Cuộc "đấu trí" giữa cô vợ kiếm được 30 triệu một tháng và anh chồng công nhân quèn, trước bờ vực hôn nhân mới nhận ra "điểm mấu chốt"

Kiếm được nhiều tiền hơn nhưng vô tình người vợ lại có cách sai trái trong ứng xử, dẫn đến hôn nhân trục trặc.

Vợ chồng yêu nhau rồi kết hôn thì cả hai cũng phần nào hiểu về tính cách của nhau rồi. Hơn thế, khi về chung một nhà, đáng lẽ cả hai nên thông cảm, bù trừ và cáng đáng cho nhau.

Đừng có việc gì cũng phân ra của anh, của tôi. Về lâu về dài, điều ấy sẽ gây bất lợi và đôi khi khiến hôn nhân đứng trên bờ vực sụp đổ.

Người phụ nữ có tên Lan Anh đã chia sẻ lại kinh nghiệm hôn nhân của mình. Đọc xong, chắc hẳn không ít người phải tỉnh ngộ, nhìn nhận lại tất cả.

Lan Anh tâm sự:

"Phụ nữ đôi khi vô tâm quá mà khiến mối quan hệ hôn nhân đi vào ngõ cụt. Nhiều lần em cũng cảm thấy may mắn khi mình biết suy nghĩ lại, tỉnh ngộ hơn để giải quyết tất cả mọi chuyện.

Em và chồng kết hôn được gần 3 năm, vì kế hoạch nên cũng chưa vội có em bé. Hai vợ chồng vẫn vui vẻ làm kinh tế như thế bởi chung quan điểm kinh tế có mạnh thì mới ổn định nuôi con.

Ban đầu chồng em cũng làm một công việc lương cao, sau đó vì nhiều lý do công ty phá sản. Anh tách ra làm riêng sau cũng chẳng thành công. Chồng em chán nản nên đi làm công nhân ở một nhà máy.

Cuộc "đấu trí" giữa cô vợ kiếm được 30 triệu một tháng và anh chồng công nhân quèn, trước bờ vực hôn nhân mới nhận ra "điểm mấu chốt" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Em học bên ngoại ngữ. Sau này may mắn kiếm được công việc lương cao. Em còn làm thêm làm nếm, nhận dịch sách, phiên dịch các kiểu. Thu nhập hàng tháng tầm 30 triệu đồng. Như vậy là thu nhập của em gấp gần 5 lần chồng rồi.

Có lẽ, dần dần cảm thấy mình kiếm nhiều tiền hơn anh nên em cũng bắt đầu hay thở dài. Đôi khi em cứ nói đùa kiểu nhiều lúc muốn nghỉ việc để thư giãn một chút nhưng chẳng dám.

Nói em không sốt ruột về chuyện tiền nong chồng kiếm được là nói dối. Nhưng em chưa bao giờ nhắc đến trực tiếp cả. Trái lại, em cứ bóng gió gần xa, làm mình làm mẩy.

Ở nhà, chồng chẳng bao giờ nhắc tới vấn đề tiền nong với em. Làm được bao nhiêu anh nộp cho vợ hết. Em lại quá chặt chẽ trong việc chi tiêu, làm gì cũng hỏi han sát nút... Đại khái, tất cả mọi chuyện cũng đến từ việc em kiếm hơn chồng quá nhiều tiền mà thôi.

Em cứ nghĩ rằng cuộc sống cứ như vậy thôi, ai kiếm nhiều tiền hơn người đó có quyền trong nhà nhưng chẳng phải. Chồng em im lặng không có nghĩa là anh chẳng suy nghĩ gì.

Cho đến khi bạn thân chụp ảnh màn hình những bình luận của chồng trong group kín của đàn ông em mới bàng hoàng. Ở bình luận đó, anh viết rất dài, bày tỏ nỗi đau đớn khi bất tài hơn vợ.

Anh nói rằng mình đang muốn cố gắng khởi nghiệp lại nhưng sợ thất bại. Anh biết thằng đàn ông thua kém vợ, chẳng lo được cho vợ là thằng tồi tệ. Nhiều đêm anh thức trắng vì suy nghĩ.

Anh biết vợ cũng có những điều hoán hận từ những điều vợ nói, anh muốn mua cho bố mẹ đẻ cái Tivi cũng không cất lời nổi. Tất cả đề xuất liên quan đến tiền anh cảm thấy mình không xứng đáng cất lời. Và sau cùng, anh xin ý kiến về chuyện có nên chấm dứt hôn nhân hay không.

Đọc bình luận mà em bàng hoàng thật sự. Em chưa bao giờ ngờ rằng chỉ mấy lời bóng gió của mình mà khiến chồng suy nghĩ đến thế bởi lúc nào anh cũng im lặng. Em nhận ra mình sai ra sao.

Sau đó về nhà, em đã thẳng thắn yêu cầu một cuộc nói chuyện với anh.

Bọn em tâm sự từ ngày mới quen nhau, yêu nhau rồi kết hôn. Anh giỏi hơn em rồi cổ vũ em thế nào. Những lần thất bại của anh và cái kết cuộc sống hôn nhân như bây giờ.

Cuộc "đấu trí" giữa cô vợ kiếm được 30 triệu một tháng và anh chồng công nhân quèn, trước bờ vực hôn nhân mới nhận ra "điểm mấu chốt" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em nói rõ với anh rằng hai vợ chồng cưới nhau vì tình yêu, cuộc sống khó khăn là thật nhưng em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay. Em cũng xin lỗi về tất cả những điều hay nói, vì em sốt ruột, vì em xấu tính hay so sánh với bạn bè.

Anh cũng được một lần nói ra. Anh nhận phần sai về mình nhưng anh cũng có những nỗi niềm. Mỗi thất bại, anh đau đớn hơn tất thảy. Anh cũng bị áp lực bởi cơm, áo, gạo, tiền. Anh sợ hãi tất cả mọi thứ.

Cuối cùng, sau 3 tiếng đồng hồ giãi bày nỗi lòng, dốc hết tâm tư, bọn em đã hiểu nhau hơn. Chồng em quyết định bắt đầu lại từ đầu và đương nhiên, có sự giúp đỡ nhiệt tình từ em".

Thế mới nói, trong hôn nhân đừng bao giờ thiếu vắng những cuộc nói chuyện thẳng thắn nhất. Tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm. Với đàn ông, chuyện kiếm tiền càng là điều đè nặng lên vai họ nhiều hơn. Họ bị áp lực bởi đồng tiền và luôn cố gắng kiếm thật nhiều tiền.

Thế nhưng nếu như thực tế không thuận lợi được như vậy thì xin những bà vợ hãy dành cho chồng những sự cảm thông và ủng hộ nhất định. Đằng sau sự thành công của đàn ông đều có bóng dáng người phụ nữ, các bà vợ hãy giúp đỡ chồng mình để hàn gắn những vết nứt trong hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm