, lối sống và quan niệm khác hẳn nhau, tuy nhiên mình có tư tưởng khoáng đạt, hiện đại nên thích nghi khá nhanh.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 19.

Ngoài thời gian bận rộn đi làm, ông xã người Mỹ rất chịu khó đưa Uyên đi chơi.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 20.

Cặp đôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp suốt 2 năm.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 21.

Uyên thích nhất là những dịp cùng chồng đi hội chợ Việt ở Cali, khiến cô đỡ nhớ nhà.

Nhiều người hỏi Uyên là kết hôn sớm, rồi cưới chồng quá nhanh chỉ sau 3 tháng quen nhau, liệu có hối hận gì không? Mình luôn trả lời là không. Tuy cách nhiều tuổi, thỉnh thoảng 2 vợ chồng có bất đồng quan điểm, tranh cãi cũng dữ lắm, nhưng anh xã hay bình tĩnh chứ mình thì toàn nhảy dựng lên, cũng tự thấy hơi ghê gớm (cười). Cãi xong thì lại đâu vào đấy, mặn nồng như thường. Chồng khá chiều chuộng mình, thường lái xe đưa vợ đi chơi quanh Cali, đi hội chợ mùa xuân, chợ phiên người Việt bên này, cũng thử ăn món Việt, rồi thi thoảng mua tặng vợ đồ linh tinh.

2 vợ chồng ở riêng nên anh xã phải chia thời gian cuối tuần đi thăm mẹ ở cách nhà 15 phút chạy xe. Mẹ chồng mình trẻ trung lắm, rất tốt, hiền và tâm lý, chính mẹ là người dẫn Uyên đi chơi Disneyland đầu tiên, chứ không phải chồng. Lâu lâu 2 mẹ con mới tâm sự vì không ở chung, nhưng bữa nào gặp nhau là đi đâu mẹ cũng rinh theo, giới thiệu nhiệt tình với bạn bè người quen, thân thiết như mẹ ruột vậy, thích lắm. Nhớ hồi 1 năm trước, ba mình mất, mình không bay về Việt Nam được, mẹ chồng nửa đêm biết tin liền đi qua nhà dỗ dành an ủi luôn.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 22.

Nàng dâu Việt bên mẹ chồng người Mỹ.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 23.

"Bà rất hiền, tâm lý và thương con dâu".

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 24.

"Đi đâu bà cũng rinh mình theo".

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 25.

Bức ảnh kỉ niệm lần đầu tiên Uyên được mẹ chồng đưa đi hội chợ nông sản.

Mẹ chồng mình cũng rất thoáng tính, cởi mở, chuyện gì cũng chia sẻ được. Ăn xong bà dọn dẹp luôn, không cần con dâu giúp, xông xáo thì cùng làm với mẹ, rất vui vẻ chứ không xét nét soi mói gì. Chẳng bao giờ mình đòi hỏi nhưng mẹ rất hay mua đồ, cứ sinh nhật, ngày lễ hoặc đi chợ, Uyên thích gì, lấy gì là mẹ chồng sẵn sàng trả tiền hết. Hôm rồi sinh nhật chồng, mua vé số về cào trúng 100$, 2 vợ chồng chia đôi, mẹ chồng sắm giày cho ông xã, mình đi ké được mẹ tặng thêm cái quần bò, cả nhà vui như trúng độc đắc (cười)".

Còn vô số kỷ niệm vui nhộn khác mà cô vợ trẻ lượm lặt ghi lại, mỗi lần giở ra xem lại cười hớn hở. "Hồi đầu năm rủ anh xã đi hội chợ Tết người Việt, dụ ảnh ăn hột vịt lộn mà ảnh chạy từ đầu tới cuối hội chợ để né. Nói ăn lòng đỏ thôi không ăn con vịt, vẫn nhất quyết lắc đầu. Ảnh chui vô cái quầy xếp hàng dài nhất để mua trà sữa uống, đựng trong cái chai hình bóng đèn, cho kèm cái móc khóa cũng hình bóng đèn có đèn chớp chớp bên trong thì hí hửng lắm. Như con nít vậy".

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 26.

Không quá xinh đẹp, không nổi tiếng, nhưng Uyên đang có trong tay cuộc sống ngọt ngào nhiều phụ nữ mơ ước.

Chỉ ở nhà trồng rau, hái lựu, nuôi chó, nhưng cô vợ Việt lấy chồng Mỹ vẫn có cuộc sống như mơ đáng hờn ghen - Ảnh 27.

Với cô nàng, mỗi ngày chỉ cần êm đềm thế này thôi là đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm