Cụ ông bật khóc nức nở khi vừa ra viện thì hay tin vợ đã mất, chỉ còn tro cốt mới được chuyển về nhà

Cụ ông khóc, giọng run run đầy bối rối khi nghe con nói về tình hình của vợ mình...

Mới đây, MXH đăng tải một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xúc động của một gia đình vừa mất đi người thân khiến ai nấy vô cùng nghẹn ngào.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, một cụ ông tuổi đã cao đang ngồi trên giường nói chuyện với con cháu. Theo người chia sẻ đoạn clip cho biết, ông mới được ra viện đoàn tụ với gia đình, tuy nhiên vì sự an toàn của cả nhà, mọi người vẫn phải giữ khoảng cách.

Cụ ông bật khóc nức nở khi vừa được ra viện thì biết tin vợ đã mất, chỉ còn tro cốt

Ông ngồi ở mép giường và bắt đầu hỏi bà đâu, còn con cháu đứng ở cửa phòng của ông, vừa nấc lên khóc nghẹn, vừa nói cho ông nghe tình hình của bà.

"- Hôm bữa ba ở trong đó, tụi con không có dám nói.

- Mẹ mất rồi hả?

- Con xin lỗi ba, tại con sợ ba ở trong đó không ai lo...

- Mẹ mất rồi hả?

- Dạ, nay là đúng 10 ngày... Thôi bây giờ mẹ mất rồi, ba thương tụi con, ba giữ tinh thần, giữ sức khỏe ba sống với tụi con nha ba.

- Vậy tro cốt mẹ đâu?

- Mới về hồi nãy, lúc ba về tới luôn đó. Mới nhận được nửa tiếng luôn ba ơi. Tụi con ráng nhịn giữ vững tinh thần để không nói với ba, chứ thực chất tụi con buồn dữ lắm! Ai cũng biết hết rồi mà không dám nói cho ba. Cái đêm đưa mẹ vô là mẹ nặng lắm rồi...".

Cụ ông ngồi ở mép giường, giọng run run lạc đi khi nghe tin vợ đã mất, tro cốt vừa mới được chuyển về nhà.

Lúc này, cụ ông không kìm nén được xúc động, giọng ông run run, nghẹn lại, ông dặn: "Ở trong đó tao đã nghi rồi. Cái mền của bà ấy, đem về, đừng có bỏ, mền kỷ niệm của bà".

"Thôi bây giờ ba ráng nha ba. Ba thương tụi con, ráng giữ sức khỏe để sống với tụi con, tụi con thay thế mẹ để lo cho ba. Ba thương con, có gì không vừa ý, ba dạy tụi con nghe, nha ba", người con gái động viên ba, vì sợ cụ ông suy sụp tinh thần, bệnh tình lại trở nặng.

Ông tiếp tục hỏi các con, giọng lạc đi: "Tro cốt mới đem về hả?".

"Dạ, con thờ mẹ trên lầu", người con gái đáp.

Lúc này, cụ ông mới nói về linh cảm của mình, về điều tồi tệ đã xảy ra với vợ ông khi ông còn nằm trong viện: "Tao nghi lắm mà, gì mà tối ngủ không được, 2 giờ là dậy rồi...".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến nhiều người lặng đi vì xót xa. Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng chục nghìn người tử vong, nỗi đau ấy không thể nào bù đắp nổi. Thương nhất là những em bé mới lọt lòng đã phải rời xa ba mẹ, thương lắm cảnh những gia đình phải ly biệt - kẻ mất, người còn với nỗi đau khắc khoải mãi khôn nguôi.

Thế nhưng, đại dịch và nỗi đau ấy còn nhắc nhở chúng ta - hãy luôn sống có trách nhiệm, tuân thủ 5K và khai báo y tế, tiêm vắc xin đầy đủ để bảo vệ chính mình và những người thân!

Chia sẻ
Đọc thêm