Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay

Lê Minh (Theo Dailymail) , Theo Trí Thức Trẻ

Sinh ra mà không có đôi tay do hội chứng di truyền hiếm gặp Holt-Oram, cô Linda Bannon, 35 tuổi vẫn vui vẻ sống một cuộc sống bình thường bằng cách sử dụng đôi chân thay cho đôi tay trong tất cả mọi việc.

Cô Bannon lớn lên ở Chicago (Mỹ) cùng cha mẹ và bốn anh chị em. Cô cho biết, cha mẹ cô đã không biết về tình trạng của cô cho đến khi cô được sinh ra. “Ba mẹ không bao giờ đối xử phân biệt với tôi. Họ giúp tôi đi bộ và mặc quần áo. Tôi cũng có cánh tay giả nhưng chúng không được thoải mái. Vì thế năm 12 tuổi tôi đã tập làm mọi thứ với đôi chân của mình”.

Cô Bannon đã tự học cách sử dụng dao kéo, trang điểm, thậm chí là khâu vá bằng đôi chân của mình.

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 1

Cả cô Linda Bannon và cậu con trai Timmy 9 tuổi đều mắc căn bệnh di truyền Holt-Oram và đều không có tay

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 2
Cô Bannon làm mọi công việc nhà bằng đôi chân của mình

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 3
Gia đình 3 thành viên của cô Bannon 

Sau khi tốt nghiệp, cô Bannon đã trở thành một giáo viên tiểu học và sau đó cô gặp chồng mình,  Richard trong một phòng tập thể dục. Cặp đôi kết hôn vào tháng 7/2004 và quyết định sinh em bé. “Sau khi tôi mang thai, bác sĩ thông báo rằng có nguy cơ 50% con tôi sẽ bị di truyền căn bệnh của tôi. Thế nhưng chúng tôi vẫn quyết định sinh đứa trẻ vì chúng tôi thực sự muốn có một gia đình”.

Dù cậu bé Timmy cũng bị mất đôi tay như mẹ, nhưng cô Bannon đã truyền sự lạc quan cho con trai mình.

Cậu bé 9 tuổi này có thể bơi lội, học taekwondo và chơi các trò chơi video giống như bất kỳ cậu bé cùng tuổi nào bằng cách sử dụng ngón chân để giữ chặt vào bộ điều khiển.

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 4

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 5
Cậu bé Timmy có thể chơi video nhờ sử dụng các ngón chân bám chặt lấy phím điều khiển

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 6
Cô Bannon tự học sử dụng dao kéo, trang điểm và khâu vá bằng chân

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 7
Khi mang thai Timmy, cô Bannon biết rằng cậu bé cũng sẽ không có tay nhưng cô tin rằng cậu bé sẽ có cuộc sống bình thường như những người khác

Cuộc sống đầy nghị lực của hai mẹ con không tay 8
Cậu bé Timmy thậm chí có thể chơi đàn bằng chân

Cô Bannon cho biết: “Tuy không có hai tay nhưng Timmy giống như bất kỳ cậu bé khác. Thằng bé làm bài tập về nhà, chơi lego, dọn dẹp phòng mình, làm tất cả mọi hoạt động bằng cách sử dụng đôi chân. Điều duy nhất thằng bé thất vọng là không thể buộc các nút dây giày, nhưng nó rất lạc quan. Tôi tự hào về con tôi”.

Cô Bannon đang lên kế hoạch để trở thành một diễn giả để giúp đỡ người khác khi phải đối mặt với tình trạng khuyết tật tương tự.

Chia sẻ
Đọc thêm