"Cung tỏa tâm ngọc" thâm cung bí sử: Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh ngồi không cũng bị mắng

Nhờ dự án này mà Dương Mịch nổi lên nhanh chóng, Phùng Thiệu Phong cũng được tiếng thơm để nhận về hàng loạt vai nam chính cho các dự án ngôn tình sau đó.

Bộ phim truyền hình Cung tỏa tâm ngọc do Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong đóng chính được phát sóng lần đầu vào năm 2011 trên đài Hồ Nam - Trung Quốc. Kịch bản phim thuộc thể loại xuyên không xen lẫn ngôn tình cung đấu, do biên kịch Vu Chính chắp bút.

Nhờ kịch bản hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ đẹp đồng đều, Cung tỏa tâm ngọc đã gây tiếng vang khi vừa ra mắt. Đến năm 2013, Cung tỏa tâm ngọc được đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền và phát sóng trên VTV3 với tên gọi Ngọc sáng hoàng cung.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng - Ảnh 1.

Nhờ dự án này mà Dương Mịch nổi lên nhanh chóng, Phùng Thiệu Phong cũng được tiếng thơm để nhận về hàng loạt vai nam chính cho các dự án ngôn tình sau đó. Đồng Lệ Á từ cô gái nhạt nhòa vụt sáng thành một trong những mỹ nhân Tân Cương nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, gần 10 năm sau ngày phát sóng, đã có rất nhiều sự kiện xảy ra, có người vui, có người buồn, cũng có người cả đời nuối tiếc.

Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong bị đồn yêu nhau

Cung tỏa tâm ngọc xoay quanh nhân vật Tình Xuyên (Dương Mịch) – cô chủ một tiệm đồ cổ, thích đọc sách và xem phim về đề tài vượt thời gian. Tình cờ, Tình Xuyên có cơ hội trở về thời Khang Hy, khi 9 vị hoàng tử tranh giành quyết liệt quyền thừa kế ngai vàng. Với kiến thức uyên thâm, Tình Xuyên phát hiện ra lịch sử không giống như những gì cô được biết.

Không chỉ vướng vào cuộc tranh chấp vương quyền, Tình Xuyên còn rơi vào mối tình tay ba với Bát A Ca (Phùng Thiệu Phong) và Tứ A Ca (Hà Thạnh Minh). Sự hồn nhiên, đáng yêu của Tình Xuyên đã khiến 2 chàng A Ca điên đảo, tuy nhiên, Tình Xuyên chỉ một lòng hướng về Bát A Ca bất chấp tình yêu này luôn khiến cô gặp nhiều khổ ải.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 3.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 4.

Dương Mịch.

Ngay từ khi mới bắt đầu dự án, Cung tỏa tâm ngọc đã thu hút nhiều sự chú ý vì có Vu Chính đứng tên chỉ đạo. Vu Chính vốn nổi danh với những phim truyền hình cổ trang ăn khách như: Mỹ nhân tâm kế, Mai khôi giang hồ, Đại A Hoàn thế nên khi công bố kế hoạch làm phim Cung tỏa tâm ngọc, Vu Chính đã được nhiều sự kỳ vọng của khán giả lẫn giới truyền thông.

So với phim truyền hình có cùng đề tài xuyên không là Bộ bộ kinh tâm thì Cung tỏa tâm ngọc mang nhiều màu sắc thần tượng hơn. Từ tình tiết "oan gia ngõ hẹp" của Tình Xuyên với Bát A Ca cho đến những mưu mô, quỷ kế tranh giành vương vị cũng đậm đà sắc màu thần tượng.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 5.

Dương Mịch và Hà Thịnh Minh.

Trước khi đóng Cung tỏa tâm ngọc, cả Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong đều chỉ là những ngôi sao triển vọng. Chính thành công vang dội của bộ phim đã đẩy cả hai tiến lên một tầm cao mới, trở thành cái tên sáng giá trong mắt các nhà làm phim Hoa ngữ.

Mối tình oan gia ngõ hẹp, không đánh không yêu của Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong đã tạo nên cơn sốt với khán giả màn ảnh nhỏ. Suốt một thời gian dài, người hâm mộ còn gán ghép cả hai thành một đôi tình nhân ngoài đời thực. Chỉ đến khi Dương Mịch công khai bạn trai Lưu Khải Uy và Phùng Thiệu Phong xác nhận đang hẹn hò với Nghê Ni thì cơn sốt tình yêu từ Cung tỏa tâm ngọc mới dần dần hạ xuống.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 6.

Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong.

Dương Mịch nhờ vai Tình Xuyên đã bước lên hàng ngũ Tiểu Hoa Đán, trở thành "nữ hoàng" quảng cáo và nhận về hàng tá hợp đồng đóng phim hấp dẫn. Phùng Thiệu Phong cũng chẳng hề kém cạnh, anh đã tỏa sáng và bước lên hàng ngũ sao hạng A bất chấp những điều tiếng cho rằng chỉ là cái tên thay thế tài tử Trần Kiện Phong.

Sau khi đóng Cung tỏa tâm ngọc, Phùng Thiệu Phong - Dương Mịch còn hợp tác ở dự án ngôn tình hiện đại mang tên Bản giao hưởng định mệnh. Vì hợp tác quá ăn ý nên Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong bị đồn là yêu nhau. Trong những lần xuất hiện trước truyền thông, Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong đều dành cho đối phương sự ân cần trìu mến. Tuy nhiên, cả 2 nhất quyết giữ im lặng, không chịu thừa nhận hẹn hò. Mãi đến lúc Dương Mịch công bố việc cưới Lưu Khải Uy, tin đồn yêu Phùng Thiệu Phong mới chấm dứt.

Vu Chính bày đủ trò tố Dương Mịch vô ơn

Vu Chính là biên kịch kiêm nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Nói về tài năng, Vu Chính có thừa. Dù phim Vu Chính làm ra thường xuyên gây tranh cãi nhưng chẳng ai phủ nhận được sức hút mà nó mang lại. Cung tỏa tâm ngọc là dự án đánh dấu sự chuyển mình của dòng phim ngôn tình Hoa ngữ sau nhiều năm bị phim Hàn Quốc lấn át ở thị trường Châu Á.

Từ những diễn viên không mấy tiếng tăm, chỉ tham gia dự án Cung tỏa tâm ngọc mà cả Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong đều một bước thành sao. Công lao của Vu Chính trong chuyện nâng đỡ, lăng xê các diễn viên có tiềm năng là chuyện chẳng có gì để bàn cãi.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 7.

Tuy nhiên, lắm tài thì cũng nhiều tật. Vu Chính nói rất nhiều, lại còn hay sân si và thích mỉa mai, đá đểu người khác. Từ sau Cung tỏa tâm ngọc, Dương Mịch ít khi hợp tác cùng Vu Chính. Điều này làm tin đồn Dương Mịch - Vu Chính bất hòa xuất hiện liên tục.

Chẳng những thế, Vu Chính cứ hết lần này đến lần khác đăng bài trên Weibo ám chỉ Dương Mịch vô ơn, ăn cháo đá bát. Trong khoảng thời gian dài, quan hệ giữa Vu Chính - Dương Mịch chìm trong sự căng thẳng. Nhiều bài viết trên Weibo khẳng định Dương Mịch vì không đồng ý đóng vai cameo trong các dự án nâng đỡ cho "gà cưng" của Vu Chính nên mới bị biên kịch này chỉ trích. Ngược lại, cũng có thông tin cho rằng Dương Mịch chảnh chọe, trở mặt với Vu Chính nên mới có chuyện cả 2 khó nhìn mặt nhau.

Dẫu vậy, trong năm 2020 này, mối quan hệ giữa Vu Chính - Dương Mịch dường như đã có chuyển biến. Vào thời điểm Dương Mịch gặp rắc rối với đám đông quá khích ở trường quay Cửu Châu Hộc Châu phu nhân, Vu Chính bất ngờ đăng đàn bảo vệ.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 8.

Thông qua Weibo cá nhân, Vu Chính chỉ trích đám đông quá khích, đồng thời bày tỏ sự lo lắng cho an nguy của Dương Mịch. Việc Vu Chính đăng đàn trách móc với hàm ý bảo vệ Dương Mịch cho thấy biên kịch lắm chiêu có quan tâm đến bộ phim Cửu Châu Hộc Châu phu nhân mà cô nàng đóng chính. Đồng thời, những tin đồn về mối quan hệ căng thẳng giữa Vu Chính - Dương Mịch cũng lắng xuống dần sau động thái này.

Hiện tại, chẳng biết Vu Chính - Dương Mịch có còn ý định hợp tác cùng nhau không nhưng dẫu sao đi nữa thì việc Dương Mịch nhờ Vu Chính và Cung tỏa tâm ngọc mà nổi lên cũng là chuyện khó lòng phủ nhận được.

Bất ngờ nhất là Triệu Lệ Dĩnh bị mang ra chỉ trích

Cách đây nhiều năm, Triệu Lệ Dĩnh từng tiết lộ bản thân bị nhận nhầm thành Dương Mịch. Lý do là vì vào năm 2011, Dương Mịch khá nổi tiếng với vai nữ chính ở Cung tỏa tâm ngọc còn Triệu Lệ Dĩnh chỉ là cô gái vô danh.

Vào 1 lần nọ, Triệu Lệ Dĩnh đã bị khách du lịch tham quan phim trường Hoành Điếm nhận nhầm là Dương Mịch. Lúc này, Triệu Lệ Dĩnh rất tức giận, cô đã đăng lên Weibo rằng: "Tại sao lại nhận tôi thành Dương Mịch? Các người không biết idol của mình trông như thế nào sao? Chẳng lẽ những người mắt to đóng "Cung" đều là Dương Mịch à?".

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 9.

Triệu Lệ Dĩnh.

Ngay sau đó, Triệu Lệ Dĩnh đã nhận về hàng loạt chỉ trích. Cộng đồng mạng không tiếc lời chê bai nữ diễn viên EQ thấp. Trước làn sóng phẫn nộ, bà xã Phùng Thiệu Phong đã lên tiếng đính chính trong một chương trình truyền hình. Triệu Lệ Dĩnh lý giải rằng bản thân cô bị nhận nhầm nên có chút không vui.

Nhưng mặc cho Triệu Lệ Dĩnh nói thế nào đi nữa, cư dân mạng vẫn mang cô ra chỉ trích. Nhiều người chê bai Triệu Lệ Dĩnh rằng cố gắng đeo bám Dương Mịch để đánh bóng tên tuổi. Thời điểm này, Dương Mịch nổi tiếng hơn Triệu Lệ Dĩnh rất nhiều, vậy nên mọi lời nói từ Triệu Lệ Dĩnh đều bị cho là không có giá trị.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 10.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 11.

Nhiều năm về trước, Triệu Lệ Dĩnh từng bị nhận nhầm là Dương Mịch.

Giới truyền thông Hoa ngữ đánh giá, chính vì scandal bị nhận nhầm năm xưa mà cho đến nay, quan hệ giữa Triệu Lệ Dĩnh với Dương Mịch vẫn khá căng thẳng. Ở buổi lễ trao giải Tinh Quang Đại Thưởng 2020, Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh dù được xếp ngồi chung bàn nhưng chẳng tương tác với nhau. Dương Mịch thậm chí còn mải mê nói chuyện với Lý Hiện - Ngô Diệc Phàm mà bỏ qua luôn Triệu Lệ Dĩnh.

Xét về danh tiếng và mức độ ảnh hưởng, giữa Dương Mịch với Triệu Lệ Dĩnh, khó lòng nói ai hơn được ai. Nhưng xui cho Triệu Lệ Dĩnh là cô bị nhận nhầm vào thời điểm mà chưa được nhiều người biết đến.

"Cung tỏa tâm ngọc": Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong suýt yêu nhau nhưng drama nhất là chuyện Triệu Lệ Dĩnh bị mắng  - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm