Cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh tiệc tất niên ế nặng, mời thì đông mà do Covid-19 nên chẳng ai đến dự

Mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh về một buổi tiệc tất niên thịnh soạn nhưng chẳng có ai đến ăn.

Tầm này những năm không có dịch Covid-19 thì những nhà hàng, quán ăn làm không hết việc, có người dành nhiều ngày để tham dự những bữa tiệc tất niên linh đình, mừng cho một năm kết thúc. Thế nhưng tình hình dịch bùng phát trở lại vào dịp cận Tết Tân Sửu khiến cho những buổi tất niên cũng đứng trước nguy cơ "ế cỗ".

Trên mạng xã hội vừa chia sẻ một cảnh tượng như vậy khi một gia đình mời khá nhiều bạn bè đến ăn tất niên. Tất cả khâu chuẩn bị đã xong, thức ăn cũng được bày ra mâm nhưng lại chẳng có ai đến tham dự, chỉ có 3 người đàn ông chắc là gia chủ và những người anh em thân thiết ngồi buồn thiu, mỗi người phải lo ăn hết cả một mâm cỗ ế.

Cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh tiệc tất niên ế nặng, mời thì đông mà do Covid-19 mà chẳng ai đến dự - Ảnh 1.

Bức ảnh tiệc tất niên không ai đến dự vì dịch Covid-19 đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Dân tình cũng được dịp nhận xét, khi dịch mà mời nhiều thì những người trong danh sách đến ăn cũng có phần ái ngại. Cũng có một số người nhận xét đây là một bức ảnh được chụp trước giờ mời ăn cỗ, khi đồ ăn mới bưng lên và chủ nhà tranh thủ làm vài chiếc ảnh "cúng face" mà thôi.

Dù thực hư câu chuyện tiệc tùng cuối năm có ra sao, thì bất cứ ai cũng nên bảo vệ bản thân, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết mà số ca mắc vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Nếu không may bị mắc bệnh thì ăn Tết trong khu cách ly quả thực là những ngày không bao giờ quên.

Chia sẻ
Đọc thêm