Covid-19: Iran xác nhận đã có 2 trường hợp tử vong do virus corona mới

Họ cũng là những trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona mới ở Trung Đông và là trường hợp thứ 7 và 8 bên ngoài Trung Quốc.

Hãng thông tấn IRNA của nhà nước Iran đưa tin hôm thứ Tư (19 tháng 2), 2 người đã chết ở Iran sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona mới Covid-19. Theo hãng tin YJC, một chi nhánh của truyền hình nhà nước, 2 người đã chết là công dân Iran và cư dân của thành phố thánh Qom. Họ cũng là những trường hợp tử vong đầu tiên do virus Covid-19 ở Trung Đông và là trường hợp thứ 7 và 8 bên ngoài Trung Quốc, nơi dịch bệnh đã giết chết hơn 2.000 người.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời Kianoush Jahanpour, phát ngôn viên của Bộ Y tế, cho biết virus này được phát hiện ở 2 người cao tuổi có vấn đề về miễn dịch ở Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 140km về phía nam.

Covid-19: 2 người Iran đã chết, những cái chết đầu tiên ở Trung Đông do virus corona mới - Ảnh 1.

 

"Sau những trường hợp mắc bệnh hô hấp mãn tính gần đây ở Qom, hai trong số các bệnh nhân đã cho kết quả dương tính trong các xét nghiệm sơ bộ. Thật không may, cả hai đã qua đời trong phòng chăm sóc đặc biệt do tuổi già cộng với các vấn đề về hệ thống miễn dịch", ông này nói.

Trước đó vào hôm thứ Tư, nhà chức trách Iran đã xác nhận hai trường hợp nhiễm virus mới, lần đầu tiên ở nước này, theo hãng tin bán chính thức ISNA. ISNA dẫn lời một quan chức trong bộ y tế của đất nước, Kiyanoush Jahanpour, nói rằng, kể từ 2 ngày qua, một số trường hợp nghi ngờ mắc virus corona mới đã được tìm thấy.

Cơ quan thông tấn nhà nước nói sau đó rằng các trường học và trường đại học ở Qom sẽ bị đóng cửa để một cuộc điều tra có thể diễn ra. Không có chi tiết bổ sung đã được phát hành.

Iran đã áp dụng biện pháp an toàn trên các chuyến bay đến tại các sân bay của mình để kiểm soát sự lây lan của virus Covid-19. Ở những nơi khác ở Trung Đông, 9 trường hợp đã được xác nhận tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 7 trong số đó là công dân Trung Quốc, một người Ấn Độ và một người Philippines.

Bộ Y tế Ai Cập đã xác nhận trường hợp đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước, xác định cá nhân chỉ là người nước ngoài mang virus nhưng không có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào. Bộ cho biết người này phải nhập viện và cách ly. Nó không xác định quốc tịch của người đó hoặc cảng nhập cảnh nào mà người đó đã đến ở Ai Cập.

Trường hợp ở Ai Cập cũng là trường hợp đầu tiên trên lục địa châu Phi. Các chuyên gia và các nhà lãnh đạo châu Phi đã bày tỏ lo ngại rằng nếu virus lây lan ở đó, nó có thể tàn phá các quốc gia kém phát triển với ít tài nguyên y tế hơn.

Covid-19: 2 người Iran đã chết, những cái chết đầu tiên ở Trung Đông do virus corona mới - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm