CSGT hộ tống người dân, dẫn đường hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau về quê tránh dịch

Hàng nghìn phương tiện về quê tránh dịch đã được lực lượng CSGT hỗ trợ. Khoảnh khắc CSGT dẫn đường, hộ tống các phương tiện khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những ngày vừa qua, đã có rất nhiều địa phương lên kế hoạch tổ chức đưa người dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam về quê. Bên cạnh việc sử dụng các phương tiện như tàu hỏa, máy bay... rất nhiều người dân cũng đã về quê bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô. Tuy nhiên, vấn đề này gặp không ít khó khăn như quãng đường xa...

Mới đây, MXH không khỏi xôn xao trước đoạn clip CSGT hỗ trợ người dân về quê bằng xe máy khiên cộng đồng mạng không khỏi ấm lòng.

CSGT dẫn đường, hộ tống hàng nghìn phương tiện nối đuôi về quê chống dịch

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh xe CSGT dẫn đường, "hộ tống" hàng nghìn phương tiện nối đuôi về quê chống dịch. Khi đi qua một số đoạn đường có các chiến sĩ CSGT địa phương đang làm nhiệm vụ, những chiến sĩ này cũng đã hỗ trợ đồng nghiệp phân luồng, giúp tránh ùn tắc.

Đặc biệt, khoảnh khắc một chiến sĩ CSGT giơ tay, vui vẻ chào đồng nghiệp khi đang làm nhiệm vụ dẫn đường khiến ai nấy không khỏi ấm lòng, xúc động.

Được biết, hình ảnh này được ghi lại tại địa phận tỉnh Bình Phước.

Xúc động khoảnh khắc CSGT dẫn đường, "hộ tống" hàng nghìn phương tiện nối đuôi về quê chống dịch - Ảnh 2.

Khoảnh khắc CSGT dẫn đường hộ tống các phương tiện về quê khiến nhiều người xúc động. Ảnh cắt từ clip.

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức triển khai các phương án bảo đảm tốt TTATGT, dẫn đường đưa người dân về quê tránh dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Hàng nghìn lượt xe từ TPHCM và Bình Dương tập trung tại chốt phòng chống Covid-19 số 2, trên đường ĐT 741 (xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) làm thủ tục khai báo y tế để lưu thông qua đây.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Bình Phước đã điều động xe chuyên dụng của CSGT mở đường, dẫn hàng nghìn xe, người từ chốt kiểm dịch số 2 đến khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Nông, trên tinh thần không để các phương tiện dừng, đỗ trên địa bàn Bình Phước.

Phòng CSGT Bình Phước cũng đã phối hợp với các tỉnh Tây Nguyên để có phương án tiếp nhận người dân về từ vùng dịch, không để di chuyển tự do nhằm thực hiện tốt quy trình phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị các lực lượng tuyến đầu tiếp tục nỗ lực, chung tay kiểm soát tình hình dịch bệnh trong điều kiện đang có nhiều tình huống phát sinh, nhất là áp lực tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài Bình Phước, CSGT các tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình cũng đã bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường bảo đảm an toàn cho hàng chục nghìn người dân di chuyển từ địa bàn giáp ranh. 

Đồng thời, phối hợp các lực lượng chức năng cùng các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh, dựng lều bạt cho người dân nghỉ ngơi, đảm bảo cách ly theo đúng quy định… Đây là số công nhân làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang đi về các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình, Nghệ An.

Chia sẻ
Đọc thêm