Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây

Nếu bạn quên tưới nước hay quá bận rộn, trời lại nắng nóng kéo dài thì vẫn không cần phải lo lắng khi biết một trong 10 cách tự tưới nước cho cây tiện lợi được gợi ý trong bài viết.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 1.

1. Thay vì chỉ trồng cây đơn thuần vào chậu nhựa, bạn có thể sử dụng đế tạo giá đỡ bên dưới một chậu và để chồng chậu còn lại lên trên sau khi đục lỗ nhỏ dưới đáy. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tưới nước khi tưới đầy nước. Nước thừa sẽ ngấm xuống dưới. Khi bạn bận rộn, cây sẽ không lo thiếu nước khi lượng nước thừa ngấm ngược lên trên hoặc bộ rễ có thể đâm xuống dưới để hút nước.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 2.

2. Nếu trồng rau gia vị hay cây cảnh trong các chai nhựa, bạn có thể cắt chai nhựa làm đôi sao cho phần trên của chai khi úp chồng xuống phần dưới có thể chạm miệng của chai xuống lượng nước phía dưới đáy. Cách đơn giản này giúp nước luôn được hút ngược lên nuôi cây và bạn không phải bận rộn tưới cây hàng ngày.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 3.

3. Những hộp gỗ được thiết kế thông minh khi được kết nối với nhau bằng ống nhựa có đục lỗ nhỏ. Bồn nước lớn được gắn với bồn nước nhỏ bằng ống nhựa.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 4.

4. Bên trong bồn có phao để lượng nước chảy được điều chỉnh kịp thời. Nước sẽ cung cấp vào sâu trong lòng đất của từng chậu mà không cần bạn mất công tưới hàng ngày.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 5.

5. Một cách tuyệt vời không kém khi chồng cây trong các xô nhựa. Bạn có thể đặt các xô nhựa lên một tấm xốp có chứa nước ẩm. Bịt toàn bộ phần trên của chậu trừ xung quanh gốc cây nhằm tránh tình trạng đất bị khô. Phía dưới đáy được ngấm một lượng nước đủ để cây xanh tốt trong vài ngày khi không cần tưới.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 6.

6. Tạo liên kết giữa các chậu cây với dây cắm truyền. Cách đơn giản này giúp hệ thống tưới nhỏ giọt đầy đủ cho cây phát triển.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 7.

7. Cắt phần đáy chai nhựa và đổ đầy nước vào bên trong. Đục những lỗ nhỏ li ti ở nắp chai, nước sẽ chảy từ từ vào chậu.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 8.

8. Những ống nước được kết nối tạo khung cho vườn rau mini. Bạn có thể gắn ống nước với đường nước chính. Đừng quên đục vài lỗ nhỏ để khi nước chảy vào ống sẽ tưới nhỏ giọt đều đặn cho cây.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 9.

9. Chôn bình kim loại hay chai nhựa có đục vài lỗ ở thân và chôn xuống mặt đất. Cách làm này giúp đất giữ được đổ ẩm cho khu vườn luôn xanh tươi.

Công việc làm vườn, trồng rau sẽ vô cùng nhàn nhã nếu biết 10 cách tự tưới nước cho cây sau đây - Ảnh 10.

10. Bỏ bọt biển và khăn thấm nước dưới đáy chậu. Đục lỗ dưới đáy một chậu và đặt chồng lên nhau. Trồng cây lên để cây đảm bảo luôn đủ độ ẩm và không bị thiếu nước.

Theo Balconygardenweb

Chia sẻ
Đọc thêm