Công ty có nhân viên mới, vừa nghe anh ta chào một câu, tim tôi như ngừng đập

Nhìn lên màn hình máy tính, tôi nhận ra nhân viên mới của công ty chính là Mạnh - người mà cả đời tôi không muốn gặp.

Mối tình đầu của tôi đã kết thúc trong đau khổ và oán hận. Khoảng 3 năm trước, tôi và Mạnh chia tay. Chúng tôi đã yêu nhau từ ngày còn học đại học và được mọi người nhận xét là đẹp đôi.

Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi dọn về sống thử. Lúc đầu tôi vẫn nghĩ sớm muộn gì cũng sẽ cưới, vì thế việc sống thử không có gì là quá đáng. Thế nhưng mới được nửa năm, Mạnh đã chia tay tôi với lý do không hợp.

Những tưởng cả hai sẽ cắt đứt quan hệ với nhau, vậy mà một tháng sau, tôi phát hiện mình có em bé. Dù xác định mình sẽ sinh con ra trong mọi hoàn cảnh, nhưng vì nghĩ đến con, tôi đã liên lạc với Mạnh và hy vọng cả hai có thể vì con mà quay lại. Trái với những gì tôi nghĩ, anh ta cương quyết chia tay, còn mạnh miệng nói tôi thích làm gì với đứa bé cũng được.

Có đồng nghiệp mới làm việc tại công ty, vậy mà chỉ sau một câu chào hỏi, tim tôi như chết lặng - Ảnh 1.

Trong khi mọi người đều reo hò vỗ tay thì tôi và Mạnh lại bối rối vô cùng. (Ảnh minh họa)

Chuyện xảy ra đã 3 năm, bây giờ con tôi được hơn hai tuổi rồi. Mặc dù không có bố nhưng con vẫn phát triển khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bản thân tôi cũng luôn cố gắng quên chuyện quá khứ để có thể chuyên tâm chăm sóc con.

Tuần vừa rồi, công ty tôi chào đón nhân viên mới. Do đợt này chúng tôi làm việc online nên hôm ấy, sếp nói sẽ họp nhóm để mọi người làm quen với nhân viên mới. Và rồi điều tôi không ngờ lại xảy ra. Khi màn hình bên kia hiện lên và anh ta mở miệng chào, tim tôi như ngừng đập, bởi đó chính là Mạnh.

Mạnh bắt đầu giới thiệu về bản thân, khi anh ta dứt lời, sếp tôi thẹn thùng nói: "Thực ra đây là chồng sắp cưới của tôi. Chúng tôi dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay, lúc đó mọi người tới chung vui nhé".

Trong khi mọi người đều reo hò vỗ tay thì tôi và Mạnh lại bối rối vô cùng. Làm việc cùng bố của con tôi và vờ như không biết những chuyện anh ta đã làm trong quá khứ? Tôi không thể làm được. Còn nếu nói ra chuyện này, tôi không biết sếp có đứng về phía mình không. Hoặc cô ấy sẽ nghĩ tôi là người có lỗi trong mối quan hệ, lại cố tình bôi nhọ Mạnh. Lúc đó, khả năng tôi rời công ty là rất lớn. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với, tôi nên làm gì vào lúc này đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm