Công thức làm bún trộn ngon tuyệt đỉnh tặng các mẹ

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Làm bún trộn sốt bò băm với cách đơn giản, nhanh gọn sẽ là món ăn sáng thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất mà bạn nên thêm vào thực đơn bữa sáng của gia đình mình!


300g thịt bò băm

Bún khô

½ củ hành tây

2 tép tỏi

10ml dầu ăn

5ml dầu mè

120ml nước tương

80ml nước lọc

18g đường

25ml mật ong

Gừng

Ớt xanh

Mè rang

Dưa chuột




Để làm bún trộn, đầu tiên bạn cho 10ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tỏi băm và hành tây thái hạt lựu vào xào trong khoảng 2 phút.



Thêm thịt bò băm vào chảo xào cùng hành tây và tỏi đến khi thịt bò chín và hơi chuyển màu vàng nâu.



Cho nước tương, đường, nước lọc, mật ong và một lát gừng vào nồi đun sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp thịt bò băm vào đảo đều cho ngấm gia vị.



Thêm hành lá cắt nhỏ và dầu mè vào nước sốt thịt bò băm rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn tiến hành đun nước sôi để chần bún khô.



Gắp bún vào bát, rưới nước sốt bò băm lên trên. Thêm dưa chuột cắt sợi nhỏ, vài lát ớt xanh và mè rang là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó!



Với cách làm bún trộn sốt bò băm thơm ngon, đậm đà sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn. Bún trộn sốt bò băm không những có cách chế biến nhanh gọn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp trổ tài món bún trộn sốt bò băm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Nguồn: beyondkimchee

Chia sẻ