Cộng đồng mạng dậy sóng với nhóm bạn trẻ vô ý thức dẫm đạp lên tác phẩm nghệ thuật để chụp hình "sống ảo" trong triển lãm ở Hà Nội

Một tài khoản Instagram mới đây đã tổng hợp lại những hình ảnh gây bức xúc tại triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN ở Royal City, Hà Nội khiến cư dân mạng dậy sóng.

Mở cửa từ ngày 6/11 đến 25/11/2020 tại trung tâm thương mại Royal City (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Triển lãm Tranh đồ họa đã thu hút rất đông khán giả đến tham quan bởi vé vào cửa miễn phí 100%. Triển lãm giới thiệu 117 tác phẩm của 84 tác giả từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, với đề tài phong phú về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, những vấn đề của cuộc sống đương đại... trên nhiều chất liệu khác nhau.

Tuy nhiên, cũng chính bởi miễn phí vé vào cửa nên nhiều người đến đây với mục đích không phải để thưởng thức nghệ thuật. Hàng trăm bạn trẻ ghé thăm triển lãm mỗi ngày chủ yếu để chụp hình "sống ảo", nên thời gian gần đây địa điểm này được check in khá rầm rộ trên MXH.

Các tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm nhanh chóng trở thành background cực "chất" thu hút giới trẻ đến chụp hình. Đó là một hành động khá bình thường trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên một bộ phận bạn trẻ tới triển lãm đã có những hành động vô ý thức khi chụp ảnh gây bức xúc cho nhiều người xung quanh.

Một tài khoản Instagram đã tổng hợp lại loạt hình ảnh các cô gái vô tư dẫm đạp lên tác phẩm nghệ thuật, thậm chí làm đổ cả hàng rào bảo vệ bất chấp biển cấm khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì tính chân thực, vạch rõ "thói quen xấu xí" của một bộ phận người trẻ.

Cộng đồng mạng dậy sóng với nhóm bạn trẻ vô ý thức dẫm đạp lên tác phẩm nghệ thuật để chụp hình "sống ảo" trong triển lãm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tác phẩm này đang là địa điểm thu hút nhiều khán giả ghé thăm nhất, nhưng cũng là nơi bị dẫm đạp nhiều nhất, các cô gái trẻ đi vào hẳn bãi cát bên trong hàng rào bảo vệ, bất chấp biển cấm nhắc nhở ngay dưới chân.

Rất nhiều bình luận chỉ trích, phản đối và mắng mỏ gay gắt từ cư dân mạng đã làm dấy lên cuộc tranh cãi xoay quanh ý thức khi đi triển lãm thời 4.0. Không ai bênh vực các cô gái ở trên, bởi họ vừa làm sai quy định của triển lãm lại vừa đi ngược lại chuẩn mực ứng xử nơi công cộng, khiến dân tình lắc đầu ngán ngẩm.

Các bạn trẻ thi nhau leo qua hàng rào bảo vệ để đứng sát tác phẩm bằng kính.

Tuy giới trẻ hiện nay có vô số đam mê khác nhau nhưng việc đi tham quan triển lãm cũng đang dần trở thành xu hướng mới. Nhiều bạn trẻ thích khám phá văn hóa tri thức, có lối sống văn minh đã truyền cảm hứng cho mọi người học hỏi theo.

Song, đáng buồn là số khán giả biết giữ ý thức khi đi xem triển lãm lại được cho là ít hơn hẳn so với những người ý thức kém. Thậm chí khi bị "bóc phốt" thẳng lên MXH như thế này, một số nhân vật chính trong series ảnh đáng xấu hổ ở trên còn tỏ thái độ thách thức, hồn nhiên cho rằng hành động dẫm đạp lên tác phẩm nghệ thuật để chụp ảnh là không sai (?!?)

Cộng đồng mạng dậy sóng với nhóm bạn trẻ vô ý thức dẫm đạp lên tác phẩm nghệ thuật để chụp hình "sống ảo" trong triển lãm ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ai đó đã chụp lại cả khoảnh khắc cô lao công phải dọn dẹp, lau chùi lại tác phẩm nghệ thuật bị các cô gái trẻ dẫm lên mặt kính. Dường như một miếng kính đã bị nứt vỡ, khiến dân tình phẫn nộ vô cùng.

Các cô gái vô tư ngồi, sờ, thậm chí leo vào tận bên trong công trình kiến trúc chỉ để chụp vài bức hình "sống ảo" đăng lên mạng xã hội.

Khi bị lên án trước đám đông, phản ứng của các nhân vật chính trong cuộc khiến dân tình bất ngờ.

Hiện tại, loạt ảnh chụp lên án nhóm bạn trẻ ý thức kém ở triển lãm vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Một số cô gái trẻ bị dân mạng gạch đá quá dữ dội nên buộc phải khóa trang cá nhân. Nhiều thành viên mạng cũng gửi lời khuyên nhủ đến các bạn trẻ ở trên rằng cần phải xem xét lại cách ứng xử của bản thân, mong rằng họ sẽ nhận được bài học quý giá cho hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm