“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh”

Cuộc thi “Tài năng sáng tạo xanh” do Trường Mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA) tổ chức vừa diễn ra vòng chung kết tại Resort Làng Bình An, Vũng Tàu với tổng giải thưởng lên đến 450 triệu đồng.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 1.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 2.

Vòng chung kết hội tụ 52 họa sĩ nhí được tuyển chọn từ vòng thi đấu trực tuyến và vòng chung cơ sở. Trong vòng 60 phút, các họa sĩ nhí tiến hành vẽ tranh với chủ đề “Biến đảo và lòng đại dương” bằng chất liệu sáp màu và màu nước. Nhớ sự đồng hành và tài trợ của Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 3.

Các họa sĩ nhí cùng tranh tài "Tài năng sáng tạo xanh" tại Resort Làng Bình An, Vũng Tàu - Ảnh: Bông Mai

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 4.

Bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc Hệ thống SGA (ngoài cùng, bên trái) tặng hoa lưu niệm cho Ban giám khảo , nhà tài trợ cuộc thi.

"Tham gia cuộc thi giúp bé rèn luyện được tâm lý vững, tự tin và không bị tác động trong quá trình thi. Bên cạnh đó, hội họa là cách bé rèn luyện trí thông minh cảm xúc, kỹ năng quan sát, lắng nghe, thể hiện, trình bày. Với quan niệm thay vì dùng kinh phí để mua nhiều đồ chơi, SGA dùng kinh phí tổ chức các hoạt động cho bé được chơi, trải nghiệm và học hỏi, cuộc thi "Tài năng sáng tạo xanh" là một trong những việc thể hiện quan điểm này", Bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc điều hành Hệ thống SGA.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 5.

Thạc sĩ nghệ thuật, họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng (giữa), bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc điều hành Hệ thống Saigon Academy (phải), Nguyễn Thị Dung - Ban chuyên môn vẽ của Trung tâm vẽ sáng tạo Wow Art (trái) chấm điểm các bài thi vẽ

"Cuộc thi được tổ chức không gian mở, chủ đề biển thì ra ngay biển để vẽ. Điều này giúp trẻ đánh thức cả năm giác quan, khi mà trẻ ngồi trong không gian cảm nhận cái nắng cái gió của biển. Môi trường quyết định hành vi, mang lại lợi ích cho não bộ khi quan sát đi vào thông tin não, từ đó não tổng hợp thông tin và đưa ra giải pháp cụ thể, giải phát chính là bức tranh bé thể hiện. Đừng học hay thi vẽ để trở thành họa sĩ. Phải biết rằng tất cả các loại hình nghệ thuật nói chung giúp kích hoạt bộ não, kích hoạt chỉ số thông minh cảm xúc, giúp trẻ thông minh và học gì cũng dễ cũng tốt. Hội họa phải có óc quan sát, người quan sát tốt sẽ đưa ra nhận định sâu sắc, không phiến diện, đa chiều, không duy ý chí. Cuộc thi là cơ hội tốt để bé thể hiện ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách tự do và hồn nhiên nhất." - Thạc sĩ nghệ thuật, họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 6.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 7.

Anh Phan Hoàng Tú (trong cùng) cùng gia đình xem tranh triển lãm sau khi bé Phan Hoàng Thiên (thứ hai, từ ngoài vào) hoàn thành bài thi.

Là phụ huynh cũng là cổ động viên của bé Phan Hoàng Ân, anh Phan Hoàng Tú chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích cho bé sáng tạo và thể hiện tài năng, cơ hội để bé đi đây đi đó và học hỏi. Trong quá trình thi bé rèn luyện năng khiếu hội họa qua việc bé biết pha màu, biết thể hiện ý tưởng theo chủ đề và nâng cao kiến thức về chủ đề thi. Khi tham gia bé được hòa mình vào các hoạt động cộng đồng nên dạn dĩ hơn. Nếu trường tổ chức các cuộc thi khác thi tiếp tục cho bé tham gia”.

“Tôi thấy cháu Thanh Vân thoải mái và vui vẻ khi xuống đây thi. Trường cho bé thi tại biển với chủ đề biển nên bé được hòa nhập cùng thiên nhiên. Gia đình tôi đi cùng gia đình bé xuống đây để ủng hộ bé và tiện thể nghỉ ngơi cuối tuần. Con tôi hiện nay học lớp 5, không học các trường thuộc hệ thống của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), nhưng khi chứng kiến tôi thật sự thích phương pháp giáo dục của SGA nói chung và NHG nói riêng.” Chị Lê Huỳnh Thanh Vân, mợ bé Lê Thanh Vân (Kindy 4.1) cho biết.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 8.

Quán quân Mai Hoàng Phú Hải (Kindy 5) và em gái Mai Hoàng Minh Châu (Kindy 4) và ba mẹ chụp hình lưu niệm cùng Thạc sĩ nghệ thuật, họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng - Ảnh: Bông Mai

Sau quá trình tranh tài của các họa sĩ nhí, Hội đồng Ban giám khảo gồm: Bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc điều hành Hệ thống SGA; Thạc sĩ nghệ thuật, họa sĩ, nhà thiết kế, Sĩ Hoàng; Bà Nguyễn Thị Dung - Ban chuyên môn vẽ của Trung tâm vẽ sáng tạo Wow Art đã dựa trên tiêu chí chấm điểm: màu sắc phối hợp hài hòa, đường nét rõ ràng, ý tưởng độc đáo để đưa ra kết quả chung cuộc của cuộc thi một cách công tâm và chính xác nhất với 2 thí sinh đạt giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, và 10 giải khuyến khích. Các tranh vẽ đạt giải nhất, nhì, ba tại vòng chung kết sẽ được gửi thi dự thi tại cuộc thi tranh vẽ của đấu trường Quốc tế.

Điều thú vị của cuộc thi là dù Ban tổ chức đã sắp xếp cho mỗi thí sinh một số báo danh riêng và dán riêng bài dự thi, số báo danh này được giấu kín và Ban giám khảo không hề biết tên của người dự thi mà chỉ biết số trên bài thi. Tuy nhiên, điều trùng hợp đầy bất ngờ và thú vị là cả hai giải nhất đều rơi về cùng một gia đình, thuộc về hai anh em: anh trai Mai Hoàng Phú Hải (Kindy 5) và em gái Mai Hoàng Minh Châu (Kindy 4) với nhiều phần quà có giá trị, đặc biệt là giải thưởng giảm 50% học phí cho 2 bé khi học tại Trường Quốc tế học viện Anh Quốc tại TP.HCM- thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

“Cuộc đối đầu” của 52 họa sĩ nhí tại chung kết “Tài năng sáng tạo xanh” - Ảnh 9.

Các họa sĩ nhí cùng chụp hình lưu niệm tại cuộc thi "Tài năng sáng tạo xanh" - Ảnh: Bông Mai.

Nói về món quà may mắn mà gia đình nhận được khi mà hai con đoạt giải thưởng cao nhất, chị Đỗ Tường Vy - mẹ bé Mai Hoàng Phú Hải (Kindy 5) và Mai Hoàng Minh Châu (Kindy 4) cho biết: “Tôi thật sự quá bất ngờ về kết quả này, vì nhiều bé cũng vẽ đẹp và trước giờ gia đình không ép đặt bé vẽ. Tôi quan niệm không ép hai bé nhà mình vẽ, cứ để bé thi tự nhiên, hoàn toàn không thích người lớn tập hay để ý tưởng của người lớn vào bức tranh, khi đó tranh không còn sự hồn nhiên thật sự của tuổi thơ nữa. Hai bé thích gì thì vẽ đó. Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bé học tập và vui chơi, bé được phát triển hoàn toàn tự nhiên và không bị ép buộc.”

Anh Mai Hoàng Huy, phụ huynh hai quán quân chia sẻ: “Lúc nhìn vào bức tranh của con tôi không hiểu cho lắm, khi hỏi bé “Tại sao bình thường con vẽ mây màu trắng mà bây giờ vẽ mây màu đen?”, bé trả lời “Mây màu đen vì trởi sắp mưa”. Tôi thật sự rất bất ngờ và cảm thấy tranh vẽ là nơi thể hiện được ý tưởng và cảm xúc của mỗi bé. Tư duy của mỗi bé trong tranh rất đa dạng và đầy màu sắc mà người lớn ít ngờ đến, cuộc thi là nơi giúp bé thể hiện ý tưởng sáng tạo và tài năng của mình.”

Chia sẻ
Đọc thêm