Cuộc đời thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực vươn lên trong nghèo khó, trở thành “Nữ hoàng băng đĩa” nhưng U50 vẫn lẻ bóng, dành trọn tình thương cho 23 người con nuôi

Phi Nhung đã trải qua rất nhiều vất vả để có được sự nghiệp và cuộc sống trước khi qua đời.

Mới đây, thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian điều trị Covid-19 ở bệnh viện Chợ Rẫy đã khiến mọi người vô cùng bàng hoàng, xót xa. Trước khi mất, cuộc đời của Phi Nhung đã trải qua nhiều thăng trầm, có vất vả, có thành công...

Phi Nhung sinh năm 1972 ở Pleiku (Gia Lai). Nữ ca sĩ từng trải qua tuổi thơ cơ cực, sống cùng bà ngoại khi mới 1 tuổi, đến 9 tuổi mới được mẹ ruột đón về sống cùng gia đình mới nhưng chỉ 2 năm sau thì bà cũng qua đời do tai nạn giao thông. 

Khi bố dượng lập gia đình mới, Phi Nhung phải tự nuôi bản thân và gồng gánh thêm việc nuôi các em. Cô đi làm thợ may để mưu sinh.

Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ theo diện con lai do một người mợ bảo lãnh. Lúc này, cô gặp Trizzie Phương Trinh - vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều và được đàn chị dẫn dắt vào con đường ca hát. Với giọng ca ngọt ngào, ngoại hình đẹp, Phi Nhung nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công ở thị trường âm nhạc hải ngoại. Năm 1998, cô được gọi là "nữ hoàng băng đĩa" vì ra hàng loạt album và đạt doanh số kỷ lục. Năm 2002, Phi Nhung trở về Việt Nam và hoạt động nghệ thuật ở quê nhà.

Cuộc đời thăng trầm của Phi Nhung: Lận đận từ nhỏ, đến U50 vẫn lẻ bóng nhưng lại được ngưỡng mộ vì điều này - Ảnh 1.

Về đường tình duyên, Phi Nhung vô cùng kín tiếng. Ngoài việc thừa nhận đã từng yêu và chung sống với 2 người đàn ông, cô hầu như không bao giờ chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình trước công chúng. Chỉ có một số thông tin do người trong giới tiết lộ rằng Phi Nhung từng được nhiều người theo đuổi, trong đó có cả đại gia nhưng đến nay cô vẫn chọn cuộc sống lẻ bóng.

Năm 2017, Phi Nhung mới chính thức công khai con gái ruột Wendy Phạm, sinh năm 1992. Hiện tại con gái Phi Nhung đang là một y tá, làm việc tại Mỹ.

Cuộc đời thăng trầm của Phi Nhung: Lận đận từ nhỏ, đến U50 vẫn lẻ bóng nhưng lại được ngưỡng mộ vì điều này - Ảnh 2.

Phi Nhung và con gái ruột

Trong suốt cuộc đời mình, ngoài là giọng ca được đông đảo khán giả nhiều thế hệ yêu mến, Phi Nhung còn khiến cả đồng nghiệp và công chúng nể phục vì tình thương dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Nữ ca sĩ đã nhận nhiều con nuôi, tính đến nay là 23 người con để bù đắp lại tình cảm cho những đứa trẻ đáng thương. Trong số 23 người con nuôi, một số sống cùng nhà với cô, số còn lại sống ở chùa Phước Lạc (Bình Phước).

Cuộc đời thăng trầm của Phi Nhung: Lận đận từ nhỏ, đến U50 vẫn lẻ bóng nhưng lại được ngưỡng mộ vì điều này - Ảnh 3.

Cuộc đời thăng trầm của Phi Nhung: Lận đận từ nhỏ, đến U50 vẫn lẻ bóng nhưng lại được ngưỡng mộ vì điều này - Ảnh 4.

Ngoài ra, trước khi bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung cũng rất nhiệt tình trong các công tác thiện nguyện từ ủng hộ lũ lụt, thiên tai cho tới hỗ trợ người dân trong mùa dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm