Cực khổ cảnh giải tán đồ ăn sau Tết, miếng giò bò "hóa thạch" chẳng khác gì khúc củi, cắt thành từng miếng cũng toát mồ hôi

Khổ chủ cắt khúc giò theo cách có một không hai, dùng cả dao lẫn búa chứ chẳng hề nhẹ nhàng chút nào.

Còn nhớ những ngày trước Tết dân tình còn cảm thấy ớn với những chiếc tủ lạnh kín không còn chỗ trống vì được các bà nội trợ mua đủ thức ăn "cho cả mùa Xuân". Để rồi sau khi Tết hết lại phải giải tán đống bánh chưng trước khi bị mốc, gà luộc và giò cũng được ăn thay cơm.

Giò bò là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, mới đây bất ngờ lên ngôi khi được bảo quản trong ngăn đá, cũng chính vì miếng giò đã đóng băng nên việc chế biến cũng không hề dễ dàng chút nào.

Cực khổ cảnh giải tán đồ ăn sau Tết, miếng giò bò "hoá thạch" chẳng khác gì khúc củi, cắt thành từng miếng cũng bở cả hơi tai - Ảnh 1.

Theo đó khúc giò bên ngoài nhìn chẳng khác nào khúc gỗ, dùng hẳn dao chặt xương rồi đến cả búa mới có thể cắt thành từng miếng, nhưng chắc hẳn để miếng giò này có thể ăn được cũng tốn vô cùng nhiều thời gian mà hương vị cũng kém đi phần nào.

Dưới phần bình luận cũng có khá nhiều gia đình bảo quản giò khỏi bị hỏng bằng cách này và đều đã phải tức phát khóc khi không làm cách nào rã đông được. Nhưng cũng có một số bà nội trợ chỉ cho khổ chủ cách nên cắt từng khúc nhỏ để ăn theo từng bữa, sau đó mỗi lần lấy từ tủ lạnh ra cho vào lò vi sóng hay hấp cách thủy ăn sẽ thơm ngon vô cùng, việc đông lạnh cũng khiến khúc giò có thể bảo quản hàng tháng trời.

Chia sẻ
Đọc thêm