Vụ công an xã bị đánh chết:

Cuộc điện thoại lạ “báo án” giả và cái chết còn nhiều nghi vấn

Phúc Cương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhận được điện thoại có đánh nhau ở trạm bơm chợ Xa, vị trưởng công an xã Đan Hội, huyện Lục Nam, Bắc Giang liền tức tốc tới nhưng không có gì xảy ra, thay vào đó anh bị một người đàn ông bất ngờ dùng búa đánh tử vong.

Vụ công an xã bị đánh chết: Cuộc điện thoại lạ “báo án” giả và cái chết còn nhiều nghi vấn

Di ảnh nạn nhân Vũ Trí Tráng

“Góc khuất” bí ẩn trong vụ án mạng kinh hoàng

Trò chuyện với PV, ông Vũ Văn Quýt - Phó Trưởng công an xã Đan Hội cho biết, vào chiều ngày 10/8, khi nhận được tin báo từ một số máy lạ báo về việc tại khu vực trạm bơm Chợ Xa có chuyện đánh nhau Với cương vị là Trưởng công an xã, anh Vũ Trí Tráng (SN 1970, trú thôn Vườn, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, Bắc Giang) liền cùng vài công an viên tới nơi xảy ra sự việc để giải quyết nhưng tới nơi lại không có chuyện gì xảy ra.

Vụ công an xã bị đánh chết: Cuộc điện thoại lạ “báo án” giả và cái chết còn nhiều nghi vấn
 Ông Vũ Văn Quýt – Phó Truởng Công an xã Đan Hội chia sẻ về sự việc

Sau đó, anh Tráng ở lại đây xem người dân đánh bắt cá. Khi anh Tráng đang ngồi cùng ông Vũ Trí Ánh (SN 1950, ở thôn Vườn) trên bờ đê thì đối tượng Dương Văn Quy (SN 1985, cùng địa chỉ với ông Tráng) thản nhiên đi lại phía để đồ của những người đang đánh cá dưới trạm bơm để lấy trộm chiếc búa đinh. Khi bị ông Ánh phát hiện ra hành vi này thì Quy “không nói một lời” để chiếc búa xuống và bỏ đi nơi khác. Một lát sau, khi ông Ánh và anh Tráng đang ngồi nói chuyện với nhau và xem bắt cá nên không biết Quy bất thình lình xuất hiện ở phía sau và cầm búa đinh tấn công mạnh vào đầu anh Tráng.

Vụ công an xã bị đánh chết: Cuộc điện thoại lạ “báo án” giả và cái chết còn nhiều nghi vấn
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Ông Ánh kể: “Đang ngồi nói chuyện rôm rả với anh Tráng, chúng tôi ngồi hướng mặt ra bờ sông, không biết là thằng Quy nó đang rình phía sau. Khi tôi nghe tiếng “bộp” bên tai, tôi quay sang nhìn thì đã thấy đỉnh đầu Tráng có một vết lõm sâu. Máu chảy ra rất nhiều, ngả dần ra phía sau. Mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Nam nhưng anh ấy không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Còn đối tượng Quy thì bỏ đi khỏi hiện trường”.

Vụ việc này cũng khiến gia đình nạn nhân và các cơ quan chức năng đặt gia nhiều nghi vấn: Liệu có chuyện, từ việc số điện thoại lạ gọi đến “báo án” giả để “dụ” ông Tráng tới một địa điểm “đã sắp đặt” để Quy gây án. Được biết, là trong quá trình làm Trưởng công an xã, với tinh thần cương quyết trấn áp tội phạm nên anh Tráng đã làm “phật lòng” nhiều đối tượng “cộm cán” trên địa bàn. 

Anh Vũ Trí Hoàng (36 tuổi, em trai nạn nhân) nói: “Gia đình tôi không tin rằng, Quy lại bị tâm thần mà cả gan sát hại anh tôi một cách lạnh lùng, dứt khoát giữa chỗ đông người như vậy. Gia đình tôi cho rằng, Quy đã bị ai đó xúi giục và lên kế hoạch cho hắn làm việc này”.

Hung thủ có thực sự bị tâm thần?!

Tiếp xúc với PV, ông Dương Văn Nhân (bố đẻ của đối tượng Quy) cho biết, Quy là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Từ nhỏ do hoàn cảnh nghèo khó nên Quy không được học hành đầy đủ mà phải nghỉ học từ năm lớp 9. Năm 2010, Quy kết hôn với một người con gái quê ở huyện Lục Nam. Từ nhỏ không có tiền sử bị các bệnh tâm thần, không xảy ra các chấn thương liên quan tới sọ não.

Thế nhưng, từ khi lấy vợ tính cách của Quy thay đổi hoàn toàn, chưa bao giờ có hành vi bạo hành vợ nhưng tính cách “dở dở hâm hâm” của Quy khiến vợ chán nản bỏ sang Trung Quốc làm ăn từ 3 năm nay. Điều đó, càng làm Quy “dở chứng” điên dại nặng hơn và có những biểu hiện tâm thần, thường xuyên đập phá nhà cửa, đồ đạc, la hét om sòm. . . 

Sau khi đình thôn Vườn vừa xây xong thì lợi dụng lúc vắng người, Quy đã đập phá cửa và hai bình hoa lớn khiến ông Nhân phải đền mất hơn 20 triệu đồng. Có lần, giữa trưa nắng Quy ra sân vặn cho bể nước chảy hết còn mình ngồi ngây người ra xem. Khi ông Nhân “ý kiến” thì liên bị Quy vác dao đuổi chém làm ông bị thương ở cổ và tay. Ông Nhân kể: “Những lúc lên cơn thì nó không còn nhận ra ai cả, lại còn hung hăng, ai đụng đến nó là nó đánh ngay hoặc chửi rủa thậm tệ. Nhiều lúc ăn cơm, nó cứ ngồi ngơ người ra như thế chẳng chịu ăn gì cả”.

Ông Nhân cũng khẳng định, gia đình đã 5 lần nhờ nạn nhân trói đưa Quy lên trại tâm thần. Thế nhưng, chỉ đi trại được vài ngày thì Quy lại tìm cách bỏ trốn khỏi trại. Khi chúng tôi hỏi về Giấy chứng nhận tâm thần của con mình thì ông Nhân nói rằng, mình đã làm mất.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Chia sẻ
Đọc thêm