Cụ già ngày lang thang khắp phố, đêm ngủ trong "ngôi nhà rác" nhưng lại sở hữu hơn 35 tỷ đồng, chân tướng khiến ai cũng há hốc ngạc nhiên

Sau khi danh tính thật sự của cụ già được phơi bày, không ít người đã thể hiện sự phẫn nộ trên MXH.

Người ta thường nói không nên nhìn mặt mà bắt hình dong, kẻ mang vàng bạc đầy người chưa chắc đã giàu có, người ăn mặc rách rưới có thể có lai lịch khiến ai cũng phải há hốc ngạc nhiên. 

Ngày 10/11, trang ETToday đưa tin, một cụ già thường xuyên lang thang khắp đường phố Hồng Kông và sống nhờ sự giúp đỡ của những người tốt bụng xung quanh lại có danh tính gây hoang mang, không ai dám nghĩ đến. 

Cụ bà họ Chân, năm nay khoảng 80 tuổi. Khoảng 5h30 chiều mỗi ngày, bà thường ngồi trước một tiệm bánh mì ở đường Nguyên Châu, Hồng Kông và khoảng 8 tiếng sau bà mới rời đi. Bà Chân luôn mặc bộ quần áo mỏng manh, đi lại không tiện khiến những người dân tại đây phải chú ý. Nhiều người tốt bụng đã mua cho bà hộp cơm hay bánh mì để lót dạ, thậm chí có người còn hỗ trợ tiền bạc và bà không hề từ chối.

Ống kính của phóng viên đã ghi lại cảnh bà Chân phải vệ sinh cá nhân ngay trên vỉa hè. Nơi sống của bà được ví như một "ngôi nhà rác" chất đầy quần áo cũ, hộp cơm và rất nhiều túi ni lông, nhiều đến mức bà chỉ có thể ngủ trên mặt đất. 

Cụ già ngày lang thang khắp phố, đêm ngủ trong "ngôi nhà rác" nhưng lại nắm trong tay hơn 35 tỷ đồng, chân tướng khiến ai cũng há hốc ngạc nhiên - Ảnh 1.

Mỗi ngày bà đều ngồi bên ngoài một tiệm bánh mì.

Cô Lý, một hàng xóm của bà Chân, chia sẻ rằng cô rất khó chịu vì từng nhìn thấy chuột và gián di chuyển trong nhà bà. Ngay cả khi cô Lý đóng hết cửa sổ nhà mình và bật điều hòa cũng không thể xua đi không khí bốc ra từ nhà bà Chân. Được biết, cô Lý đã có ý định chuyển nhà đi nơi khác.

Tuy nhiên, sau một cuộc nói chuyện với phóng viên, bà Chân đã thành thật tiết lộ, bà thật sự có nhận sự giúp đỡ của người khác nhưng bà chưa từng chủ động lên tiếng xin xỏ bất kỳ ai. Bà Chân đang sở hữu nhiều bất động sản và hiện sống chủ yếu dựa vào tiền cho thuê những bất động sản đó. Con trai của bà đang ở Trung Quốc đại lục và sống nhờ vào tiền trợ cấp của bà.

Về chuyện ngày nào bà cũng ngồi một mình trên vỉa hè, đó là vì bà đang đợi chồng mình tan làm. Chồng bà Chân là ông Tằng, đang làm công việc lau dọn và cũng trạc tuổi như bà Chân. Hai vợ chồng thừa nhận căn nhà của mình khá bừa bộn nhưng chúng không phải là rác thải, đồng thời cũng phủ nhận có chuột và gián trong nhà.

Cụ già ngày lang thang khắp phố, đêm ngủ trong "ngôi nhà rác" nhưng lại nắm trong tay hơn 35 tỷ đồng, chân tướng khiến ai cũng há hốc ngạc nhiên - Ảnh 2.

Căn nhà bừa bộn của bà Chân.

Trong nhiều năm qua, hai vợ chồng bà Chân đã dành nhiều tâm huyết vào đầu tư vào bất động sản và kiếm được rất nhiều tiền từ việc mua bán các tòa nhà cũ. Có lúc, tài sản của họ đã hơn 10 triệu NDT (hơn 35 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). 

Khả năng kinh doanh bất động sản của hai vợ chồng còn khiến những nhân viên kinh doanh trong giới phải dè chừng, mỗi lần giao dịch họ đã thu về vài chục nghìn NDT đến hàng trăm nghìn NDT, sau khi trừ thuế thì số tiền đó vẫn rất lớn.

Được biết, sau khi truyền thông đưa tin về danh tính thật sự của hai vợ chồng bà Chân, đã có không ít người bày tỏ sự phẫn nộ, chỉ trích bà Chân đã lợi dụng lòng tốt của người xung quanh trong khi cuộc sống không hề khó khăn.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm