Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ

Với phương pháp đơn giản chỉ cần tới 2 nguyên liệu dễ kiếm trên thị trường, bạn đã có một dung dịch vệ sinh tẩy rửa giá rẻ làm sạch phòng tắm chỉ trong vòng 30 giây.

Chỉ có một điều mới khiến các bà nội trợ hào hứng hơn với việc dọn dẹp phòng tắm đó là nó chỉ tốn một khoản ngân sách chi tiêu cực nhỏ và với công thức dọn dẹp tốn ít thời gian và công sức nhất. 

Và điều này cũng có thể biến thành hiện thức nếu bạn biết các công thức dọn dẹp chỉ với hai nguyên liệu và tốn khoảng 30 giây dưới đây. 

1. Oxi già: Chống vi khuẩn hiệu quả

Oxi già được biết đến nhiều trong việc điều trị các vết cắt và vết thương. Và nó là một trợ thủ đắc lực cho công việc dọn dẹp các không gian trong nhà. Do đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, nó giúp các bà nội trợ tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi. Nó có thể được sử dụng để làm sạch đồ nấu nướng, thảm, để làm trắng các loại vải dệt trong gia đình, khăn trải giường và để loại bỏ cặn vôi và vết ố vàng trên bồn rửa, bồn tắm và bồn cầu.

Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ - Ảnh 1.

2. Amoniac: Hòa tan vết dầu mỡ

Amoniac được biết đến là chất tẩy rửa mạnh vì nó loại bỏ dầu mỡ bằng cách phá vỡ các liên kết của nó. Nhiều chất tẩy rửa bồn tắm, sàn nhà và cửa sổ có chứa amoniac như một thành phần làm sạch hiệu quả. 

Nhưng ngoài tác dụng làm sạch, nó cũng có độc và rất nguy hiểm nếu để tiếp xúc với mắt hoặc da, hoặc khi bạn bị hít phải. Đó là lý do tại sao amoniac không bao giờ được sử dụng nguyên chất và tự kết hợp với các hóa chất tẩy rửa khác vì nó có thể rất có hại.

Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ - Ảnh 2.

Sự kết hợp với giá thành phải chăng

Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ - Ảnh 3.

Các loại hóa chất tẩy rửa gia dụng không hề có chi phí rẻ. Đặc biệt là bạn sử dụng để vệ sinh trong các gia đình lớn vì chúng hết rất nhanh. 

Vì vậy, nếu bạn không muốn trả quá nhiều tiền hoặc sử dụng các sản phẩm có nhiều chất tẩy rửa phức tạp. Đặc biệt với những gia đình có người thân bị dị ứng hãy tạo ra sản phẩm tẩy rửa an toàn của riêng bạn. Nó ít tốn kém hơn và vô hại nếu bạn tuân theo đúng tỷ lệ và các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Với hai chất tẩy rửa trong cách làm này là oxi già và amoniac, bạn chỉ cần tốn 12 đô la (278.000 đồng) để sở hữu 200ml hỗn hợp tẩy rửa.

Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ - Ảnh 4.

Thành phần:

- 100 ml amoniac 

- 100 ml ôxi già

Phương pháp:

Bước 1: Lấy một chai nhựa có vòi phun hoặc một lọ thủy tinh, rửa sạch dưới vòi nước và lau khô bằng giấy ăn hoặc khăn. 

Bước 2: Đeo găng tay cao su, khẩu trang và tốt nhất là kính bảo hộ trước khi đổ amoniac vào chai.

Bước 3: Thêm oxi già vào amoniac thành hỗn hợp loãng. Trộn tất cả bằng cách lắc nhẹ. 

Bước 4: Xịt hỗn hợp lên vết rỉ sét (hoặc bôi lên vải khô sạch rồi đắp lên vết rỉ sét) và để nguyên như vậy trong 10-15 phút. 

Bước 5: Rửa kỹ lại bằng nước sạch.

Chú ý việc thông gió và đeo khẩu trang

Công thức dọn dẹp chỉ 30 giây nhưng giữ cho phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ - Ảnh 5.

Amoniac có thể gây ảnh hưởng, vì vậy để sử dụng trong nhà bạn cần mở hết các cửa sổ thông gió, đeo khẩu trang và găng tay cao su. Nhanh chóng sử dụng hỗn hợp vào các chỗ cần tẩy rửa như bồn tắm, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh và rời khỏi đó ngay lập tức. Bbạn có thể đi vào phòng khác, ban công hoặc bên ngoài để tránh tiếp xúc. Không cho các thành viên khác trong gia đình và vật nuôi vào không gian vừa bôi chất hỗn hợp tẩy rửa.

Sau khi rửa sạch hỗn hợp, bạn nên thông gió để thoáng khí cho căn nhà một lần nữa..

Theo brightside

Chia sẻ
Đọc thêm