Cuộc sống "bình thường mới" ở Cần Thơ, nhìn thấy lại những gánh hàng rong trên các con phố mà rung động "bao lâu rồi mới nhìn thấy nhau"

Thu Phương. Ảnh: Mỹ Hân, Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc sống thường nhật ở Cần Thơ bắt đầu trở lại.

Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở miền Tây nới lỏng giãn cách. Ngày 30/09/2021, UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định về việc thực hiện chỉ thị số 15 đối với 6 phường còn lại của quận Ninh Kiều và 3 phường của quận Cái Răng. Như vậy, cả thành phố Cần Thơ đang thực hiện theo chỉ thị 15.

Các hàng quán, tạp hóa, siêu thị được mở bán trở lại. 

Có thể thấy những ngày qua người dân Cần Thơ đã trở lại cuộc sống thường nhật hàng loạt hàng quán, siêu thị được mở bán trở lại, ta lại thấy người mua người bán diễn ra.

Người dân ra đường mua bán thực phẩm. 

Người dân đã được tự do đi lại tại các quận huyện trong địa bàn thành phố. Dọc các hàng quán ta dễ dàng bắt gặp cảnh tượng người dân đi mua đồ. Nhất là những quán bán thực phẩm thu hút đông đảo bởi có lẽ đã hơn 2 tháng mọi người mới được ra ngoài đường và mua đồ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người dân vẫn hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Nhưng có một điều quan trọng hơn cả là các khu chợ truyền thống vẫn chưa được mở cửa trở lại. Các loại hình vận chuyển hành khách công cộng, hoạt động thể thao, giải trí, kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu… vẫn bị tạm dừng hoạt động.

Các khu chợ truyền thống vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Trên tinh thần văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Cần Thơ, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích đã đưa ra thông báo về việc điều chỉnh khung giờ hoạt động mới, nơi mở cửa sớm nhất là 6h30 và nơi đóng cửa trễ nhất là 21h30.

Cần Thơ trở lại cuộc sống "bình thường mới": Nơi đông đúc, chỗ đìu hiu - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm