Công nương Kate "mất điểm" trầm trọng vì ghé thăm lễ tưởng niệm cô gái xấu số bị bắt cóc và giết hại, người dân yêu cầu cảnh sát điều tra

Công nương Kate trong thời gian gần đây liên tục bị vận xui đeo bám, hết bị em dâu Meghan réo tên trên truyền hình giờ lại bị dân chúng yêu cầu điều tra xuất phát từ một việc làm cách đây không lâu của cô.

Vào ngày 1/4, trang Page Six đưa tin, Công nương Kate đã làm dấy lên cuộc tranh luận lớn trên mạng xã hội nước Anh. Sự việc bắt nguồn từ vài tuần trước, bà mẹ 3 con được bắt gặp đến tham dự lễ tưởng niệm Sarah Everard, một cô gái ở London bị bắt cóc và sát hại dã man bởi nghi phạm được cho là cảnh sát. Vụ án đã làm nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình lớn ở Anh để yêu cầu chính quyền cần có biện pháp bảo vệ cho sự an toàn của phụ nữ.

Theo đó, vào hôm 12/3, Công nương Kate đã lặng lẽ một mình đến đặt hoa tại công viên nơi tổ chức lễ tưởng niệm. Hành động này khi đó được nhiều người khen ngợi. Đây được coi là việc làm với tư cách cá nhân chứ không phải nhiệm vụ hoàng gia của bà mẹ 3 con. Vài ngày sau, Công nương còn gửi một lá thư chia buồn đến gia đình cô gái xấu số.

Công nương Kate mất điểm trầm trọng vì một hành động cứ ngỡ là bình thường, bị dân chúng yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Công nương Kate xuất hiện lặng lẽ tại buổi tưởng niệm.

Công nương Kate mất điểm trầm trọng vì một hành động cứ ngỡ là bình thường, bị dân chúng yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Buổi tưởng niệm đã bị cảnh sát khống chế vì tập trung quá đông người, vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Tuy nhiên vào tối cùng ngày, buổi tụ tập tưởng niệm tự phát của người dân đã bị cảnh sát khống chế do vi phạm lệnh hạn chế tụ tập đông người giữa đại dịch Covid-19. Nhiều người tham dự đã bị bắt về sở cảnh sát để điều tra và nhận hình phạt. Điều này khiến không ít người giận dữ và đặt câu hỏi rằng tại sao Công nương Kate không bị cảnh sát mời đến để điều tra hay được nhắc đến là đã vi phạm quy định giãn cách xã hội, nhất là khi bà mẹ 3 con là một thành viên hoàng gia nổi tiếng, cần phải làm gương cho dân chúng.

Trên thực tế, Công nương Kate đến buổi tưởng niệm trong chốc lát và rời đi rất nhanh. Tuy nhiên, một bộ phận dân chúng vẫn cho rằng bà mẹ 3 con cũng phải chịu trách nhiệm giống như những người khác. Sự phản đối này diễn ra âm ỉ và chỉ đến khi cảnh sát trưởng Cressida Dick bất ngờ lên tiếng vào hôm 31/3, mọi chuyện như bị "đổ thêm dầu vào lửa", khiến làn sóng chỉ trích bà mẹ 3 con bùng lên mạnh mẽ. 

Vị cảnh sát này cho biết: "Lúc đó Công nương đang làm nhiệm vụ. Cô ấy đang làm việc và chỉ đi bộ tới đặt bó hoa rồi rời khỏi nên không phạm luật".

Công nương Kate mất điểm trầm trọng vì một hành động cứ ngỡ là bình thường, bị dân chúng yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Công nương Kate đã làm nổ ra cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.

Lời giải thích và bênh vực này hoàn toàn không thuyết phục mà chỉ càng khiến bà mẹ 3 con nhận nhiều chỉ trích. Không ít bình luận cho rằng Công nương Kate đã được thiên vị ưu ái hơn người dân bình thường. Một số ý kiến còn xoáy sâu vào hành động không đeo khẩu trang của cô giữa nơi đông người. Cư dân mạng đã để lại không ít bình luận, như sau:

"Cô ấy đến đó vì công việc nên chỉ một mình cô ấy được coi là hợp pháp thôi sao?".

"Buổi tưởng niệm vốn không hề ầm ĩ để gọi là bất hợp pháp. Còn nếu nó bị cảnh sát xác định là không hợp pháp, thì việc Công nương Kate đến đó cũng không phải là hợp pháp."

"Cung điện trước đó đã nói đây là hành động cá nhân của Kate, nhưng bây giờ cảnh sát lại bảo là nhiệm vụ hoàng gia. Vậy không lẽ ý cảnh sát là Cung điện đã nói dối? Đây chỉ là lời bào chữa đầy mâu thuẫn và không thuyết phục."

"Nữ công tước đã đeo khẩu trang trong xe hơi nhưng vì muốn được mọi người biết đến nên cô ấy đã cởi bỏ khẩu trang. Đây rõ ràng là một chiêu trò PR".

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người đã lên tiếng yêu cầu cảnh sát Anh phải mời Công nương Kate tới thẩm vấn điều tra và chịu phạt giống như công dân bình thường khác. Hiện phía Hoàng gia Anh và Công nương Kate chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm