Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp ai đọc xong cũng ấm lòng

Hữu Thọ, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

"Anh đừng bận tâm khi có ai hoặc nhóm người nào đó phán xét anh. Ngay cả siêu nhân cũng có những yếu điểm thì nói gì là người thường".

Vì nhiều lý do mà sếp vô tình khiến nhiều nhân viên bất mãn, cứ thế, một người người “dứt áo ra đi” liền kéo theo nhiều người nối gót. Và sau khi đi rồi, những nhân viên không quên chê trách sếp mình, bày tỏ thái độ tiêu cực.

Trên có lẽ là “kịch bản chung” phổ biến nhất nằm đằng sau hàng loạt câu chuyện kể xấu sếp được nhân viên cũ đăng đàn kể lại ra rả mỗi ngày trong khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội.

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 1.

Với mỗi câu chuyện cùng một chủ đề ấy, dường như đã khiến nhiều người hình thành một lòng tin rằng, cứ hễ nhân viên trong công ty nào đó lũ lượt nghỉ việc nhiều, nguyên do phần lớn đều vì sếp… xấu tính.

Ấy vậy mà, có ai thẳng thắn tự đặt câu hỏi cho chính mình, “phải chăng sếp cũng có nỗi khổ riêng?”, “ngoài những điều sếp làm mình không phục, liệu rằng trong quá trình làm việc, sếp có còn mang đến giá trị gì cho mình hay không?”,... để mà cảm thông, mà còn gìn giữ chút tôn trọng dành cho nhau.

Người nhân viên chủ nhân của bức thư gửi sếp dưới đây đã làm được điều đó. Bức thư sau khi đăng đàn trên MXH ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là dân công sở.

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 2.

Đâu đó giữa hàng vạn câu chuyện kể xấu sếp, cũng có một bức thư với câu từ tôn trọng sếp, động viên sếp, thật đáng quý biết bao.

Thư gửi sếp

Khi viết những dòng này thì em cũng đã ở những ngày cuối cùng làm việc tại công ty. Viết tới đây chắc người ta sẽ nghĩ em trách móc hay kể xấu gì sếp. Nhưng thật ra em sẽ viết những điều ngược lại

Cảm ơn sếp vì khoảng thời gian đầu đã làm công tác tư tưởng nghiêm túc với em. Em cảm ơn sếp vì đã build một team thật mạnh với độ khó công việc đầy tính thử thách, thứ mà những người ngoài team ở trong công ty nhìn vào chỉ thấy đây là một team xương xẩu, làm việc vất vả.

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 3.

Em cảm ơn sếp khi mới ban đầu đã nói rằng anh chỉ quan tâm kết quả công việc, nhưng thật ra khi kết quả không đạt, anh vẫn cho em và nhiều anh em khác cơ hội trình bày và sửa sai.

Em cảm ơn sếp vì đã xây dựng một process làm việc chung cho team để mọi cá nhân hiểu rõ chức năng của mình, để có thể san sẻ công việc khi không có mặt sếp ở công ty, điều mà người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ "ông sếp này thật làm biếng". Và thật sự còn rất nhiều lời cảm ơn nữa mà em muốn gửi tới sếp, mà sợ viết dài quá sếp sẽ khóc mất (em đùa tí).

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 4.

Động lực để em viết lá thư này khi thời gian qua em được biết sếp đang phải một mình đánh vật với sự đơn độc, khi mà công ty chỉ có thể lắng nghe mà không giải quyết được những mong muốn của anh, khi mà rất nhiều người trong team ra đi, trong đó có em. Nhưng em mong sếp có thể hiểu rằng mọi người ra đi vì hướng đi của họ khác đi, không phải vì phản đối anh, em có niềm tin vào điều đó

Một phần nữa, khi em viết lá thư này, trước đó em đã nghe rằng anh cũng sẽ sắp ra đi, trong đó có một phần là nội bộ có một nhóm phản ứng cách quản lý của anh. Em chỉ muốn nhắn gửi tới anh rằng những gì anh làm cho team là không vô ích. Dù thời gian gắn bó với team không nhiều nhưng em biết rằng để tạo một team có thái độ chuyên nghiệp là điều chẳng dễ, nhất là khi nó không giống phong cách với các team khác trong cùng công ty.

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 5.

Bỏ qua nhóm tiêu cực, em biết còn rất nhiều người khác vẫn đặt niềm tin ở anh. Dù anh ra đi hay không, thì mong anh sẽ luôn vui vì anh đã tạo nên rất nhiều con người có thái độ làm việc chuyên nghiệp và khoa học. Anh cũng đừng bận tâm khi có ai hoặc nhóm người nào đó phán xét anh. Ngay cả siêu nhân cũng có những yếu điểm thì nói gì là người thường.

Em cũng không còn làm việc cho anh, khi gặp anh em vẫn sẽ cúi chào và nói với bạn bè rằng anh là một người sếp rất giỏi. Em tin nhiều anh em trong team cũng sẽ như em. Là người một team thì "một ngày là sếp, cả đời cũng là sếp".

Nối gót theo đồng nghiệp nghỉ việc, nhân viên cũ vẫn viết bức thư gửi sếp, ai đọc xong cũng thấy ấm lòng - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm