Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra

Theo tờ The Sun, hàng trăm cảnh sát có vũ trang đã tập hợp xung quanh lâu đài Windsor, họ lùng sục tất cả các cống rãnh và tuần tra các con sông đồng thời dựng một vòng thép bảo vệ để không cho bất kỳ người lạ mặt nào có cơ hội lẻn vào bên trong.

Tang lễ tiễn đưa Hoàng tế Philip đã chính thức bắt đầu, các thành viên chủ chốt của gia đình Hoàng gia Anh như Nữ hoàng, Thái tử Charles và bà Camilla, Hoàng tử William, Công nương Kate, và những người được mời đã bắt đầu di chuyển đến Lâu đài Windsor để cùng nói lời tiễn biệt Hoàng tế.

Trong khi đó, hàng ngàn binh sĩ Anh cũng đã bắt đầu tập hợp để chuẩn bị cho một tang lễ theo nghi thức quân đội diễn ra suôn sẻ, đúng trình tự và để lại dấu ấn trong lòng công chúng. Lúc này, không thể không kể đến vai trò của đội an ninh làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tang lễ, không để bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 1.

Theo tờ The Sun, hàng trăm cảnh sát có vũ trang đã tập hợp xung quanh lâu đài Windsor, họ lùng sục tất cả các cống rãnh và tuần tra các con sông đồng thời dựng một vòng thép bảo vệ để không cho bất kỳ người lạ mặt nào có cơ hội lẻn vào bên trong.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 2.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 3.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 4.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 5.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 6.

Cảnh sát được trang bị súng trường và áo giáp đen tuyền được nhìn thấy đang tuần tra trong khu vực gần lâu đài Winsdor, khi công chúng được yêu cầu tránh xa khu vực này.

Các đội tìm kiếm đặc nhiệm của cảnh sát với thiết bị hỗ trợ thở đã được lệnh chui xuống cống gần Lâu đài Windsor, nơi Hoàng tế Philip sẽ được an nghỉ tại Nhà nguyện St George, để đảm bảo không có kẻ quá khích nào lẻn vào bên trong bằng đường cống rãnh.

Các tàu tuần tra của cảnh sát đã được triển khai trên dòng sông Thames. Các nhân viên an ninh của hoàng gia đã chuẩn bị đóng cửa các con đường dẫn đến lâu đài để ngăn dòng người quá đông đến dự đám tang của Hoàng tế Philip.

Các nhà chức trách cũng chuẩn bị sẵn sàng để thiết lập các chốt chặn đường nếu cần để ngăn chặn đám đông.

Một nguồn tin nói với The Sun: “Đó là một trò chơi đoán xem có bao nhiêu người sẽ thể hiện. Nếu quá nhiều người đến, chúng tôi chuẩn bị chặn đường để ngăn họ vào Windsor. Hy vọng rằng mọi người sẽ nghe tin tức trong tuần qua và ở nhà theo dõi lễ tang trên TV".

Các biển báo trên đường cao tốc và đường đến Windsor cảnh báo du khách tránh đến dinh thự của hoàng gia nhưng một số người dân vẫn tạt qua trong một thời gian ngắn để bày tỏ sự kính trọng của họ.

Jack Carson, 34 tuổi, sống tại địa phương, đã đặt hoa gần lâu đài Windsor và nói: “Tôi sẽ theo dõi lễ tang từ nhà nhưng tôi nghĩ sáng nay sẽ rất tuyệt khi xuống đặt một vài bông hoa. Hoàng tế Philip là một người tuyệt vời và sẽ được mọi người trong thị trấn này nhớ đến".

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 8.

Cảnh sát tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng các chiến thuật an ninh bí mật trước và trong lễ tang của Hoàng tế.

Các sĩ quan có vũ trang đã đến Windsor sáng nay, cảnh sát sử dụng ống nhòm để giám sát thị trấn từ các mái nhà.

Những chú chó nghiệp vụ cũng được huy động để kiểm tra tất cả các bốt điện thoại công cộng, cống rãnh và thùng rác.

Việc tăng cường kiểm tra phương tiện cũng sẽ được thực hiện bằng tính năng Nhận dạng biển số tự động (ANPR), tính năng này sẽ gắn cờ những người lái xe đáng ngờ có thể bị dừng lại và kiểm tra. Việc kiểm tra cũng sẽ được thực hiện trên xe tải - bao gồm tải trọng, giấy phép và giờ lái xe trong thời gian diễn ra sự kiện và trong ngày.

Các nhà chức trách cũng khuyến khích người dân không để lại hoa tưởng nhớ Hoàng tế Philip và thay vào đó họ được yêu cầu ký vào sổ chia buồn trực tuyến nếu muốn bày tỏ lòng kính trọng với ông.

Công tác chuẩn bị cho tang lễ Hoàng tế Philip đang vô cùng khẩn trương: Cảnh sát an ninh chui hẳn xuống cống để đảm bảo không có sự cố bất ngờ xảy ra - Ảnh 9.

Hoàng tế Philip về nơi an nghỉ vào ngày 17/4.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm