Cụ ông sống 36 năm không cần dùng đến tiền nhưng khối tài sản khổng lồ đằng sau mới gây choáng

Với khối tài sản khổng lồ, việc cụ ông 71 tuổi này không thèm động đến nó để có cuộc sống sung túc hơn thực sự là một chuyện khó tin và hy hữu phải không nào?

Thời buổi ngày nay thật khó sống nếu trong người không có tiền. Vật giá leo thang, mỗi một món hàng, dù là nhỏ nhất cũng có một giá trị nhất định mà muốn sở hữu chúng ta đều phải chi tiền. Nào là thức ăn, nước uống, cho tới quần áo, thuốc men,...

Ấy vậy mà tại Nhật Bản - quốc gia đắt đỏ bậc nhất châu Á lại tồn tại một trường hợp vô cùng hy hữu về cụ ông 71 tuổi không phải bỏ một đồng tiền túi nào để chi trả mua sắm trong suốt 36 năm qua mà vẫn sống thoải mái.

Bất ngờ cụ ông sống 36 năm không cần dùng đến tiền nhưng khối tài sản khổng lồ đằng sau mới gây choáng - Ảnh 1.

Ông cụ ấy có tên là Kiriya Hiroshi. Câu chuyện về cụ được các trang báo, chương trình truyền hình tại Nhật đưa tin đã làm không ít người bất ngờ. Nhưng không chi tiền thì cụ sống ra sao? Được nhà nước nuôi hay có con cái lo tất? - đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi đọc đến đây. 

Tuy nhiên, đồn đoán của mọi người đều… trật lất. Thay vào đó, cụ Kiriya đã vận hành cuộc đời mình hơn 3 thập kỷ qua mà không cần dùng đến tiền túi là nhờ vào các phiếu mua hàng. 

Với từng phiếu có các giá trị khác nhau, cụ sẽ đổi lấy những mặt hàng thiết yếu để sử dụng hàng ngày như gạo, đường, sữa, gia vị, quần áo giày dép và thậm chí là cả một chiếc xe đạp. Về nguồn gốc của những phiếu mua hàng, cụ Kiriya cho biết cụ được tặng từ các công ty mình đã tham gia đầu tư chứng khoán từ nhiều năm qua. 

Bất ngờ cụ ông sống 36 năm không cần dùng đến tiền nhưng khối tài sản khổng lồ đằng sau mới gây choáng - Ảnh 2.

Tại Nhật, thị trường chứng khoán có một quy định rằng, khi nhà đầu tư đã đặt một số tiền nhất định thì sẽ được nhận về các phần quà tri ân, phổ biến nhất là các phiếu mua hàng. Cụ Kiriya đã chơi chứng khoán từ năm 35 tuổi, hiện số công ty mà cụ rót tiền vào đã lên đến 900. Do đó, không quá khó hiểu khi cụ được tặng nhiều phiếu mua hàng đến thế. 

Cụ tiết lộ, hàng ngày cụ đi mua sắm, trong ví không có thẻ tín dụng hay bất kỳ tờ tiền nào, chỉ có một xấp phiếu mua hàng. Cụ không thích tiêu tiền vào việc không cần thiết, cho nên, các phiếu mua hàng với mệnh giá thực chẳng quá lớn ấy đủ giúp cụ duy trì cuộc sống vừa vặn của mình mà chẳng cần động đến tiền túi. 

Bất ngờ cụ ông sống 36 năm không cần dùng đến tiền nhưng khối tài sản khổng lồ đằng sau mới gây choáng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có thêm một sự thật về cụ, tin chắc rằng sẽ gây choáng váng với nhiều người nữa: Tổng số tiền mà cụ đã đầu tư chứng khoán vào 900 công ty đã lên đến 300 triệu JPY (tương đương 66 tỷ đồng). 

Với khối tài sản khổng lồ, việc cụ Kiriya không thèm động đến nó để có cuộc sống sung túc hơn thực sự là một chuyện khó tin và hy hữu phải không nào?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi khi sống một cuộc đời vừa vặn không bị trói buộc bởi đồng tiền như cụ mà lại hay. Trên đời ấy mà, chỉ cần biết “đủ” và sống với cảm giác “hài lòng” là trọn vẹn, sung túc nhất rồi!

(Nguồn: Sin Chew Daily)

Chia sẻ
Đọc thêm