Cứ trách đàn ông "tự sướng" đồng nghĩa chán vợ nhưng phụ nữ đâu biết các anh làm thế là vì 4 mục đích "trong sáng" mà thôi

Đôi khi, những hành động của chồng khiến bạn hoài nghi nhất lại chính là lúc anh ấy "yêu" vợ nhất.

Khi đã kết hôn được một thời gian, rất nhiều cặp vợ chồng không dám trao đổi những vấn đề liên quan tới tình dục. Họ có thể vẫn sinh hoạt ân ái hàng ngày, song để ngồi mặt đối mặt trò chuyện về nó thì rất ngượng ngùng. Đôi khi có những khúc mắc phát sinh, họ sẽ chọn cách ngó lơ, để thời gian tự chữa lành. Hoặc một trong hai người sẽ dằn vặt, trăn trở trong lòng mà chẳng thể cất lời với đối phương.

Một trong những chủ đề về tình dục được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn từ trước tới nay không thể không nhắc tới chuyện phụ nữ lo sợ khi ông xã "thủ dâm" một mình. Các chị em hay bình luận rôm rả kiểu: "Chắc lão ta chán mình nên mới phải làm bạn với tay" hay "Ngủ cùng vợ không sung sướng nên mới phải lén lút một mình"... Song nếu cứ giữ những suy nghĩ một chiều như vậy, bạn sẽ luôn hoài nghi về ông xã, hệ quả là tự mình đẩy hôn nhân vào bế tắc. Thay vào đó, hãy suy nghĩ tích cực bởi trên thực tế, đàn ông có vợ vẫn "tự sướng" là vì 4 mục đích sau.

Anh ấy muốn giải quyết nhu cầu mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho vợ

"Tự xử" cũng là một hình thức của tình dục, giúp không chỉ đàn ông mà ngay với chị em phụ nữ cũng "lên đỉnh", thăng hoa trong những xúc cảm bay bổng. Đó là một hoạt động hết sức bình thường từ khi mỗi người dậy thì cho tới khi trưởng thành. Nhu cầu càng cao, người ta sẽ càng muốn giải quyết những dục vọng trong tâm khảm. Có thể ở thời điểm này, chồng bạn đang rất sung mãn song anh ấy cảm thấy đã ân ái với vợ ở một tần suất vừa đủ nên không muốn bạn phải "hao tổn sinh lực".

Cứ trách đàn ông "tự sướng" nghĩa là chán vợ nhưng phụ nữ đâu biết các anh làm thế là vì 4 mục đích siêu thiết thực này - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Là một người chồng, anh ấy ắt sẽ hiểu cơ thể vợ ra sao, nhất là vào những ngày của kỳ kinh nguyệt, kỳ thai sản hay đơn giản chỉ là những ngày bạn nói ốm, mệt. Anh ấy đặt sức khỏe của vợ lên hàng đầu nên mới chọn cách "tự xử" để thỏa mãn thay vì cứ cố chấp lôi bà xã vào "cuộc yêu".

Nói cách khác, để cân bằng giữa nhu cầu và tình hình thực tế, chuyện người đàn ông "tự sướng" không hề có gì là sai trái cả. Ngược lại, nó còn khiến cho anh ấy thoải mái đầu óc, tập trung cho nhiều công việc khác trong cuộc sống.

Anh ấy "hứng" tức thời và cần giải tỏa trong thoáng chốc

Có một sự thật chị em nên biết, đàn ông có "hứng" rất nhanh chóng. Đôi khi chỉ vì xem thước phim nhạy cảm hay trong đầu vọt ra một suy nghĩ đầy miên man, anh ấy cũng có thể muốn "giải quyết". Song những thời điểm như vậy, lại chẳng có bà xã ở bên cạnh để ân ái cho thỏa nỗi lòng. Vậy nên anh ta mới phải tìm một khoảng không gian riêng để tự mình thăng hoa, lâng lâng trong những xúc cảm tuyệt vời.

Chồng muốn luyện tập để "cuộc yêu" giữa hai người trở nên trọn vẹn

Thi thoảng đàn ông gặp trục trặc trong chuyện "phòng the" mà nguyên nhân là từ họ thì các anh cũng tìm tới "tự sướng" để luyện tập. Chẳng hạn như xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương, gặp khó khăn ở điều chỉnh tư thế... Khi "làm một mình", anh ấy có thể bình tĩnh để luyện tập, thử nhiều cách mới lạ nhằm đem lại cảm giác "yêu" tuyệt vời nhất cho bà xã. Chuyện tình dục của vợ chồng muốn cải thiện thì cần sự cố gắng của cả hai người. Vậy nên bạn không nên dè bỉu, hoài nghi ông xã bởi rất có thể anh ấy chỉ muốn làm bạn hạnh phúc hơn mà thôi.

Cứ trách đàn ông "tự sướng" nghĩa là chán vợ nhưng phụ nữ đâu biết các anh làm thế là vì 4 mục đích siêu thiết thực này - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Ông xã chỉ đang muốn tìm nhiều niềm cảm hứng trong tình dục

Tình dục nên là 1 cảm giác phóng khoáng tự do với đa dạng các nguồn "gây hứng khởi". Anh ấy nếu "ân ái" với bạn thì là bởi hai người là vợ chồng, cần có phút giây thiêng liêng ấy. Song khi anh ta "tự xử", rất có thể là bởi chồng đã tìm được một nguồn cảm hứng tình dục mới mẻ. Anh ấy cũng có những suy nghĩ rất nam tính, hay muốn gợi lại sự hưng phấn để làm tròn đầy mức độ thăng hoa của dục vọng. Hãy cứ để chồng bạn "bay bổng" và rồi biết đâu đó cũng là món quà mà ông xã dành cho vợ thì sao?

Song, chị em vẫn nên hoài nghi dấu hiệu chồng "tự sướng" ở một mức độ. Chẳng hạn như lúc hai vợ chồng gặp trục trặc mà chồng thì liên tục "làm một mình" thì đó cũng là "cờ đỏ" cho việc cả hai nên xem xét giải quyết vấn đề. Hoặc nếu ông xã "tự xử" quá nhiều, rất có thể anh ấy sẽ giảm hứng thú khi quan hệ vợ chồng bởi suy cho cùng, anh ấy đang tự mình tạo khoái cảm chứ không phải nhờ vợ. Nói chung, chỉ cần bạn giữ một tâm lý khách quan trung lập thì chắc chắn vấn đề này sẽ không còn là trở ngại giữa đôi bên.

Cứ trách đàn ông "tự sướng" nghĩa là chán vợ nhưng phụ nữ đâu biết các anh làm thế là vì 4 mục đích siêu thiết thực này - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm