Công dụng của hạt mù tạt

Theo PNO,
Chia sẻ

Hạt mù tạc mang lại vô số những lợi ích cho sức khỏe con người do chứa ít calory và giàu giá trị dinh dưỡng cũng như đặc tính chống vi khuẩn và khử trùng hiệu quả.

Theo các chuyên gia, hạt mù tạc đã được con người sử dụng vào khoảng gần 5.000 năm trước đây.

Có rất nhiều loại mù tạc khác nhau: mù tạc đen, mù tạc trắng, mù tạc nâu, thường được sử dụng dưới hai dạng: hạt hoặc bột. Dưới đây là các công dụng cụ thể của hạt mù tạc đối với sức khỏe của bạn:
 
- Dầu mù tạc đã được biết đến là chất liệu tuyệt vời trong việc làm đẹp làn da bạn vì tính giữ ấm của chúng.
 
- Hạt mù tạc là nguồn giàu dưỡng chất selen, có đặc tính chống viêm. Bên cạnh đó, hạt mù tạc còn chứa nhiều chất khoáng magie, có tác dụng giúp giảm nhẹ các cơn suyễn nghiêm trọng, đồng thời giúp trị các triệu chứng viêm khớp mãn tính cũng như giúp hạ huyết áp.
 

- Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu, hãy bổ sung hạt mù tạc vào chế độ ăn hàng ngày, sẽ giúp làm dịu các cơn đau.

- Hạt mù tạc còn là nguồn dồi dào các vi dưỡng chất thiết yếu như canxi, mangan, các loại axít béo omega-3, sắt, kẽm, protein và chất xơ mang lại nhiều lợi ích trong việc tăng cường sức khỏe.

- Đối với những người không cảm thấy ngon miệng khi ăn, bài thuốc sau rất có ích: trộn một ít hạt mù tạc đen với sữa, rồi nhấm nháp hỗn hợp này trước bữa ăn khoảng 15 - 20 phút sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

- Hạt mù tạc giúp tăng cường quá trình tiêu hóa vì chúng có tác dụng làm gia tăng tốc độ chuyển hóa thức ăn trong cơ thể.

- Hạt mù tạc còn vô cùng hữu dụng đối với các chị em phụ nữ khi gặp những vấn đề về giấc ngủ trong giai đoạn mãn kinh.

Chia sẻ