Cứ ngỡ lấy được vợ trẻ là sung sướng phổng mũi, ai dè đây mới là cơn ác mộng thật sự

Ra ngoài ai cũng khen tôi giỏi, lấy được vợ trẻ, xinh như hoa hậu, nhà vợ lại giàu có, nhưng kỳ thực thì tôi ngán cô vợ trẻ đến tận mang tai rồi.

Bố mẹ ở quê mỗi lần lên thăm tôi, nhìn giường chiếu, quần áo bề bộn, bếp núc lạnh tanh vì không có ai chăm sóc thì thở dài ngao ngán. Nhắc nhở, giục giã rồi nặng, nhẹ mãi về chuyện vợ, con của tôi bố, mẹ cũng nản. Thương bố, mẹ tôi đành xuống nước hứa hẹn mỗi lần tiễn bố, mẹ về quê rằng nhất định tôi sẽ cưới vợ trong năm, cho dù bản thân cũng chưa biết mình sẽ lấy ai.

Thế rồi, tình cờ tôi gặp dịp may để giải thoát khỏi cái tiếng độc thân ám ảnh bấy lâu nay khi tôi tìm được một nửa kia yêu thương mình. Người yêu của tôi không xinh nhưng duyên dáng, em kém tôi 20 tuổi.

Chúng tôi tổ chức cưới rất nhanh, chỉ sau 3 tháng yêu đương tìm hiểu. Ban đầu khi mới kết hôn, tôi cảm thấy hãnh diện lắm vì có vợ trẻ đẹp. Cũng nhờ có vợ mà tôi thay đổi gu ăn mặc trẻ trung hơn, cách nói chuyện cũng vui vẻ hơn, hài hước hơn.

Cứ ngỡ lấy được vợ trẻ là sung sướng phổng mũi, ai dè đây mới là cơn ác mộng thật sự - Ảnh 1.

Cũng nhờ có vợ mà tôi thay đổi gu ăn mặc trẻ trung hơn, cách nói chuyện cũng vui vẻ hơn, hài hước hơn. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi qua nhưng ai ngờ đâu chính cái tính cách trẻ con của vợ khiến tôi không ít lần lao đao, khốn khổ.

Sau đám cưới, tôi thấy cô ấy không hay ở nhà, chỉ đi chơi. Tôi hỏi thì cô ấy nói đã xin nghỉ việc ở nhà, tôi phải có trách nhiệm lo cho cô ấy, chồng kiếm tiền giỏi sao phải bắt vợ đi làm. Tôi thì không thích suy nghĩ này của cô ấy chút nào. Chơi mãi cũng phải chán, con người phải lao động thì mới biết quý đồng tiền mình làm ra.

Đã thế vợ tôi lại hết sức nhõng nhẽo như một đứa con nít đòi quà mẹ. Vợ tôi thường xuyên đòi này đòi nọ, nếu tôi không làm theo là cô ấy lại nhùng nhằng, giận rỗi rồi trách móc: "Có vợ trẻ mà không biết chăm, biết chiều". Có khi cô ấy giận tôi đến cả tuần chỉ vì không đưa cô ấy đi xem bộ phim yêu thích hay không mua cho cô ấy một chiếc váy đẹp.

Cứ ngỡ lấy được vợ trẻ là sung sướng phổng mũi, ai dè đây mới là cơn ác mộng thật sự - Ảnh 2.

Vợ giận vô lý khiến nhiều khi tôi mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ mong khi có con cô ấy thay đổi. Tôi nghĩ đứa con sẽ gắn kết vợ chồng tôi hơn, giữ chân cô ấy ở nhà nhiều hơn. Chứ giờ rảnh là cô ấy đi bar, mua sắm... Vợ tiêu tiền như nước, tiền bao nhiêu kiếm được cho đủ.

Nhưng tôi có chút băn khoăn vì vợ chồng mạnh khỏe, bản thân tôi không dùng biện pháp kế hoạch nào và thấy vợ cũng nhiệt tình, hòa hợp trong chuyện chăn gối, vậy mà cưới nhau được gần một năm vợ tôi vẫn chẳng có tin vui để tôi và bố mẹ được lên chức. 

Định thu xếp một dịp thuận lợi vợ chồng đi kiểm tra sức khỏe thì bất ngờ tôi phát hiện 1 sự việc tày trời khiến tôi choáng váng.

Cứ ngỡ lấy được vợ trẻ là sung sướng phổng mũi, ai dè đây mới là cơn ác mộng thật sự - Ảnh 3.

Bấy lâu nay em âm thầm dùng thuốc để từ chối thiên chức làm mẹ của mình. (Ảnh minh họa)

Đó là vào thứ bảy tuần trước, vợ vắng nhà, tôi mở ngăn kéo bàn phấn của em và nhìn thấy đến mấy vỉ thuốc tránh thai…Thì ra bấy lâu nay em âm thầm dùng thuốc để từ chối thiên chức làm mẹ của mình. 

Tôi tức giận liền gọi điện thoại ngay cho vợ. Nhưng trái với sự sốt sắng của tôi là thái độ bình thản đến ngạc nhiên của vợ: "Em vẫn còn trẻ và chưa muốn vướng bận chuyện con cái".

Cô ấy không nghĩ đến người chồng như tôi, không nghĩ đến sự trông mong của bố mẹ. Cô ấy còn mải chơi, mải vui thì đừng nên đồng ý lấy tôi làm gì. Ra ngoài, ai cũng khen tôi giỏi, lấy được cô vợ trẻ, xinh như hoa hậu, nhà vợ lại giàu có nhưng tôi ngán cô vợ trẻ đến tận mang tai rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm