Cụ ông U80 lãnh án chung thân vì đánh chết hàng xóm 50 tuổi

Văn Minh, Theo Trí Thức Trẻ

Ông Trí đang làm vườn thì bị cụ ông 74 tuổi, hàng xóm cầm leng đào đất đánh bất tỉnh sau đó dìm xuống nước dẫn đến tử vong.

Ngày 28/10, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Linh (74 tuổi, ngụ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ) chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, năm 2018, ông Lê Thành Trí (50 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) đến xã Thới Hưng và chung sống như vợ chồng với bà Trần Thanh Thoảng.

Sáng 10/4, ông Trí đi ra sau vườn cách nhà 500m để đào đất trồng chuối. Đến trưa hôm đó, bà Thoảng không thấy chồng vào ăn cơm nên tìm kiếm. Người nhà phát hiện đôi dép của ông Trí, nón lá và leng đào đất ngoài vườn cùng với vết máu.

Đến chiều, mọi người phát hiện thi thể nạn nhân dưới kênh nước gần đó. Ông Linh bị bắt giữ khẩn cấp vì bị tình nghi đã sát hại nạn nhân. Ông Linh khai nhận có mâu thuẫn, cự cãi với ông Trí vì ranh đất.

Cụ ông U80 lãnh án chung thân vì đánh chết hàng xóm 50 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa.

Hôm đó, ông Linh ra vườn đắp các chỗ nước tràn qua bờ kênh vào ruộng lúa thì gặp ông Trí ngoài vườn. Lúc ông Trí quay lưng đào đất, cụ ông này cầm lưỡi leng đập mạnh vào đầu. Nạn nhân la lên thì bị người hàng xóm đánh vào người, sau đó dẫn đến bất tỉnh.

Ông Linh kéo nạn nhân giấu dưới kênh nước, rồi quay về nhà tắm. Kết quả giám định nạn nhân tử vong do ngạt nước, sau choáng chấn thương sọ não.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ. Bị cáo chỉ vì mâu thuẫn trong tranh chấp ranh đất đã dùng leng đánh nạn nhân, sau đó dìm xuống nước tử vong.

HĐXX xem xét các tình tiết trong vụ án như, bị cáo thành khẩn khai báo, người già và hạn chế về năng lực hành vi và gia đình đã khắc phục một phần hậu quả nên tuyên mức án nêu trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm