Cụ bà lấy đá đập liên tục nát bét quả dưa hấu, dân mạng nhìn thôi đã thấy tiếc nhưng mở phần ruột bên trong ra mới tròn mắt

Nhìn cụ giáng liên tục viên gạch vào quả dưa đã thấy "tiếc ơi là tiếc", vậy nhưng khi bà tách đôi quả dưa ra thì tất cả đều chưng hửng.

Dưa hấu là loại trái cây phổ biến, cho nhiều chất dinh dưỡng và được người Việt cực kỳ ưa chuộng, đặc biệt là những ngày hè nóng bức, có miếng dưa hấu đỏ ngầu ăn thì sướng phải biết!

Vì là loại trái cây nhiều nước lại chẳng cứng như vỏ dừa nên khi bổ dưa hấu, người ta thường phải chọn chỗ sạch sẽ, lấy dao bổ cẩn thận để tránh bị nát phần thịt và không bị chảy mất nhiều nước. Thế mà mới đây, trên một tài khoản TikTok nước ngoài có tên @pitaya0123, nhiều dân mạng Việt Nam không khỏi sốc khi thấy cụ bà dùng đá đập liên tục vào quả dưa hấu vỏ màu xanh ngay giữa ruộng dưa.

Cụ bà lấy gạch đập dưa hấu trông kỳ lạ, ai cũng thắc mắc nó là giống dưa gì

Nhìn cụ giáng liên tục viên gạch vào quả dưa đã thấy "tiếc tiếc là", vậy nhưng khi bà tách đôi quả dưa ra thì tất cả đều chưng hửng. Ôi dào! Ruột trắng thế kia thì ăn uống gì, đập nát đi là đúng rồi, thứ dưa vô dụng!

Cụ bà lấy đá đập liên tục nát bét quả dưa hấu, dân mạng nhìn thôi đã thấy tiếc nhưng mở phần ruột bên trong ra mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Cụ bà lấy đá đập liên tục nát bét quả dưa hấu, dân mạng nhìn thôi đã thấy tiếc nhưng mở phần ruột bên trong ra mới đáng chú ý - Ảnh 3.

Nhưng khoan, đừng vội mỉa mai. Đây chính là giống dưa đắng (tên khoa học là Citrullus colocynthis). Không giống như dưa hấu ruột đỏ phổ biến, giống dưa này lại có vị rất đắng và thường thì chẳng ai dám ăn sống loại dưa này vì có thể gây đau bụng, tiêu chảy. Cụ bà trong đoạn video có vẻ đã quá quen với vị đắng của nó nên có thể ăn ngon lành.

Giống dưa này khi chín có màu vàng.

Câu hỏi đặt ra là nếu nó có vị đắng như vậy thì người ta còn trồng làm gì?

Giống dưa này được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, vùng Nam Á, Bắc Phi... Chúng được trồng chỉ để lấy hạt rồi đem đi phơi, sấy khô làm món ăn vặt, tương tự như các loại hạt hướng dương, hạt bí, hạt điều mà chúng ta thường ăn.

Có một điều có thể khiến nhiều người nhầm lẫn loại dưa này với dưa ruột trắng (thường được gọi là Cream Fleshed Suika) được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Dưa ruột trắng này có thể ăn rất thơm và ngon, thậm chí còn có vị kem và cực giàu vitamin C tốt cho sức khỏe. Vị của dưa hấu trắng không đậm như dưa hấu ruột đỏ nhưng nó lại không hề nhạt nhẽo mà ngược lại nó lại chứa một vị ngọt lạ thường, thơm và mát.

Cụ bà lấy đá đập liên tục nát bét quả dưa hấu, dân mạng nhìn thôi đã thấy tiếc nhưng mở phần ruột bên trong ra mới đáng chú ý - Ảnh 7.

Trái dưa hấu ruột trắng Cream Fleshed Suika thơm ngon, khác hoàn toàn với dưa đắng, chỉ để lấy hạt.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm