Công nương Kate buộc phải "cúi đầu" trước 3 con và em chồng mỗi khi gặp nhau, lý do vì đâu?

Dù là thành viên cao cấp nhất của hoàng gia nhưng Công nương Kate buộc phải cúi đầu chào 3 con mình và các em chồng.

Công nương Kate là một trong những thành viên có vị trí cao nhất ở hoàng gia Anh và được mọi người trọng vọng. Tuy nhiên, ngay cả khi có địa vị cao quý, bà mẹ 3 con vẫn phải tuân thủ quy tắc bất di bất dịch của hoàng gia Anh.

Theo đó, Nữ công tước xứ Cambridge sẽ phải cúi đầu chào các con của mình và thậm chí là hai em chồng, Công chúa Beatrice và Eugenie. Theo quy tắc từ xa xưa, Công nương Kate phải cúi đầu trước tất cả các thành viên mang dòng máu hoàng gia, có mối quan hệ máu mủ trực tiếp với Nữ hoàng Anh.

Do đó, dù lớn tuổi và được đánh giá cao hơn hai em chồng nhưng Kate cũng buộc phải tuân thủ quy tắc trên vì cô không phải là hậu duệ trực tiếp của hoàng gia. Ngay cả với 3 con của mình, Kate cũng phải chấp hành thực hiện. Quy tắc này chỉ áp dụng khi Công nương Kate xuất hiện một mình.

Công nương Kate buộc phải tuân thủ quy tắc hoàng gia dù là thành viên cao cấp.

Khi có chồng William ở bên cạnh, Công nương Kate không phải cúi đầu chào các con và em chồng. Bởi lẽ, khi có sự góp mặt của Hoàng tử William, Công nương Kate là vợ của nhà Vua tương lai, đứng ở vị trí cao hơn so với việc cô chỉ có một mình. Vị trí của cô lúc này sẽ "nương bóng" nhờ chồng. Khi Nữ công tước xứ Cambridge trở thành Hoàng hậu, cô ấy sẽ không phải cúi đầu trước bất kỳ ai trừ chồng mình, Vua của Vương quốc Anh.

Không chỉ quy tắc ở trên mà Công nương Kate cũng phải tuân thủ vô số những luật lệ, quy chuẩn khác để phù hợp với vị trí của mình trong gia đình hoàng gia. Ví dụ như lúc rời khỏi bàn ăn, khi Nữ hoàng Anh chưa đi ngủ thì Kate và các thành viên còn lại sẽ không được đi ngủ trước.

Kate cùng với các thành viên hoàng gia cũng phải luôn mang theo đồ đen trong hành lý để đề phòng cho tin xấu bất ngờ. Nếu có người thân qua đời trong lúc họ ở nước ngoài, họ sẽ có sẵn quần áo dự tang khi về nước. Quy tắc này được áp dụng khi cha của Nữ hoàng Elizabeth II qua đời năm 1952 khi bà đang ở châu Phi. Khi về nước, bà phải ngồi đợi rất lâu trên máy bay để nhân viên mang tới một bộ đồ đen.

Công nương Kate buộc phải "cúi đầu" trước 3 con và em chồng khi họ gặp nhau, lý do vì đâu? - Ảnh 2.

Nàng dâu hoàng gia phải thuộc nằm lòng các quy tắc trong gia đình.

Trong hơn 10 năm làm dâu hoàng gia, Công nương Kate hiếm khi mắc sai lầm, luôn tuân thủ các quy tắc hoàng gia. Đặc biệt, cô luôn tôn trọng chồng và thường chờ đợi Hoàng tử William hành động trước sau đó mới đến nữ công tước thực hiện. 

Kate khác hẳn hoàn toàn so với em dâu Meghan, người luôn cô gắng lấn át và chỉ huy Hoàng tử Harry, dù họ ở trong hoàng gia hoặc chuyển sang Mỹ sinh sống. Nhiều ý kiến nhận xét rằng, chưa bao giờ Meghan hành xử chuẩn mực như một thành viên hoàng gia.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm