Cuộc đời thăng trầm của cố nghệ sĩ Việt Quang: Mất giọng khi ở đỉnh cao sự nghiệp, bị vỡ nợ cùng nỗi đau khôn nguôi về người bạn gái 8 năm

Cuộc sống của Việt Quang gặp vô số biến cố khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Sau thời gian chống chọi với bệnh viêm phổi nặng, ca sĩ Việt Quang đã qua đời vào rạng sáng ngày 12/8 tại nhà riêng.

Ca sĩ Việt Quang ra đi nhẹ nhàng trong sự chăm sóc của người thân tại nhà. Nam ca sĩ xuất viện được một tháng sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM. Trước khi qua đời, Việt Quang đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên ở những ngày cuối đời, nam ca sĩ không ăn uống được, từ chối uống thuốc vì quá đau.

Sinh năm 1977, Việt Quang là nam ca sĩ nổi tiếng ở những thập niên 90. Nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến nhờ giọng nam cao, ngoại hình sáng và phong cách trình diễn vô cùng chuyên nghiệp. Việt Quang được biết đến nhiều với loạt bài hit như: Vẫn yêu dại khờ, Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng...

Ước mơ từ thuở nhỏ của Việt Quang là trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh, trong một lần tham gia thử giọng, Việt Quang nhận được lời khuyên đừng theo diễn xuất mà hãy đi hát. Trong một lần hát thay người khác, Việt Quang bất ngờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng. Cũng vì lý do đó mà Việt Quang quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Việt Quang là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng vào thập niên 90 của làng nhạc Việt.

Ở thời điểm đó, khi Việt Hương, Thúy Nga hay Thái Hòa vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng thì Việt Quang đã là ngôi sao âm nhạc nổi tiếng thường xuyên trình diễn trước sân khấu lên đến hàng chục nghìn người. Anh được xem là một trong những ca sĩ có con đường nghệ thuật đầy hoa hồng.

Ca sĩ Việt Quang: Mất giọng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, rơi vào cảnh vỡ nợ vì kinh doanh bất động sản cùng nỗi đau khôn nguôi về người bạn gái 8 năm - Ảnh 3.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Việt Quang bất ngờ gặp biến cố, anh đã bị mất giọng. Sau biến cố đó, Việt Quang chuyển sang lĩnh vực đầu tư bất động sản và khá thành công. Tuy nhiên, không lâu sau, vào khoảng năm 2007, thời điểm bất động sản đóng băng, rớt giá liên tục, Việt Quang rơi vào cảnh vay nợ ngân hàng, rồi vỡ nợ, nhà cửa đất đai bị siết hết. 

Vì những thất bại trong việc kinh doanh bất động sản, Việt Quang từng có ý định tự tử, nhưng may thay, mẹ nam ca sĩ đã biết và kịp thời ngăn cản. Sau đó, vì quá buồn, Việt Quang đã sang Canada sinh sống. Mãi tới năm 2018, Việt Quang mới thực sự đi hát trở lại. Anh cũng xuất hiện lẻ tẻ trên 1 số chương trình truyền hình nhưng không thể lấy lại danh tiếng năm xưa.

Về đời sống tình cảm, Việt Quang từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn về bạn gái người Nhật cùng mối tình kéo dài 8 năm của mình. Việt Quang cho biết, anh từng yêu một cô bạn gái người Nhật từ năm 2004 và mối tình đó kéo dài 8 năm. Tới khi Việt Quang vỡ nợ, anh đã cắt đứt mọi mối liên hệ rồi bỏ đi nước ngoài. Cũng vào thời điểm đó, mối tình giữa Việt Quang và bạn gái cũng chấm dứt. 

Ca sĩ Việt Quang: Mất giọng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, rơi vào cảnh vỡ nợ vì kinh doanh bất động sản cùng nỗi đau khôn nguôi về người bạn gái 8 năm - Ảnh 5.

Không chỉ 8 năm bên nhau, Việt Quang cùng bạn gái người Nhật cũng đã có con chung. Tuy nhiên sau khi chia tay, bạn gái Việt Quang đã dẫn con sang Nhật. Việt Quang cũng cho biết, thời điểm đó, xảy ra trận sóng thần kinh hoàng ở Nhật mà thành phố Kyoto - nơi bạn gái anh sinh sống, chịu thiệt hại nặng nề. Anh vô cùng lo lắng nên đã cố liên lạc đủ mọi cách nhưng không được. 

Về tin đồn lưỡng tính, Việt Quang khẳng định, đây là câu chuyện thất thiệt. Nó xuất phát từ câu trả lời khéo léo của anh trong một cuộc phỏng vấn. Tới năm 2014, Việt Quang khẳng định, anh là người dị giới, không lưỡng tính.

Chia sẻ
Đọc thêm