Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ

Cộng đồng mạng bức xúc vào fanpage Bữa trưa vui vẻ đồng loạt đòi tẩy chay VTV sau câu chuyện ồn ào của BTV Minh Tiệp.

Sự việc cô bé 15 tuổi tên Thùy Dung đang là học sinh trường THPT Amsterdam Hà Nội lên mạng xã hội tố cáo bị anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành trong suốt 5 năm trời đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận những ngày qua.

Trước câu chuyện đau lòng và còn nhiều khuất tất chưa được làm sáng tỏ này, rất đông cộng đồng mạng đã vào fanpage của chương trình Bữa trưa vui vẻ đòi tẩy chay VTV và lên án BTV Minh Tiệp. Điểm chung là hàng loạt comment của cộng đồng mạng đính kèm hashtag: #taychayVTV; #taychayMCMinhTiep; #Baohanhtreem; #SOS...

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 1.

Cũng trên fanpge Bữa trưa vui vẻ của ngày hôm nay, rất nhiều cư dân mạng đã để lại những dòng tin nhắn đầy bức xúc trước vụ việc. "Từ khóa là MC Minh Tiệp. Một từ hiện hữu trong đầu tôi suốt mấy hôm nay. Mỗi khi nghĩ về bé D, thương con bé và thêm ghê sợ cái mặt của MC Minh Tiệp", một độc giả bức xúc. Hay: "Yêu cầu VTV làm rõ vụ việc bé Dung bị MC Nguyễn Minh Tiệp bạo hành. Đề nghị có biện pháp xử lý. Trẻ em cần được bảo vệ. Bạo hành trẻ em không bao giờ được tha thứ"...

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 2.

Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng thông qua fanpage Bữa trưa vui vẻ, BTV kiêm MC Quang Minh cũng đã lên tiếng vì sự việc liên quan tới đồng nghiệp ở VTV của mình. Thể hiện quan điểm thẳng thắn "ủng hộ việc đấu tranh bảo vệ lẽ phải, ai có tội ắt phải chịu tội", song MC Quang Minh cho rằng cộng đồng mạng nên đấu tranh một cách tỉnh táo và đúng cách thay vì thể hiện những bức xúc đi quá giới hạn.

"Gần đây, có một sự việc đang gây lùm xùm trong dư luận liên quan đến 1 MC thể thao, hay nói đúng hơn là MC Minh Tiệp. Chuyện thực hư đã và đang được cơ quan pháp luật cũng như xã hội lên tiếng. Sự việc này dẫn đến bức xúc trong cộng đồng MXH.

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 3.

"Tôi chỉ muốn nói: Các bạn đang làm điều tốt, nhưng hãy làm đúng cách và tỉnh táo", BTV Quang Minh bày tỏ.

Tất cả chúng ta đều mong muốn làm sáng tỏ việc này, kẻ có tội sẽ phải bị trừng phạt.

Nhưng, địa chỉ để các bạn tìm đến là CƠ QUAN PHÁP LUẬT chứ không phải vì thế mà hô hào spam các Facebook cá nhân hoặc cụ thể là hẹn nhau vào Page BTV để thả spam. Sự việc đó đã đủ đến giới hạn để cả "thế giới mạng" biết đến. Các bạn có quyền lên tiếng để bảo vệ chính kiến, nhưng đừng vì thế mà làm tổn thương nhiều người khác nữa, trong đó có các khách mời và nhiều khán giả theo dõi và tương tác trực tiếp, thường xuyên, lại chính là những người mà các bạn yêu thương."

MC Quang Minh cũng nhấn mạnh: "Tôi chỉ muốn nói: Các bạn đang làm điều tốt, nhưng hãy làm đúng cách và tỉnh táo. Tôi ủng hộ việc đấu tranh bảo vệ lẽ phải, ai có tội ắt phải chịu tội. HÃY TỈNH TÁO."

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ trong showbiz đã lên tiếng bày tỏ quan điểm nhằm bảo vệ cô bé và mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để giúp đỡ em.

MC Phan Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng trên trang cá nhân ngay sau khi sự việc nổ ra. Nam MC bày tỏ, dù chưa rõ nguyên nhân nhưng việc em bé bị anh rể đánh là có thật. Chính MC Minh Tiệp, anh rể của Thùy Dung đã thừa nhận có đánh em.

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 4.

SỰ THẬT việc bé gái bị bạo hành là có thật và điều quan trọng nhất là ý kiến của bé thì chưa được lắng nghe một cách nghiêm túc", MC Phan Anh bày tỏ.

Nam MC cũng kêu gọi: "Dù sao mình cũng muốn các cơ quan chức năng được tiếp xúc với em để hỗ trợ, ít nhất là giúp em ổn định tâm lý. Truyền thông khi đưa tin hi vọng cũng cân nhắc để bảo vệ em và cả gia đình em tránh thêm những tổn thương. Vì điều em cần vẫn là gia đình. Chúng ta không thể thay thế bố mẹ của em!"

Ở góc nhìn gay gắt hơn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc: "Bôi nhọ con bé đầu tiên là nói nó 'học kém, ngỗ ngược, hỗn láo và ham chơi' trong khi FB nó chỉ toàn là hình ảnh trường lớp bạn bè thầy cô, nói năng rất vô tư trong sáng, bao năm đều được học sinh giỏi! Bây giờ thì định nói nó 'bịa chuyện vì bị tâm thần'!

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 5.

"Tôi không hiểu chúng ta lên tiếng về QUYỀN TRẺ EM để làm gì mà không ai dám lên tiếng và tìm hiểu sự thật về chuyện này mà nó cứ dìm đi một cách hèn hạ như vậy", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc.

Tôi không hiểu chúng ta lên tiếng về QUYỀN TRẺ EM để làm gì mà không ai dám lên tiếng và tìm hiểu sự thật về chuyện này mà nó cứ dìm đi một cách hèn hạ như vậy."

Vũ công Phạm Lịch cũng kể lại câu chuyện mình từng đánh em trai trong quá khứ để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân sau này, rằng dù bất kì lí do nào cũng không nên sử dụng hình thức đòn roi bạo lực với trẻ em. "Không biết câu chuyện thực hư thế nào nhưng đừng bạo hành vì nó ảnh hưởng nhiều đến tâm lý đứa trẻ. Nhẹ thì trầm cảm nhút nhát thụ động. Nặng thì nó cư xử với người xung quanh cũng y như vậy để giải phóng những uất ức luẩn quẩn. Đừng đối xử với con bé như thế", Phạm Lịch chia sẻ.

Fanpage Bữa trưa vui vẻ bị cư dân mạng dọa đánh sập sau scandal BTV Minh Tiệp bạo hành em gái vợ - Ảnh 6.

"Đừng đối xử với con bé như thế", Phạm Lịch chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm