Cư dân chung cư vỡ òa kể lại giây phút "siêu nhân đời thực" đưa tay bắt được bé gái rơi từ tầng cao xuống

Lúc ấy mọi người la hét lớn lắm, tôi chạy ra thì người đàn ông đã cứu được cháu bé rồi. Cháu bé lúc đó vẫn khóc, may mà tai qua nạn khỏi. Tất cả chúng tôi rất mừng cho gia đình cháu bé", cô H. lao công làm việc tại tòa nhà cho biết.

Liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 13 xuống đất được người đàn ông lao ra cứu, sáng 1/3 có mặt tại toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân người dân sống tại đây ai nấy vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Cư dân tòa chung cư vỡ òa kể lại giây phút siêu anh hùng đưa tay bắt được bé gái rơi từ tầng 13 xuống - Ảnh 1.

Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Làm lao công tại toà chung cư, cô H. cho biết tất cả mọi người khi nghe tiếng kêu cứu chạy ra đều bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng bé gái đu bám trên lan can rồi rơi xuống.

"Lúc ấy mọi người la hét thất thanh, lớn lắm, khi tôi chạy ra thì người đàn ông đã cứu được cháu bé rồi, cháu bé lúc đó vẫn khóc, may mắn tai qua nạn khỏi. Tất cả chúng tôi rất mừng cho gia đình cháu bé", cô H. cho biết. 

Chị N., sống tại toà chung cư 60B kể lại khi người này nhận thông tin từ tổ bảo vệ, báo có cháu bé ngã từ tầng 12, yêu cầu ai là người thân xuống nhận cháu. Chị cùng mọi người cùng chạy xuống sảnh chung cư thì cháu bé đã được đưa đi cấp cứu.

Cư dân tòa chung cư vỡ òa kể lại giây phút siêu anh hùng đưa tay bắt được bé gái rơi từ tầng 13 xuống - Ảnh 2.

Khu vực người đàn ông cứu bé gái.

"Tôi không hiểu sao một cháu bé chỉ mới 3 tuổi có thể trèo qua lan can, có thể xung quanh cháu có đồ đạc. Không chỉ phần ban công, trong nhà chỗ cửa sổ ngách cũng nguy hiểm. Nếu kê bàn ghế cạnh, các cháu nhỏ có thể trèo lên và ngã nhào ra ngoài. Nhiều khi mở cửa sổ tôi còn rất ngợp", chị N. chia sẻ.

Chị N. cho biết thêm, sau khi hay tin tình hình bé gái ổn định, người phụ nữ này mới thở phào nhẹ nhõm.

"Hôm qua đọc tin tức, tôi cứ nhìn con mình rồi nghĩ tới cháu bé, cảm giác rất khó tả. Tôi nghĩ nếu rơi từ tầng 12 làm sao cháu sống được vì xung quanh toàn gạch đá. Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh. 

Tôi vẫn nghĩ con mình lớn rồi, đã có nhận thức, bố mẹ không cần quá để ý đến. Nhưng bọn trẻ con quá nghịch ngợm, để không xảy ra chuyện tương tự, tôi đã sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tránh những chỗ như ban công hay cửa sổ", chị N. cho biết thêm.

Cư dân tòa chung cư vỡ òa kể lại giây phút siêu anh hùng đưa tay bắt được bé gái rơi từ tầng 13 xuống - Ảnh 3.

Theo thông tin từ BV Nhi Trung ương, bệnh nhi là bé gái Nguyễn Phương H. (SN 7/2018, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Bé nhập viện lúc 17h, Chủ Nhật, 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện tại: Bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Kết quả Siêu âm, chụp X- Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình. Hiện đã cho chỉ định thuốc giảm đau.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, sau khi có kết quả chụp CT sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Chia sẻ
Đọc thêm