Cúng Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 vào ngày giờ nào tốt lành và may mắn nhất cho gia chủ?

Cúng Rằm tháng Chạp vào ngày giờ nào chuẩn nhất để được được Gia tiên và Thần linh hoan hỉ, phù hộ độ trì và có điều gì cần lưu tâm?

Vì sao Rằm tháng Chạp đặc biệt?

Rằm tháng Chạp là cột mốc quan trọng đánh dấu ngày Rằm cuối cùng trước khi khép lại năm cũ. Rằm cuối năm cũng là thời điểm mọi người tất bật để sắm lễ dâng cúng gia tiên, thần linh nhằm cầu mong bình an cho gia đình, xua đuổi những điều xui rủi của năm cũ. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới.

Chính vì vậy, Rằm tháng Chạp cũng được chuẩn bị tươm tất và có nhiều điều cần lưu ý.

Cúng Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 vào ngày giờ nào tốt lành và may mắn nhất cho gia chủ? - Ảnh 1.

Cúng Rằm tháng Chạp Tân Sửu 2021 ngày giờ nào tốt lành nhất?

Lịch vận nên cho thấy, ngày Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu, tức ngày 15 tháng 12 Âm lịch rơi vào ngày thứ Hai (17/1/2022 Dương lịch). Theo lệ cổ truyền, tục cúng Rằm có thể được thực hiện ngày ngày 14 Âm lịch chứ không nhất thiết là chỉ thực hiện vào chính Rằm 15 Âm lịch. Ngoài ra, thực hiện cúng vào các ngày khác không thiêng và không có ý nghĩa gì.

Ngày đẹp cúng Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu 2021

- Ngày 14/12 Âm lịch (tức ngày 16/1/2022 Dương lịch) là ngày Kỷ Tỵ có sao Thiên Thành, Mãn đức tinh, Tam hợp tốt cho mọi việc.

- Ngày 15/12 Âm lịch (tức ngày 17/1/2022 Dương lịch) là ngày Canh Ngọ có sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Minh tinh, Kính tâm khá tốt, nhất là có sao Giải thần tốt cho việc tế tự.

Giờ lành chứng tâm cúng Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu 2021

- Ngày 14 tháng Chạp có các giờ: Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h).

- Ngày 15 tháng Chạp có các giờ: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

Rằm thường được cúng vào sáng sớm, ban ngày là tốt nhất. Trời tối không nên cúng.

Lễ cúng Rằm tháng Chạp Tân Sửu 2021 cần những gì?

Tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình và vùng miền, có thể thực hiện cỗ chay lẫn cỗ mặn nhưng mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp thường gồm những lễ vật cơ bản sau:

Lễ mặn gồm: Các món như gà luộc, xôi giò chả, bánh chưng, nem rán, canh miến, rau xào,...

Lễ chay gồm: Hoa tươi, trái cây, trầu cau, nước sạch, rượu thuốc, đèn nến và vàng mã.

Bài cúng Rằm tháng Chạp chuẩn nhất theo cổ truyền Việt xem tại đây.

Cúng Rằm tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 vào ngày giờ nào tốt lành và may mắn nhất cho gia chủ? - Ảnh 3.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Chạp

Trong ngày Rằm tháng Chạp đặc biệt cuối cùng của năm, mọi người nên giữ tâm trí thư thái, thanh bình và nghĩ về những điều tốt đẹp, vui vẻ để năm mới được bình an.

1. Kiêng vay mượn tiền: Theo quan niệm, vay mượn tiền vào Rằm tháng Chạp sẽ là điềm "xui" ám chỉ khoản nợ lớn trong năm mới. Việc kiếm tiền năm sau cũng khó khăn hơn vì phải vay mượn, làm ăn thất bát.

2. Kiêng nghĩ xấu, làm hại người hoặc mắng chửi người khác: Ngày Rằm tháng Chạp là ngày tốt lành để cầu bình an, sức khỏe và may mắn, nên nói những lời tốt đẹp, vui vẻ và không nên khởi tâm xấu.

3. Kiêng cãi cọ, gây gổ bất hòa: Ngày Rằm đặc biệt dưới sự chứng giám của Gia tiên, Thần linh, con cháu trong nhà không nên cãi cọ, bất hòa hoặc mắng chửi nhau. Điều này làm tán phúc và rớt vận may.

4. Kiêng làm đổ vỡ chén bát trong nhà: Trong ngày Rằm tháng Chạp, dọn dẹp hoặc sinh hoạt cần cẩn thận, bình tĩnh, tránh vội vàng làm rơi vỡ bát đĩa. Điều này là điềm báo ảnh hưởng đến tài vận và tình cảm.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/cung-ram-thang-chap-nam-tan-suu-2021-vao-ngay-gio-nao-tot-lanh-va-may-man-nhat-cho-gia-chu-20220116112703631.chn
Chia sẻ
Đọc thêm