Công ty Thái Lan mở "kỳ nghỉ vaccine" để cứu vãn ngành du lịch

Hải Nam, Theo vov.vn

Một chuyến đi từ Thái Lan tới Mỹ, tiêm vaccine và tận hưởng kỳ nghỉ có giá từ 2.400 – 6.400 USD. Giám đốc một công ty lữ hành Thái Lan cho biết, "chúng tôi phải làm bất cứ thứ gì có thể".

Các công ty du lịch ở Thái Lan đang bán "kỳ nghỉ vaccine Covid-19" đến Mỹ, vì những người giàu dường như mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi tiêm chủng hàng loạt, trong bối cảnh nước này đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay. Các tour tiêm vaccine có thể là một "cứu cánh" cho các hãng lữ hành Thái Lan sau khi ngành du lịch bị đóng băng vì đại dịch.

Công ty Unithai Trip tại Bangkok cung cấp các chương trình du lịch từ 75.000 baht đến 200.000 baht (2.400 USD đến 6.400 USD) cho các chuyến đi đến San Francisco, Los Angeles và New York (Mỹ), với giá cả phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ giữa các mũi tiêm.

Công ty Thái Lan mở "kỳ nghỉ vaccine" để cứu vãn ngành du lịch - Ảnh 1.

Những bãi biển ở Phuket, Thái Lan vắng bóng du khách. Nguồn: Reuters

Ông Rachphol Yamsaeng, chủ sở hữu Unithai Trip cho biết, một nhóm khách sẽ khởi hành vào tuần tới. Hầu hết người hỏi mua tour này yêu cầu được tiêm vaccine Pfizer, như vậy cần khoảng 20 ngày giữa liều đầu tiên và liều thứ hai. "Các công ty du lịch đang rất khó khăn. Chúng tôi phải làm bất cứ thứ gì có thể" – Rachphol Yamsaeng cho biết.

Ngoài Unithai Trip, hãng My Journey Travel đang cung cấp một chuyến đi 10 ngày đến San Francisco để tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson, công ty này cho biết họ đã nhận được hàng trăm cuộc gọi trong ba ngày. Một công ty khác, Udachi, đã chào bán chương trình "VACCation ở Nga" trong 23 ngày để tiêm vaccine Sputnik V với giá lên tới 210.000 baht (6.700 USD).

Tuy nhiên, Bộ Du lịch Thái Lan có cảnh báo rằng khách hàng nên kiểm tra cẩn thận các gói tiêm chủng, vì các quy định của Mỹ có thể thay đổi theo từng tiểu bang./.

Chia sẻ
Đọc thêm