Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông

Cụ ngồi trước hiên nhà, khuôn mặt nhăn nheo, khô gầy. Đôi mắt không con ngươi, đỏ rực, ngấn lệ, miệng lẩm bẩm cầu xin ông trời cứu giúp cháu mình tai qua nạn khỏi.

Tai hoạ ập đến

90 tuổi, mù cả 2 mắt, bước đi không vững, tay run nhưng suốt nửa tháng qua kể từ ngày cháu trai gặp nạn, cụ Nguyễn Thị Rặt (90 tuổi, trú khối An Thịnh, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cứ vào ra thấp thỏm, ngóng trông tin tức. Cụ ngồi trước hiên nhà, khuôn mặt nhăn nheo, khô gầy, đôi mắt không con ngươi, đỏ rực, ngấn lệ, miệng lẩm bẩm cầu xin ông trời cứu giúp cháu mình tai qua nạn khỏi.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 1.

Cụ Rặt thất thần ngóng trông tin tức cháu nội.

Phía trong nhà, bữa cơm trưa đạm bạc được anh Nguyễn Viết Năm (51 tuổi, con trai cụ Rặt) đã dọn sẵn. Vừa đút cơm cho mẹ già và con trai mắc bệnh down ăn, anh vừa gạt nước mắt trải lòng.

Kết hôn muộn nên ngoài 50 tuổi, khi những người bạn cùng lứa đã lên chức ông bà nội, ngoại thì anh Năm vẫn vất vả nuôi 3 con thơ (lớn nhất 16 tuổi, nhỏ nhất mới 8 tuổi). Trong đó, đứa con thứ 2 là Nguyễn Viết Dũng (10 tuổi) mắc bệnh down. Ngoài ra, vợ chồng anh Năm còn phụng dưỡng mẹ già 90 tuổi bị mù cả 2 mắt đã 30 năm nay.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 2.

Trên đường đi làm thêm về, em Việt bị tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào tối 28/11/2021, trên đường đi phụ quán ăn về, em Nguyễn Viết Việt (16 tuổi, con trai lớn của anh Năm) chạy qua quán tạp hoá mua cho em trai mắc bệnh down mấy cái kẹo mút thì bất ngờ va chạm với một chiếc xe máy chạy ngược chiều. Cú va chạm mạnh khiến em Việt nằm bất động trên vũng máu.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 3.

Đầu em Việt chằng chịt những vết khâu vá sau ca phẫu thuật.

Kết quả chẩn đoán Việt bị tụ máu não, gãy xương hàm, gãy tay trái và chấn thương mềm khắp cơ thể.

"Sau nửa tháng điều trị, trải qua 2 ca phẫu thuật, con trai tôi đã tỉnh lại, nói mơ sảng, chưa nhận thức được mọi thứ xung quanh. Con cũng đã ăn được cháo xay nhuyễn. Bác sĩ cho biết, hiện con đã qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khoẻ chưa thể nói trước điều gì. Nếu con có mệnh hệ gì thì tôi không biết sống sao nữa?", chị Lê Thị Hóa (43 tuổi, mẹ của em Việt) đau đớn chia sẻ.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 4.

Anh Năm buồn đau nhắc đến hoàn cảnh gia đình.

Hiện Việt đang chăm sóc và điều trị tại phòng 301, tầng 3, khoa Phục hồi thần kinh cột sống, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

"Cầu xin mọi người cứu giúp cháu tôi"

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào gần một sào ruộng cùng số tiền trợ cấp xã hội 1,8 triệu đồng/ tháng của người mẹ và con trai bệnh down. Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, thuốc thang cho mẹ già, anh Năm hàng ngày tranh thủ làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Chị Hóa vừa chăm sóc con trai vừa chăm mẹ chồng nên không thể làm thêm gì kiếm thu nhập.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 6.

Dũng (10 tuổi, con trai thứ 2 của anh Việt) mắc bệnh down.

16 tuổi, đang học lớp 11 nhưng Việt được biết đến là thiếu niên ngoan hiền, siêng năng. Ngoài giờ học, Việt còn tranh thủ làm thêm tại một quán ăn gần nhà để kiếm tiền mua sách vở, trang trải việc học hành cho cha mẹ đỡ vất vả. Nhưng rồi trên đường đi làm về em gặp nạn, mịt mù tương lai.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 7.

Ngoài con trai tai nạn, anh Năm còn mẹ già mù 2 mắt đã 30 năm và con trai bệnh tật.

Ông Hồ Sỹ Tùng - Bí thư Đảng uỷ phường Quỳnh Thiện chia sẻ, "Tai hoạ ập đến khiến gia đình anh Năm lâm cảnh vô cùng khó khăn. Ngoài cháu Việt, vợ chồng anh Năm còn phụng dưỡng mẹ già mù cả 2 mắt và đứa con khờ khạo.

Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên gia đình với số tiền 7 triệu đồng. Sự sống cũng như tương lai của cháu Việt hiện đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người".

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 8.

Nửa tháng qua, để có tiền chạy chữa cho con, gia đình anh Năm đã phải vay mượn anh em, họ hàng, ngân hàng số tiền hơn 100 triệu đồng. Chị Hóa túc trực ở bệnh viện chăm sóc con trai. Ở nhà, anh Năm vừa chăm mẹ già, con khù khờ vừa lui tới vay mượn tiền bạc nên không thể làm gì kiếm thu nhập. 

Cuộc sống gia đình người đàn ông này như lâm vào đường cùng. Thời gian điều trị còn rất lâu dài, họ sợ con trai phải xuất viện giữa chừng vì không nhìn vào đâu để vay mượn thêm.

Ngoài ra, phía người va chạm với em Việt cũng bị thương nặng nên 2 bên lo chạy chữa, chưa làm việc với nhau, chỉ mới hỏi thăm sức khoẻ nhau qua điện thoại.

Cụ bà 90 tuổi mù 2 mắt cầu xin cứu sự sống cho cháu nội nguy kịch vì tai nạn giao thông không tiền cứu chữa - Ảnh 10.

Sự sống cũng như tương lai của em Việt đang rất cần sự chung tay giúp đỡ.

Nghĩ đến con, đến cháu, hai dòng nước mắt cụ Rặt lại rưng rưng. 

"Chừng này tuổi rồi vẫn phải chứng kiến cảnh con cháu như vậy, thật không còn gì đau đớn hơn. Con trai tôi muộn vợ, được 2 đứa con trai thì đứa bệnh down, đứa thì tai nạn, không biết sống chết như thế nào nữa. 

Nhà nghèo, tôi thì già yếu, nhìn cháu mà bất lực. Cầu xin bà con xa gần thương tình, cứu lấy cháu tôi, cho nó một cơ hội sống. Nó mới 16 tuổi, còn cả tương lai phía trước. Nhìn con, cháu thế này, làm sao tôi yên lòng nhắm mắt được đây", cụ Rặt khẩn cầu trong tiếng khóc nghẹn ngào.

Mọi giúp đỡ cho gia đình anh Năm xin gửi về địa chỉ: anh Nguyễn Viết Năm, khối An Thịnh, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Lê Thị Hóa (vợ anh Năm): 51510000653929, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 039.993.2013.

Trân trọng cảm ơn!

https://afamily.vn/cu-ba-90-tuoi-mu-2-mat-cau-xin-cuu-su-song-cho-chau-noi-nguy-kich-vi-tai-nan-giao-thong-20211214085552258.chn
Chia sẻ
Đọc thêm