Công chúa Nhật tạm biệt gia đình hoàng gia, chính thức kết hôn trở thành thường dân

Vào ngày hôm nay (26/10), Công chúa Mako chính thức kết hôn với bạn trai thường dân, rời khỏi hoàng gia nơi cô đã sống suốt 30 năm.

Vào ngày 26/10, truyền thông Nhật đưa tin, vào khoảng 10h sáng nay (giờ địa phương), Công chúa Mako đã rời khỏi Cung điện Akasaka, nơi cô sinh sống cùng với gia đình suốt 30 năm qua để di chuyển đến khách sạn, chuẩn bị đăng ký kết hôn và sẽ xuất hiện trong cuộc họp báo chiều nay với người chồng thường dân Kei Komuro.

Công chúa Mako lựa chọn chiếc đầm xanh trang nhã, đeo trang sức ngọc trai và trên tay cầm một bó hoa nhỏ. Cô gái đã cúi chào mọi người có mặt và có buổi chia tay đầy xúc động với gia đình. Đưa tiễn Công chúa Mako là vợ chồng Thái tử Akishino và Công chúa Kako, em gái Mako. Gia đình Công chúa Nhật đều lộ vẻ đượm buồn khi Mako từ đây sẽ chính thức rời khỏi cuộc sống hoàng gia, bắt đầu con đường mới với tư cách là một người dân thường.

Công chúa Nhật được trông thấy ôm chặt em gái Kako trước khi lên xe rời khỏi hoàng gia. Công chúa Kako là một trong số ít những người ủng hộ tình yêu của Mako với bạn trai thường dân ngay từ đầu. Kako từng phát biểu trên truyền thông rằng cô luôn mong chị gái sẽ có được hạnh phúc thực sự cho riêng mình.

Công chúa Mako cúi chào cha mẹ và mọi người trước khi rời khỏi hoàng gia.

Công chúa Nhật tạm biệt gia đình, rời khỏi hoàng gia trong cuộc chia tay xúc động, chú rể xuất hiện lịch lãm - Ảnh 3.

Công chúa Mako ôm chặt em gái trước khi rời khỏi hoàng gia.

Đám cưới của Công chúa Mako trước đó đã bị dư luận phản đối gay gắt vì gia cảnh của vị phò mã có vấn đề rắc rối về tài chính. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Công chúa Mako vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình. Nhiều người dân đã tập trung ở cổng Cung điện để chứng kiến giờ khắc trọng đại này. 

Trong khi đó, vào sáng cùng ngày, chú rể Komuro đã được trông thấy rời khỏi nhà vào khoảng 8h30 sáng (giờ địa phương) để di chuyển đến khách sạn, nơi anh sẽ gặp mặt người vợ của mình, Công chúa Mako. Vị phò mã vận vest lịch lãm, giữ thần sắc tốt và gửi lời cảm ơn báo giới trước khi lên xe. Sau khi đến khách sạn, cặp đôi sẽ đăng ký kết hôn theo sự sắp xếp của đại diện hoàng gia Nhật.

Vào khoảng 11 giờ hôm nay (theo giờ địa phương), việc đăng ký kết hôn giữa Mako Akishino, con gái Thái tử Nhật Bản và Kei Komuro đã được chấp thuận. Công chúa Mako chính thức trở thành Mako Komuro. Kể từ đây, Mako sẽ không còn là Công chúa của hoàng gia Nhật và không còn được hưởng các đặc quyền hoàng gia.

Chú rể xuất hiện lịch lãm.

Được biết, Công chúa Mako sẽ chỉ chào hỏi và gửi câu trả lời được soạn sẵn ra giấy đến đại diện báo chí trong cuộc họp báo hôm nay, do cô cảm thấy lo lắng nếu phải trả lời trực tiếp. Trước đó, hoàng cung cho hay công chúa 30 tuổi đang phải điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương do nhiều năm chịu sức ép từ truyền thông và dư luận về lương duyên của cô với hôn phu Kei Komuro.

Sau khi tổ chức họp báo vào chiều nay, Công chúa Mako sẽ không trở lại Cung điện mà bắt đầu sống trong một căn hộ ở phường Shibuya và chuẩn bị thủ tục cần thiết để sang Mỹ cùng với chồng. Đám cưới của Công chúa Mako sẽ không có các nghi thức truyền thống, mọi thứ đều được thu gọn và giản lược. Cô cũng không nhận khoản hồi môn dành cho nữ nhân hoàng tộc sau khi lấy chồng.

Nguồn: Yahoo JP

Chia sẻ
Đọc thêm