Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh bò xốp mềm trắng muốt thơm ngọt vị sữa chắc chắn sẽ làm bé yêu nhà bạn thích thú lắm đấy.

Nguyên liệu:

200g gạo tẻ

125g sữa tươi

30g đường trắng

2g men nở khô

3g vừng đen hoặc nho khô

Cách làm:

Gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 giờ cho hạt gạo mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 1.

Cho gạo vào máy xay, thêm sữa tươi rồi xay thành bột. Đổ bột gạo sữa ra tô. Thêm đường và men nở khô vào khuấy đều.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 2.

Ủ cho bột nở gấp đôi.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 3.

Dùng đũa khuấy đều để làm vỡ bọt khí, đổ bột bánh vào khuôn đã được quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Để bột nghỉ 15 phút sau đó rắc chút vừng đen lên trên.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 4.

Cho khuôn bánh vào nồi hấp lạnh, rồi hấp sôi khoảng 8-10 phút là bánh chín. Tắt bếp và để yên khoảng 2 phút rồi lấy khuôn bánh ra. Để bánh nguội, dùng tăm nhọn để gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh bò xốp mềm ngọt ngon lại thơm vị sữa là thức quà ngon miệng tốt cho sức khỏe. Bánh bò làm theo công thức trên đây rất đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Nếu bạn thích bánh bò có vị cốt dừa thì thay sữa tươi bằng nước cốt dừa nhé. Bánh sẽ béo và ngậy hơn đấy.

Công thức cơ bản làm bánh bò chuẩn ngon hơn đi mua - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ