Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc

Đây được cảnh sát địa phương miêu tả là một trong những vụ án kỳ lạ nhất mà họ từng chứng kiến.

Trước khi qua đời, ông Paul Edward Mathers muốn đảm bảo tất cả mọi người biết được rằng vợ ông không hề giết ông.

"Tôi muốn nói rằng Jeanne KHÔNG HỀ liên quan đến cái chết của tôi" - ông Paul viết trong một lá thư vào ngày 2/12/2008.

Thế nhưng, việc ông Paul chết thế nào và làm sao thi thể của ông lại được giấu trong tủ đông đặt tại căn hộ của vợ chồng ông trong suốt 1 thập kỷ thì vẫn không ai biết.

Tháng 2/2019, cảnh sát thành phố Tooele, Utah, Mỹ, thông báo cuộc điều tra một trong những vụ án xảy ra bên trong căn hộ lạ kỳ nhất, đã đi đến hồi kết. Mặc dù vậy, rất nhiều câu hỏi xoay quanh vẫn không tìm được lời giải đáp.

Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc - Ảnh 1.

Khu vực căn hộ Remington Park nơi cảnh sát tìm thấy thi thể của Jeanne và xác trong tủ đông của chồng bà.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 22/11/2018, cảnh sát đến căn hộ Remington Park để kiểm tra tình hình của bà Jeanne Sourone-Mathers, 75 tuổi, đã biến mất cả tuần nay. Tại đây, cảnh sát tìm thấy thi thể của bà Jeanne và nguyên nhân cái chết được cho là do tự nhiên.

Khi kiểm tra khắp căn nhà của bà Jeanne để xem bà đã chết được bao lâu, thì cảnh sát lại tìm thấy thi thể của ông Paul trong tủ đông.

Các nhà điều tra ban đầu tin rằng 2 vợ chồng ông Paul đã thống nhất với nhau rằng họ sẽ giấu chuyện ông qua đời để bà Jeanne có thể tiếp tục nhận được số tiền trợ cấp cựu chiến binh kể cả sau khi ông chết. Cảnh sát Jeremy Hansen cho biết bà Jeanne đã nhận được tổng cộng 177.325 USD (hơn 4,1 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) tiền trợ cấp cựu chiến binh cho đến lúc bà qua đời. Thế nhưng, cặp đôi này lại không nhận được đồng nào tiền An sinh xã hội.

Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc - Ảnh 2.

Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cảnh sát cho biết ông Paul đã mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng không xác định được liệu đó có phải là nguyên nhân gây ra cái chết của ông hay không. Nhân viên điều tra tin rằng cụ ông đã qua đời trong khoảng thời gian từ 4/2/2009 đến 8/3/2009.

Dựa vào lá thư đã được đem đi công chứng, được cho là do ông Paul viết trước khi chết, ông nói rằng cơ thể mình đang bị bệnh ung thư xâm lấn.

"Tôi biết rõ bệnh tim sẽ khiến trái tim tôi ngừng đập vào mọt ngày nào đó nhưng tôi chưa sẵn sàng rời bỏ vợ mình, Jeanne Marie. Bà ấy đã cản tôi trong rất nhiều lần tôi cố gắng tự tử" - ông Paul viết.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định rằng ông bị ung thư bàng quang giai đoạn cuối và chỉ có thể sống được vài tháng hoặc vài tuần vào đầu năm 2009. Thời điểm được tìm thấy trong tủ đông, phần đầu của ông Paul được bọc bằng túi rác trong khi cổ thì quấn chặt băng keo. 

Chi tiết này khiến nhân viên điều tra không thể loại trừ khả năng cụ ông chết do ngạt khí và việc ông Paul chết thế nào cũng không được làm rõ. Ngoài ra, người ta còn đặt ra câu hỏi liệu bà Jeanne có phải là người đã bọc đầu chồng bà trong túi rác, quấn băng keo quanh cổ rồi cho thi thể vào tủ đông hay không.

Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc - Ảnh 4.

Một trong những viên cảnh sát tham gia điều tra vụ án.

Theo cảnh sát Jeremy, phòng thí nghiệm đã tiến hành lấy dấu vân tay trên túi rác nhưng công tác này không mang lại kết quả gì. Chính vì lẽ đó nên danh tính của những người liên quan đến việc đưa thi thể ông Paul vào tủ đông cũng mãi là bí ẩn.

Cảnh sát cũng thắc mắc liệu người thân, họ hàng trong gia đình có từng nghi ngờ khi ông Paul bỗng chốc bặt vô âm tính hay không.

Ngày 5/3/2009, chị gái của ông Paul đã đến chơi nhà của gia đình em trai và khi đó, bà Jeanne nói rằng chồng bà đã chuyển đến sống ở California.

Cụ bà qua đời, cảnh sát tìm thấy thi thể chồng bà nằm trong tủ đông suốt 10 năm cùng lá thư tuyệt mệnh mở ra vụ án uẩn khúc - Ảnh 5.

Bức thư cuối đời của ông Paul.

Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin cho thấy ông Paul có mối quan hệ xa cách với người nhà. Trong lá thư cuối đời, ông liên tục khẳng định bà Jeanne không liên quan đến cái chết của mình. 

"Bà mẹ 'nữ hoàng drama' của tôi sẽ tin là Jeanne giết tôi. Mẹ tôi đã có thể tiếp tục cuộc sống của mình mà không chịu thừa nhận tôi là đứa con chuyển giới đầu tiên của bà" - ông Paul viết. Được biết, cuối thư còn có 2 chữ ký của ông Paul, dường như đại diện cho 2 thân phận của ông, "Paul E. Mathers, hay còn gọi là Paula E. Mathers".

Mẹ của ông Paul qua đời vào tháng 1/2018, tiếp tục tạo ra một rào cản khiến cuộc điều tra rơi vào ngõ cụt.

Cảnh sát Jeremy cho biết những người trực tiếp liên quan đến vụ việc đã chết và có quá nhiều trở ngại trong công tác thu thập bằng chứng và thông tin nên "chúng ta sẽ không bao giờ có được câu trả lời cuối cùng".

(Nguồn: Deseret)

Chia sẻ
Đọc thêm