Công thức làm chân gà ngâm chua cay giòn ngon bất bại

Hương Giang,
Chia sẻ

Chân gà ngâm chua cay vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn hương vị của sả thơm lừng đầy hấp dẫn, ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu:

10 cái chân gà

2 củ sả

1 củ tỏi

Vài quả ớt

1 nhánh gừng

1 bát nước đá lạnh

2 thìa nước mắm

3 thìa đường

2 thìa nước cốt chanh

1 thìa cà phê bột canh

1 thìa tương ớt

Cách làm:

Bước 1

Chân gà bóp với chút muối và giấm sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo nước rồi đem chặt bỏ móng chân gà và chặt chân gà làm 2 đoạn.

Bước 2

Tỏi, ớt băm nhỏ, gừng thái lát mỏng, 1 củ sả đem đập dập và thái khúc dài để luộc cùng chân gà, củ sả còn lại đập dập và băm nhỏ.

Bước 3

Cho nước vào nồi cùng với 1 chút bột canh nấu cho sôi sau đó bạn cho sả thái khúc, gừng, chân gà và luộc cho tới khi chân gà vừa chín là tắt bếp.

Bước 4

Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút cho chân gà được giòn sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 5

Cho nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, đường vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan đường sau đó thêm sả, ớt, tỏi băm nhỏ và trộn đều.

Cho chân gà vào 1 cái tô sau đó rưới phần nước mắm lên trên, trộn đều rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh ngâm 2-3 tiếng cho chân gà ngấm gia vị là có thể lấy ra để thưởng thức.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay giòn ngon bất bại - Ảnh 6.

Chân gà ngâm chua cay vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn hương vị của sả thơm lừng đầy hấp dẫn, ai ăn cũng thích mê.

Chia sẻ