Cột điện cao thế "án ngữ" ngay trước nhà: Tài vận liệu có bị ảnh hưởng?

Cột điện ở trước nhà là một trong những thế sát phong thủy có thể khiến tài vận của gia chủ giảm sút.

Cột điện cao thế án ngữ trước nhà thuộc Hỏa sát trong phong thủy. Đây là thế xấu cần tránh bởi cột điện trước nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Minh đường (khoảng trống trước nhà) trong Phong thủy đại diện cho nơi đón nhận, dẫn dắt cát khí vào nhà. Cột điện mang nhiều hỏa khí, dòng diện cao thế tích tụ quá nhiều dương khí mang đến nhiều "phiền toái" cho con người.

Hóa giải phong thủy: Cột điện ở trước nhà gây ảnh hưởng gì đến tài vận? - Ảnh 1.

Theo góc độ khoa học, cột điện cao thế chứa nhiều điện tích ion dương, con người ở gần lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm tính, gây ra các chứng bệnh về căng thẳng thần kinh, đau đầu và bốc hỏa. 

Dưới góc độ phong thủy, cột điện trước nhà phá đường đi của khí, làm rối loạn dòng chảy của từ trường, làm hao tán tài vận tốt đẹp của mỗi gia đình. Cột điện trước nhà gia vận cản trở, hàng quán có cột điện án ngữ phía trước buôn bán ế ẩm, kinh doanh không phát.

Ngoài ra, cột điện cao thế trước nhà, sát nhà đều dễ tiệm cận với trường hợp hỏa hoạn, chập cháy gây ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.

Nguyên tắc đón nhận năng lượng tích cực và tốt lành của con người là thu nhận những gì ở gần và trực tiếp nhất. Nếu sinh sống ở cạnh nơi có cột điện cao thế sẽ phải đối diện với dòng khí hỗn loạn gây mất cân bằng trong cơ thể.

Không chỉ cột điện cao thế, cây to cổ thụ trước nhà cũng có ảnh hưởng tương tự. Nhưng trên thực tế, cây xanh dễ di dời và triệt hạ, cột điện thì khó khăn hơn nhiều, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để di chuyển cột điện ra khu vực khác, đặc biệt là trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay.

Nếu bạn có dự định mua nhà, hãy tránh những khu vực hoặc ngôi nhà có cột điện cao thế, bốt điện cao áp. Còn trong những trường hợp không thể di dời được cột điện trước nhà, một vài cách hóa giải sau có thể giúp hạn chế những năng lượng tiêu cực của dòng điện đến cuộc sống của bạn.

#1 - Nên trồng cây mang tính âm để hóa giải hỏa khí của dòng điện

Với nguyên tắc cân bằng âm dương để đảm bảo dòng khí tốt, trồng cây mang tính âm trước cửa nhà có thể giúp trung hòa với dòng ion dương của cột điện. 

Trồng cây xanh không chỉ giúp không gian sống thêm mát mẻ, trong lành mà còn giúp gia tăng sinh khí, bổ sung vượng khí cho ngôi nhà thêm dồi dào. Những cây mang tính âm nhiều như chuối cảnh, trầu bà (trầu bà đế vương, trầu bà lá xẻ), lộc vừng có thể "trấn áp" sát khí từ cột điện trước nhà. 

Các loại cây chuối cảnh hay trầu bà có khả năng hút các chất hóa học độc hại dễ bay hơi, bụi bặm và nguồn năng lượng "hỏa" từ dòng điện. Theo phong thủy thực vật, các loại cây trầu bà, chuối cảnh hay lộc vừng đều mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, an lành cho gia chủ.

Tuy vậy, nên trồng những loại cây này ở nơi có nắng, tránh trồng nơi bóng âm vì sẽ thu hút âm khí tiềm ẩn.

#2 - Đặt thác nước, hồ cá phong thủy trước nhà

Để cân bằng âm dương khu vực sinh sống của gia chủ, đặt thác nước, hồ cá phong thủy trước nhà sẽ giúp bổ sung độ ẩm và dẫn dắt ion âm hòa hợp với ion dương từ dòng điện cao áp. Bởi vậy, sử dụng hồ cá, thác nước, tiểu cảnh góp phần hóa giải cột điện trước nhà.

Tuy vậy, có vài điểm bạn cần lưu ý nếu thực hiện cách này: 

- Kích thước thác nước, hồ cá phù hợp với diện tích minh đường và nhà; không phải cứ hồ nước to là tốt. 

- Hồ nước nên bo viền và không có góc nhọn, tránh xây hồ hình tam giác hay có góc nhọn chĩa vào nhà.

- Nước trong hồ, thác tiểu cảnh luôn phải giữ trong, nếu nuôi cá mà để cá chết hoặc bùn lầy gây mùi hôi thối sẽ càng dẫn đến nhiều phiền phức về tài vận. 

Với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ có thể làm tiểu cảnh sân vườn cũng là một giải pháp làm hao tán khí hỏa quá vượng của dòng điện.

#3 - Dùng gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi là một vật phẩm trong phong thủy có đường cong hướng ra ngoài được cho là sẽ tạo phản xạ đẩy ngược sát khí ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ về cách thức ứng dụng loại gương này, hãy hỏi ý kiến chuyên gia, tham khảo tư vấn phong thủy từ những người giàu kinh nghiệm trước khi sử dụng để tránh phạm vào các nguyên tắc kiêng kỵ.

Hóa giải phong thủy: Cột điện ở trước nhà gây ảnh hưởng gì đến tài vận? - Ảnh 7.

Cột điện án ngữ trước cửa nhà là một trong những kiêng kỵ phong thủy dương trạch. Chính vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên những ngôi nhà rơi vào thế sát này thường không được đánh giá cao về giá trị. Đôi khi, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả giao dịch nhà đất hoặc các bất động sản trên thị trường.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm