Cuộc hôn nhân chóng vánh sau thời gian hẹn hò ngắn đến khó tin: 10 ngày tìm hiểu quyết định lên xe hoa với ông chồng đã có 1 đời vợ và cái kết bất ngờ

Đó là một cuộc hôn nhân được "đơm hoa kết trái" từ mối tình ngắn kỉ lục. Ấy vậy mà họ khiến rất nhiều người bất ngờ.

Trong tình yêu, ai cũng chỉ mong gặp được người xứng đáng trao gửi thân phận. Nhiều người ngoài nhìn vào một mối tình có thể nhận xét đủ điều. Tuy nhiên, tình yêu và hôn nhân giống như uống trà vậy, nóng hay lạnh chỉ người trong cuộc mới biết.

Người phụ nữ trẻ tuổi đã lên mạng xã hội kể về câu chuyện hôn nhân gần 1 thập kỷ của mình. Cô tên Mừng, 25 tuổi. Chồng cô là Dương, lớn hơn vợ 11 tuổi. Hai vợ chồng đang sinh sống tại Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Chuyện hôn nhân cấp tốc: 16 tuổi được làm mối cho người đàn ông 27 tuổi có một đời vợ, sau 10 ngày quen biết cô gái chấp nhận kết hôn - Ảnh 1.

Tâm sự của cô vợ trên group mạng xã hội.

Mừng nghỉ học từ lớp 6. Đến năm 16 tuổi, cô được dì của chồng làm mối cho và gặp gỡ Dương.

Mừng kể: "Lúc đó người ta thấy nên tự làm mai cho mình thôi. Mình cũng chỉ là con gái mới lớn, chồng mình đã qua một đời vợ. Lúc đó, mẹ ruột mình đưa xuống nhà chồng coi mắt. Mình cũng ngại nên không dám nhìn thẳng, chồng cũng ngại như thế luôn.

Sau khi về nhà, mẹ có hỏi thì mình suy nghĩ rồi đồng ý làm đám cưới. Lúc đó cảm giác cứ như duyên trời cho vậy. 3-4 ngày sau chồng cũng theo lên nhà mình ở luôn".

Chuyện hôn nhân cấp tốc: 16 tuổi được làm mối cho người đàn ông 27 tuổi có một đời vợ, sau 10 ngày quen biết cô gái chấp nhận kết hôn - Ảnh 2.

Nhân vật chính trong câu chuyện hôn nhân.

Chuyện hôn nhân cấp tốc: 16 tuổi được làm mối cho người đàn ông 27 tuổi có một đời vợ, sau 10 ngày quen biết cô gái chấp nhận kết hôn - Ảnh 3.

Vợ chồng Mừng hạnh phúc sau nhiều năm kết hôn.

Thời điểm ấy, gia đình và bản thân Mừng chỉ nghĩ rằng nên lấy chồng vì lớn rồi, chẳng học hành gì nữa. Có chồng để ổn định cuộc sống, tập trung vào làm kinh tế.

Mẹ Mừng cũng cho rằng, gả con gái cho người hơn nhiều tuổi sẽ khiến bà yên tâm hơn. Người đàn ông trưởng thành chín chắn biết cách lo cho gia đình, yêu thương con gái bà hơn.

"Anh yêu thương, quan tâm, lo lắng lắm. Mình còn nhỏ nên cảm thấy rất an toàn. Đám cưới của chúng mình không có ảnh chụp đâu, chỉ làm sơ sơ báo cho dòng họ hai bên biết thôi.

Dù bố mẹ đều vui vẻ chấp nhận nhưng anh chị mình có người đồng ý, người thì phản đối lắm. Họ nói rằng mình còn nhỏ lấy sớm quá không nên. Anh thì một đời vợ rồi, chênh lệch quá. Anh còn có con gái riêng nữa. Nhưng lâu dần mọi người cũng đồng ý hết cả", Mừng tâm sự.

Lên xe hoa khi còn ít tuổi, chưa có kinh nghiệm tình trường cũng như kinh nghiệm sống, hôn nhân gia đình nhiều lúc không như Mừng tưởng tượng. Ban đầu, cô cũng hối hận khi lấy chồng sớm nhưng chồng cô là người hiền lành, biết lo toan và đối đãi với cô rất tốt. Chính nhờ anh mà Mừng đã dần dần quen hơn, cuộc sống dễ chịu hơn.

Mừng chia sẻ: "Giờ cho chọn lại mình cũng chọn lấy anh thôi. Ban đầu tính cách rồi mọi thứ không hợp, có những lần cãi vã ghê lắm nhưng qua hết. Mình cũng đôi khi hối hận chuyện năm xưa đám cưới làm đơn sơ quá nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua".

Chuyện hôn nhân cấp tốc: 16 tuổi được làm mối cho người đàn ông 27 tuổi có một đời vợ, sau 10 ngày quen biết cô gái chấp nhận kết hôn - Ảnh 4.

Mừng và con gái.

"Có lần mình và chồng cãi nhau lớn lắm tưởng chừng như thôi luôn. Cãi xong, mình bảo chồng chở hai mẹ con về trên Đồng Nai chỗ mẹ ruột mình và ở lại. Chồng thấy thế cũng theo hai mẹ con lên đó ở cỡ 3 tháng. Anh cứ năn nỉ đủ điều và rước được hai mẹ con về. Sau lần đó thì hai vợ chồng cũng thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn", Mừng tâm sự.

Hiện tại, vợ chồng Mừng vẫn rất hạnh phúc bên nhau. Trải qua cả thấp niên gắn bó họ đã một cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Mừng kết lại câu chuyện tình yêu của mình bằng từ "duyên phận". Vì có duyên, có phận nên hai con người chênh lệch tuổi mới tìm được đến với nhau. Vì duyên phận mà cô chấp nhận cưới dù mới quen biết được 10 ngày. Bây giờ, cô vẫn thầm cảm ơn cái duyên năm xưa đã khiến hai vợ chồng đến được với nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm