Cứ tưởng "chỗ ấy" dài thâm là do chửa đẻ, cô gái trẻ khóc hết nước mắt khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân thực sự

Không phải cứ sinh đẻ thì mới có thể xuất hiện hiện tượng vùng kín chảy xệ và thâm đen. Tình trạng này có thể do 5 nguyên nhân sau đây!

Có rất nhiều chị em phụ nữ mất tự tin, mặc cảm về phần mép "cô bé" bị dài và thâm, thậm chí phì to và nhăn nheo rất mất thẩm mỹ và cũng gây ra không ít trở ngại trong cuộc sống. Thậm chí, ngay cả những bạn nữ còn rất trẻ cũng gặp phải. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là như thế nào, chúng ta cùng tham khảo chia sẻ của bác sĩ nhé!

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, chưa có chồng và cũng chưa từng trải qua sinh nở bao giờ. Thời gian gần đây em nhận thấy "vùng kín" màu thẫm hơn bình thường và nhũn nhão, chảy xệ, thiếu săn chắc so với trước đây. Em rất lo lắng và ái ngại, tự ti, không dám tìm hiểu yêu đương vì sợ bị người yêu phát hiện ra tình trạng này. Em nghe nói trải qua chửa đẻ rồi mới gặp tình trạng này. Vậy trường hợp như em là sao? Bác sĩ cứu giúp em với!

Vì sao "cô bé" chảy xệ, thâm đen dù chưa qua sinh đẻ?

Chào bạn! 

Phần mép " cô bé" như bạn nói có tên là môi bé, là mép da sát cửa âm đạo. Tình trạng bạn gặp phải khá là phổ biến và được gọi là phì đại môi bé. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do: 

- Cơ địa bẩm sinh. 

- Sự thay đổi nội tiết tố nữ. 

- Mang thai, chửa đẻ: Trong thời gian thai kỳ, "cô bé" chịu tác động của nội tiết tố dẫn đến dễ bị phì đại. 

- Thói quen cọ sát quá nhiều như mặc đồ lót quá chật, chơi một số môn thể thao, do quan hệ tình dục quá nhiều... 

- Lão hóa. Càng có tuổi thì vùng kín cũng giống những khu vực khác trên cơ thể có xu hướng bị chảy xệ. 

Do đó, bạn không nên quá hoảng sợ nếu vùng kín bị thâm, chảy dài dù chưa từng trải qua sinh nở. Nếu tình trạng này gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống, bạn nên đi thăm khám và nhận tư vấn kịp thời từ bác sĩ để khắc phục tình trạng. 

Chúc bạn vui khỏe!

Cứ tưởng "chỗ ấy" dài thâm là do chửa đẻ, cô gái trẻ khóc hết nước mắt khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân thực sự - Ảnh 2.

Cứ tưởng "chỗ ấy" dài thâm là do chửa đẻ, cô gái trẻ khóc hết nước mắt khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân thực sự - Ảnh 3.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)

Tiếp theo

Cô gái trẻ 26 tuổi chết vì ung thư cổ tử cung, bác sĩ nhắc nhở: Nếu xuất hiện mùi này ở vùng kín, chị em phải đi khám phụ khoa lập tức
Đọc thêm