Cứ giấu một chút tiền sau ốp điện thoại thế này, ai chê cười cũng kệ vì có lúc nó sẽ là "vị cứu tinh" của bạn đấy

Chẳng ai mong muốn tình huống xấu xảy ra vậy nhưng nếu biết cách phòng thì bạn vẫn có thể giải quyết mọi chuyện một cách ổn thỏa, chẳng cần phải cuống cuồng, hoảng loạn.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, tiền mặt chẳng còn được coi là "vua" nữa vì có quá nhiều phương thức thanh toán khác nhau nhờ những thiết bị công nghệ, điện tử hiện đại. Chỉ cần một chiếc thẻ thanh toán trong tay là bạn có thể thỏa sức mua sắm mà chẳng cần động tay vào tiền mặt hoặc mang cả cộp tiền đi shopping.

Nói thế thôi nhưng lúc trả tiền taxi, mua một vài món đồ ăn lặt vặt hoặc đi chợ mà mang theo thẻ thanh toán thì nó cũng trở thành "của bỏ đi" thôi. Ngay cả khi bạn đã chuyển sang lối sống không có tiền mặt, vẫn còn những khoảnh khắc mà bạn ước có vài đồng lẻ trong tay đấy. Vậy thì giải pháp là gì đây?

Cứ  giấu một chút tiền sau ốp điện thoại thế này, ai chê cười cũng kệ vì có lúc nó sẽ là vị cứu tinh của bạn đấy - Ảnh 1.

Giấu một chút tiền dự phòng đằng sau vỏ điện thoại có thể nó sẽ giúp bạn nếu như có tình huống cần tiền khẩn cấp như để quên hoặc làm mất ví hoặc túi xách.

Hãy nhét một ít tiền, gọi là phòng thân, vào phía sau ốp điện thoại của bạn. Sở dĩ người ta nghĩ ra cách này vì ngày nay, chiếc điện thoại di động đã trở thành "vật bất li thân" đối với nhiều người rồi. Cứ nhét một ít tiền dự phòng bên trong ốp điện thoại của bạn. Như vậy đảm bảo bạn sẽ luôn sẵn sàng trong tình huống cần tiền khẩn cấp nếu như để quên hoặc làm mất ví, túi xách.

Cứ  giấu một chút tiền sau ốp điện thoại thế này, ai chê cười cũng kệ vì có lúc nó sẽ là vị cứu tinh của bạn đấy - Ảnh 2.

Người ta còn làm cả ốp điện thoại kiêm ví như thế này.

Cách làm này có vẻ khiến nhiều người cảm thấy "chẳng có gì đáng nói" nhưng thử tưởng tượng xem, một ngày bị trộm mất túi xách và ví tiền, thẻ thanh toán, còn mỗi chiếc điện thoại mà chưa được nạp tiền, có muốn gọi sự trợ giúp của người thân cũng đành chịu. Vậy thì chút tiền nho nhỏ sau ốp điện thoại chính là "vị cứu tinh" chứ sao. 

Nhờ ý tưởng đó mà có nhà sản xuất ốp điện thoại còn làm luôn ra sản phẩm vừa để bảo vệ điện thoại vừa làm ví đựng tiền luôn. Vậy nhưng nó cũng không được ủng hộ nhiều lắm vì người ta lo ngại làm như vậy sẽ "mất cả chì lẫn chài". Và đó cũng là lý do bạn chỉ nên để một ít tiền thôi chứ không phải là một số lớn trong ốp điện thoại.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm